categories: phat phap, phật pháp, thuyet phap, thuyết pháp, phap am, pháp âm, thuyết pháp sư, giảng đạo, giang pháp, thuyet giang phap, thuyết giảng đạo, mp3 thuyết pháp, mp3 thuyet phap, thuyết pháp cd, thuyet phap cd, Phật Thuyết Kinh A Di Đà, Khai Thị, Tinh Hoa Tinh Độ, mp3 thuyết pháp Tinh Hoa Tịnh Độ, phat hoc, phật học, ton giao, mp3 thuyết pháp Hé Mở Cửa Giải Thoát, mp3 thuyet phap Tinh Hoa Tinh Do, mp3 thuyet phap He Mo Cua Giai Thoat, thuyết pháp Bố Thí Cúng Dường, thuyet phap Bo Thi Cung Duong, tôn giáo, Tinh Do, pháp môn Tịnh Độ, chùa Tịnh Độ,Tịnh Độ, Tu Vien, Tu Vien Temple, Tu Vien Tu, Niem Phat Duong, Tu Viện, Niệm Phật Đường, Tu Viện Tự, Tầm Sư Học Đạo, Bổn Tánh Hoàn Nguyên, name: Tu Vien, giang dao, giảng đạo, tam linh, tâm linh, tiem hieu ton giao, tiềm hiểu tôn giáo, hanh phuc, hạnh phúc, hanh phuc gia dinh, hạnh phúc gia đ́nh, cau sieu, cầu siêu, sieu do, siêu độ, cau an, cầu an, thien chua va phat, thiên chúa và phật, cong giao phat giao công giáo phật giáo, vang sanh, văng sanh, trong một kiếp, nhứt kiếp, nhất kiếp, phóng quang độ, cực lạc quốc, cơi cực lạc, niệm Phật nhứt tâm bất loạn, hồng danh đức Phật A Di Đà, sanh về Cơi Phật, sanh ve Coi Phat, phép tu, phep tu, pháp tu Tịnh Độ, tu hoc, tu học, phat tu, phật tử, giai thoat, giải thoát, luc lam trung, lúc lâm trung, luc sap chet, lúc sắp chết, tren giuong benh, trên giường bệnh, niem phat, niệm phật, niem A Di Đa Phat, niệm A Di Đà Phật, A Di Da Phat, A-di-da phat, A-di-đà, Amitaba,Amitābha, Amitabha, viet nam phat giao, Việt Nam Phật Giáo, Vietnamese buddhism

 

Audio Truyện Phật Giáo Audio Kinh điển đại thừa Audio Đại tạng kinh (Nikaya) Audio Kinh Tụng Audio Luận tạng Audio Luật tạng Phật pháp cho người bắt đầu Audio Thiền học Audio Tịnh độ Audio Triết học phật giáo Âm nhạc phật giáo Upload nhạc Phật Giáo Thư viện media tổng hợp Cư sĩ - Diệu Âm (Australia) Pháp Sư Ngộ Thông Pháp Sư Tịnh Không Các bài Thuyết Pháp Truyện Phật Giáo Chết & Tái sinh Nghệ thuật sống đẹp Thơ Thiệp điện tử H́nh ảnh Phật Giáo Ăn chay Hướng dẫn nấu chay Tài liệu chữa bệnh Bồ Tát Hạnh Kinh Điển I Kinh Điển II Lịch sử Phật Giáo Nghi Lễ Danh Nhân Thế Giới Phật Học I Phật Học II Đức Phật Luận Giải Giới Luật Thiền Nguyên Thủy Tổ Sư Thiền Mật Tông Triết Học Phật Giáo

Henry Ford và chiếc xe làm thay đổi thế giới.

(TPO) Ngày 12/8/1908, chiếc Model T ra ḷ từ dây chuyền sản xuất hàng loạt của Ford, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong nền công nghiệp ôtô thế giới...

Đầu những năm 1900, xe ngựa được sử dụng là phương tiện giao thông chủ yếu. Ô tô cũng có rồi, nhưng nó c̣n quá đắt, phức tạp và hầu như bị người ta hoài nghi về khả năng của nó.

Nhưng rồi có một người đă làm thay đổi những nhận thức đó về ôtô. Đó là kỹ sư Henry Ford - Giám đốc một Cty xe hơi, người đă nh́n ra cơ hội để rồi tạo ra 1 chiếc xe dành cho đại chúng. Chiếc xe của ông đủ rộng cho gia đ́nh, nhưng vẫn vừa vặn cho một người sử dụng.

Ngày 12/8/1908 tại thành phố công nghiệp Detroit, Michigan chiếc xe đầu tiên mang tên “Model T” của Ford đă ra ḷ. Trong suốt 16 năm, toàn thể Cty đă nỗ lực hết ḿnh để có được thành công vang dội ấy. Dây chuyền sản xuất thuộc loại tốt nhất của nhà máy Highland Park đă tạo ra sản phẩm cầu kỳ này với số lượng lớn trong một thời gian ngắn.

Bob Casey - Người phụ trách bộ phận về phương tiện giao thông của bảo tàng The Henry Ford tại Dearborn, Michigan - đă nói về Henry Ford: “Không phải chỉ có ông ấy phát minh ra chiếc xe, nhưng chỉ có ông ấy là người đă theo đuổi nó mănh liệt hơn bất cứ ai khác".

Nước Mỹ nhanh chóng tràn ngập ô tô trên đường phố. Những chiếc ô tô khác được sản xuất đại trà đă gia nhập thị trường với giá rẻ, lớp người có thu nhập trung b́nh hay dă ngoại cuối tuần lại sở hữu chúng nhiều nhất. Đến đầu những năm 1920, hơn một nửa số ô tô của Mỹ là Model T, được bán với giá rẻ nhất trên thị trường.

Chẳng bao lâu Ford đă có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, vị trí hàng đầu của Ford có vẻ như bị lung lay. Các đối thủ của Ford sản xuất những chiếc xe dễ điều khiển và sáng tạo hơn Model T. Áp lực lại đè nặng lên vai Ford.

Ông bắt đầu chiến lược đánh bại các đối thủ cạnh tranh bằng việc tăng lương cho công nhân, cắt giảm ngày làm việc và tuần làm việc, đồng thời cải tổ lại lực lượng lao động trong Cty. Ông đă đem lại những công việc có thu nhập cao cho người Mỹ và người châu Phi làm việc tại nhà máy.
Tại quê nhà, Ford ngày càng trở nên nổi tiếng như một nhà kinh doanh tài ba, một người đổi mới..

Lee Iacocca - Cựu lănh đạo của Chrysler và là người đă từng làm việc cho Ford Motors - đă viết về Henry Ford trong tạp chí Time: “Ông ấy là một thần đồng! Nhưng ông ấy cũng thật kỳ cục. Ông không hề có thế lực trong văn hóa hay chính trị. Nhưng chính ông đă viết lên những trang sử… không thể tin nổi”.

Hiệu quả chi phí thấp


1927, Ford rời Nhà Trắng sau khi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge

Đầu thế kỷ 20, một đội công nhân đă tiến hành sản xuất từng linh kiện của chiếc xe, và cuối cùng là lắp ráp chúng bằng tay. Vào thời gian đó, 75 công nhân trong nhà máy có thể làm ra 200 chiếc xe trong ṿng một năm. Đây thực sự là kỳ tích, một niềm tự hào của Ford.

Chiếc Model T đầu tiên được bán ra thị trường với giá dưới 1.000 USD, trong khi đó giá của xe Packard và Cadillac hơn 3.000 USD, đắt gấp 3 lần Model T. Hai loại xe khác là Oldsmobile và Buick được bán ở mức 1.350 USD.

Ford và các kỹ sư của ḿnh bắt đầu cải cách hệ thống sản xuất ở các dây truyền lắp ráp thô sơ mà trước đây thường sản xuất xe đạp và máy khâu ở Chicago.

Năm 1914, nhà máy Highland Park có thể sản xuất ra 1 chiếc Model T trong ṿng 93 phút, cho phép Ford giảm chi phí sản xuất xuống dưới 300 USD trên 1 đơn vị sản phẩm. Và do vậy, hầu hết những người có mức sống trung b́nh của Mỹ đều có thể mua được 1 chiếc sau 1 năm tiết kiệm.

Một lịch sử gia về công nghiệp ôtô, tác giả của nhiều cuốn sách viết về những người tiên phong trong ngành sản xuất xe hơi ở Detroit viết rằng: “Henry Ford biết rơ nếu tăng năng suất th́ có thể giảm được giá thành. Và ông cũng biết thừa rằng ở đất Mỹ, thị phần của Ford áp đảo hoàn toàn những đối thủ khác.”

Thời kỳ khó khăn

Hiệu quả chi phí thấp đă tạo dựng thành công vang dội và 1 vị trí chắc chắn cho Ford, đặc biệt khi Cty mở rộng thị trường ra 33 nước. Ở mọi nơi, Model T chỉ có màu đen duy nhất.

Khó khăn cũng bắt đầu từ đây. Một Cty mang tên Dodge (một trong số 85 Cty mới thành lập năm 1914) đă làm cả ngành công nghiệp phải ngỡ ngàng. Chiến lược “xe rẻ” đă làm cả thị trường phải choáng ngợp, nhiều đối thủ cạnh tranh bị đánh bại hoàn toàn. Trong hoàn cảnh đó, nhiều Cty đă chuyển biến, điều chỉnh, thành lập dây chuyền sản xuất cho riêng ḿnh… Họ bắt đầu tạo ra những chiếc xe đơn giản hơn, chạy nhanh hơn và dễ điều khiển hơn Model T “lập dị” của Ford.

“Công nghệ bắt đầu vượt qua Ford. Trước đây, Ford hiểu rằng người tiêu dùng thích mua xe giá rẻ và đáng tin cậy, nhưng đầu những năm 1920 người ta thấy những tiêu chuẩn đó là quá ít” - Ông Casey đă nhận định.

Sau năm sản xuất nhiều nhất - 1923, Ford bắt đầu đánh mất thị phần. Năm 1927, ông quyết định ngừng sản xuất Model T, cái tên đi vào lịch sử nước Mỹ với 15.500.000 xe được bán ra thị trường. Đến Đại chiến thế giới II, Ford xuống đứng ở vị trí thứ 3 tại Mỹ, nhưng ngay sau đó, Cty này đă ổn định lại xếp hạng của ḿnh trong top dẫn đầu trên toàn cầu.

Ảnh hưởng rộng lớn

Ford có công lao lớn không chỉ với Cty ông.

Chính sách của ông hướng đến người lao động. Năm 1914, ông quyết định tăng gấp đôi nhân công, với mức lương trả trung b́nh là 5 USD/ngày, đồng thời phân ca 8 giờ làm 1 ngày, 5 ngày làm việc trong 1 tuần. Đó là chính sách đúng đắn và tiên phong nhất trong nền kinh tế Mỹ vào thời điểm đó. Những Cty khác đă học tập theo cách quản lư lao động của Ford. Cuộc sống người dân Mỹ thay đổi đáng kể. Giờ đây họ đă có cả thời gian và tiền bạc để dạo chơi vào những ngày nghỉ trên chiếc xe của ḿnh.

Xe hơi trở nên phổ biến, đường xá nước Mỹ cũng tốt hơn, người dân Mỹ thường cùng gia đ́nh ḿnh đi làm việc hoặc dă ngoại bằng xe hơi. C̣n trước năm 1920, họ chỉ biết đến công việc và có rất ít thời gian nghỉ ngơi.

Đô thị ngày càng phát triển, nền kinh tế Mỹ có những chuyển biến đáng kể khi những phương tiện giao thông hữu hiệu xuất hiện hàng loạt. Đó là nhờ công lao to lớn của Henry Ford cùng Model T lừng danh một thời. Kéo theo đó là sự bùng nổ của công nghiệp xăng dầu và ngành khách sạn (chủ yếu là các khách sạn bên đường dành cho khách có ôtô).

Bản thân nhà máy sản xuất của Ford cũng có ảnh hưởng to lớn đến xă hội Mỹ trong việc rút ngắn thời gian lao động và tăng năng suất làm việc. Từ máy tính đến đồ ăn nhanh, mọi thứ đều có thể được sản xuất hàng loạt.

Trọng Nghĩa (Theo CNN
(nguồn: http://quangduc.com)

<< về trang Chết & Tái sinh >>