categories: phat phap, phật pháp, thuyet phap, thuyết pháp, phap am, pháp âm, thuyết pháp sư, giảng đạo, giang pháp, thuyet giang phap, thuyết giảng đạo, mp3 thuyết pháp, mp3 thuyet phap, thuyết pháp cd, thuyet phap cd, Phật Thuyết Kinh A Di Đà, Khai Thị, Tinh Hoa Tinh Độ, mp3 thuyết pháp Tinh Hoa Tịnh Độ, phat hoc, phật học, ton giao, mp3 thuyết pháp Hé Mở Cửa Giải Thoát, mp3 thuyet phap Tinh Hoa Tinh Do, mp3 thuyet phap He Mo Cua Giai Thoat, thuyết pháp Bố Thí Cúng Dường, thuyet phap Bo Thi Cung Duong, tôn giáo, Tinh Do, pháp môn Tịnh Độ, chùa Tịnh Độ,Tịnh Độ, Tu Vien, Tu Vien Temple, Tu Vien Tu, Niem Phat Duong, Tu Viện, Niệm Phật Đường, Tu Viện Tự, Tầm Sư Học Đạo, Bổn Tánh Hoàn Nguyên, name: Tu Vien, giang dao, giảng đạo, tam linh, tâm linh, tiem hieu ton giao, tiềm hiểu tôn giáo, hanh phuc, hạnh phúc, hanh phuc gia dinh, hạnh phúc gia đ́nh, cau sieu, cầu siêu, sieu do, siêu độ, cau an, cầu an, thien chua va phat, thiên chúa và phật, cong giao phat giao công giáo phật giáo, vang sanh, văng sanh, trong một kiếp, nhứt kiếp, nhất kiếp, phóng quang độ, cực lạc quốc, cơi cực lạc, niệm Phật nhứt tâm bất loạn, hồng danh đức Phật A Di Đà, sanh về Cơi Phật, sanh ve Coi Phat, phép tu, phep tu, pháp tu Tịnh Độ, tu hoc, tu học, phat tu, phật tử, giai thoat, giải thoát, luc lam trung, lúc lâm trung, luc sap chet, lúc sắp chết, tren giuong benh, trên giường bệnh, niem phat, niệm phật, niem A Di Đa Phat, niệm A Di Đà Phật, A Di Da Phat, A-di-da phat, A-di-đà, Amitaba,Amitābha, Amitabha, viet nam phat giao, Việt Nam Phật Giáo, Vietnamese buddhism

 

Audio Truyện Phật Giáo Audio Kinh điển đại thừa Audio Đại tạng kinh (Nikaya) Audio Kinh Tụng Audio Luận tạng Audio Luật tạng Phật pháp cho người bắt đầu Audio Thiền học Audio Tịnh độ Audio Triết học phật giáo Âm nhạc phật giáo Upload nhạc Phật Giáo Thư viện media tổng hợp Cư sĩ - Diệu Âm (Australia) Pháp Sư Ngộ Thông Pháp Sư Tịnh Không Các bài Thuyết Pháp Truyện Phật Giáo Chết & Tái sinh Nghệ thuật sống đẹp Thơ Thiệp điện tử H́nh ảnh Phật Giáo Ăn chay Hướng dẫn nấu chay Tài liệu chữa bệnh Bồ Tát Hạnh Kinh Điển I Kinh Điển II Lịch sử Phật Giáo Nghi Lễ Danh Nhân Thế Giới Phật Học I Phật Học II Đức Phật Luận Giải Giới Luật Thiền Nguyên Thủy Tổ Sư Thiền Mật Tông Triết Học Phật Giáo

OAN GIA NGHIỆP BÁO THỜI HIỆN ĐẠI
(Một vụ scandal tồi tệ và thương tâm: Cha tự tử để con được gặp thần tượng)

 

Ngày 25-3 gặp thần tượng rồi cô Dương vẫn chưa hài ḷng
TT - Ông Dương Cần Kư (68 tuổi) sinh sống tại thành phố Lan Châu (thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) v́ mong mỏi cho con gái được gặp Lưu Đức Hoa đă nhảy xuống sông ở khu vực Tiêm Sa Chủy (Hong Kong) tự vẫn, chấm dứt 13 năm chạy theo ước mơ theo đuổi thần tượng của con... 

Bố chết v́ cơn si cuồng thần tượng của con

Cô Dương Lệ Quyên 28 tuổi, là một trong vô số những fan điên cuồng v́ diễn viên Lưu Đức Hoa. Suốt 13 năm nay cha mẹ v́ muốn giúp con gái có cơ hội gặp gỡ, tṛ chuyện, xin chữ kư của thần tượng đă phải bán sạch nhà cửa, vay tiền nặng lăi, ngủ vạ vật ở các cửa tiệm ăn nhanh, dưới chân các khách sạn, lang thang từ đại lục sang Hong Kong.

Tuần trước, tại buổi tiệc sinh nhật của Lưu Đức Hoa (ngày 25-3-2007), dù đă được gặp và chụp được tấm ảnh lưu niệm với thần tượng nhưng cô Quyên không hề thấy thỏa măn, c̣n muốn được nói chuyện riêng với thần tượng. Người cha đă cạn sạch tiền, tiền ăn, tiền thuê nhà trọ, tiền tiết kiệm. Chẳng biết làm sao để giúp con, chỉ c̣n cách đe dọa nếu Lưu Đức Hoa không dành thêm thời gian cho con gái rượu của ông th́ ông sẽ tự t́m tới cái chết. Nói là làm, ngay buổi tối hôm 25-3, khi thấy con gái và vợ đă ngủ say, ông Dương viết tờ di ngôn dài ba trang A4 rồi nhảy xuống sông tự vẫn.

Rạng sáng 26-3, khi các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường, thi thể ông Dương đă nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ngay đầu bức chúc thư người cha viết: “Lưu Đức Hoa, anh nghĩ anh là ai, tôi lấy mạng sống hi sinh v́ con gái ḿnh, tôi chết rồi anh phải đến gặp con tôi, phải kư tặng cho nó”.

Hai ngày sau cái chết của ông, bà vợ và đứa con gặp phải những lời chửi bới của người qua đường, vạ vật hết nơi này đến nơi khác. Cô con gái dại dột khóc lóc: “Bố chết rồi con ân hận lắm!”. Nhưng khóc cũng chẳng ai thương, cô nói tiếp trước máy quay: “Con sẽ chết theo bố!”.

Khi được hỏi: “Cô yêu anh Lưu hơn hay yêu cha hơn?”. Cô gái khóc rống lên: “Tôi yêu bố... tôi cần bố, tôi rất ân hận, tôi không thể ngờ rằng gặp được thần tượng của ḿnh lại khó đến thế”.

Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó

 

Và ngày 26-3, mọi cấp cứu đều quá muộn đối với người cha đă từng làm thầy giáo

Từ trước đến nay Trung Quốc chỉ quen nghe áp lực cha mẹ dành cho con cái, chưa bao giờ ḷng người hoang mang đến thế trước t́nh yêu mù quáng của người cha tội nghiệp.  

Khi phóng viên lặn lội về Cam Túc điều tra, được hàng xóm cho biết họ rất ít khi thấy cả gia đ́nh nấu cơm. Ông bố sợ bị vợ mắng con mắng, ngày ngày cun cút đi mua thức ăn rồi hâm nóng lên, để ở cửa pḥng cho con gái. “Thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp hai vợ chồng ra ngoài sưởi nắng, chứ chưa bao giờ trông thấy cô con gái. Có lúc thấy họ đứng ở cửa ngơ ngẩn cười, chúng tôi c̣n hỏi đùa: “Đang đợi diễn viên Lưu đấy à?”.

 

Các phóng viên tường thuật, sau vài ngày đau khổ, bà mẹ quyết định gói ghém hành lư về quê, cô con gái nắm tay mẹ ngoái đầu lại vẫn lộ vẻ lưu luyến, lẩm bẩm nói: “Bố chết rồi, nhưng anh ấy vẫn nên gặp con, kư tên tặng con, nếu không bố làm sao nhắm mắt xuôi tay!”. Cơn nghiện thần tượng của con ông Dương vẫn không hề thuyên giảm.

Theo tin mới nhất, vụ scandal xảy ra đột ngột này đang ảnh hưởng nặng nề đến quá tŕnh quay bộ phim Tam quốc có sự tham gia của Lưu Đức Hoa. Đối với đoàn làm phim, scandal là việc riêng của Lưu Đức Hoa, đoàn làm phim không nắm rơ t́nh h́nh, không phát biểu, nhưng nhất định sẽ làm thiệt hại lớn cho Lưu, người chưa thể ngay lập tức về Cam Túc khuyên giải cô Quyên, và mới chỉ tuyên bố với báo chí: “Yêu tôi thế này tôi chịu không nổi”.

Các phóng viên phát hiện ông Dương từng là thầy giáo, khi được hỏi, hiệu phó Trường Cam nói: “Trước khi nghỉ hưu ông Dương là một thầy giáo b́nh thường, mô phạm, có nghề, đă từng dạy lớp 12. Năm 1973 được điều về đây, đến năm 1995 chưa đến tuổi nghỉ hưu th́ xin thôi việc. Mỗi năm ông Dương được cấp lương hưu là 1.700 tệ (gần 4 triệu VNĐ). Đôi lúc thấy ông lầm lũi đi lĩnh lương, nhưng không ngờ...!”. 

Báo chí cuống cuồng đi săn tin và săn t́m Lưu Đức Hoa. Các diễn đàn được dựng lên với qui mô lớn.

Đài truyền h́nh quyết định sẽ suy nghĩ về một chương tŕnh “Giáo dục người hâm mộ”.

Các ngôi sao đưa ra tuyên bố:

Người hâm mộ phải có trách nhiệm với sự cuồng nhiệt của ḿnh.

Sống tốt trước khi thần tượng một ai đó.

Ngôi sao và người hâm mộ nên thiết lập mối quan hệ tương hỗ.

Quan trọng nhất là đôi bên phải luôn có sự cân bằng, bạn phải yêu bạn trước khi yêu người khác.

Và rất nhiều chủ đề khác xung quanh những lợi bất cập hại của chứng bệnh “fan cuồng” đang được xới tung lên.

LÊ NGA LINH
(CTV Tuổi Trẻ tại Bắc Kinh)

 

Hành tŕnh theo đuổi thần tượng của Dương Lệ Quyên

Năm 1994: Dương Lệ Quyên mơ thấy Lưu Đức Hoa, sinh mệnh thay đổi.

Năm 1995: Say mê diễn viên Lưu mất hết lư trí, bỏ học, thất nghiệp.

Năm 1997: Tiêu 9.900 tệ (hơn 20 triệu VNĐ) theo đoàn du lịch tới Hong Kong không gặp được thần tượng.

Năm 2003: Để thực hiện giấc mơ của con gái, ông bố bán nhà.

Năm 2004: Biết được thông tin Lưu Đức Hoa đang đóng Thiên hạ vô tặc ở Cam Túc, cô gái ngày ngày đứng trên đỉnh ṭa nhà tám tầng vẫn không thấy được thần tượng.

Năm 2005: Cùng bố quay lại Hong Kong, không gặp được thần tượng.

Tháng 3-2006: Bố bán thận cho con đi t́m thần tượng.

Tháng 4-2006: Dương Lệ Quyên yêu cầu gặp Lưu Đức Hoa, nhảy lầu để uy hiếp bố.

Tháng 10-2006: Một đài truyền h́nh hứa hẹn sắp xếp cho Dương Lệ Quyên gặp Lưu Đức Hoa, lời hứa không được thực hiện.

25-3-2007: Dương Lệ Quyên gặp được thần tượng.

26-3-2007: Bố nhảy sông tự vẫn.

 

Thứ Bảy, 31/03/2007, 01:54 (GMT+7)
 

Lưu Đức Hoa tuyên bố không gặp “fan cuồng”

 

Lưu Đức Hoa xuất hiện một lần duy nhất trước báo giới
TT - Hôm qua 30-3, hai mẹ con cô Dương đă đáp tàu từ Hong Kong về Thâm Quyến (Trung Quốc) cho những “kế hoạch tiếp theo”. Khi cảnh sát Hong Kong yêu cầu được trao trả thi thể người cha, bà mẹ từ chối: “Chúng tôi chỉ nhận người về sau khi diễn viên Lưu đến qú lạy xác chồng tôi”. 

Năm 15 tuổi, cô Dương quyết định bỏ học “theo đuổi” sao. 13 năm ṛng gia đ́nh cô tiêu tốn 10 vạn tệ (hơn 200 triệu VND), một con số không nhỏ với ba miệng ăn dựa vào vài đồng lương hưu. Năm ngoái, ông Dương quyết định bán thận, vụ việc đă được giới truyền thông cảnh tỉnh. Để gặp bằng được Lưu Đức Hoa, cả nhà Dương Lệ Quyên đă đi Hong Kong bốn lần, hai lần tới Bắc Kinh, và chỉ mới đây ngày 25-3, Dương Lệ Quyên mới thật sự được gặp Lưu Đức Hoa.

“Bố luôn ủng hộ tôi là người đă biết nuôi ước mơ ṛng ră 13 năm trời. Trên thế gian này không c̣n ai hết ḷng với Lưu Đức Hoa như tôi. Trước khi chết, bố muốn tôi được gặp thần tượng một lần nữa, 13 năm ít nhất phải được đổi lại 30 phút nói chuyện. Tại sao anh ta không hề nhắc đến tên tôi, không hề an ủi tôi một lời trên báo chí” - cô Dương tím tái nói.

Phía công ty Lưu Đức Hoa tuyên bố: “Tâm nguyện được gặp Lưu Đức Hoa của cô Dương đă sớm được thực hiện vào buổi lễ mừng sinh nhật ông Lưu Đức Hoa ngày 25 tuần trước. Sau cái chết thương tâm của người cha, chúng tôi đă cử người đến an ủi hai mẹ con, trợ giúp hợp lư và thăm hỏi tận t́nh. Đối với những yêu cầu không chính đáng của cô Dương, chúng tôi không thể tiếp tục đáp ứng. Bây giờ điều họ cần làm là trở về quê nhà, bắt đầu cuộc sống mới”.

Lưu Đức Hoa mặc một bộ đồ vest trắng, rời trường quay phim Tam Quốc, tỏ ra sợ hăi và bức xúc trao đổi ngắn gọn với các nhà báo: “Tôi không thấy hành vi của cô gái cần thêm một sự giúp đỡ nào nữa. Có bất kỳ một bạn kư giả nào ngồi đây thấy tôi cần thiết phải đi gặp cô Dương không? Về vấn đề chi phí “theo đuổi” tôi, xin được nói fan club chúng tôi có một qui định: với những fan điều kiện kinh tế khó khăn, các thành viên sẵn sàng quyên tiền ủng hộ và đón nhận. Thật ḷng tôi rất lấy làm tiếc, đây không c̣n là việc của cá nhân tôi, thiết nghĩ nó thuộc về trách nhiệm của toàn xă hội, xin báo chí sớm phân tích làm rơ vụ việc này”.

Cũng thông qua đại diện của công ty, anh cho biết sẽ không bao giờ thực hiện các yêu sách của những người hâm mộ có triệu chứng bệnh hoạn, không lành mạnh uy hiếp.

LÊ NGA LINH (CTV Tuổi Trẻ tại Bắc Kinh)

_____________________

.........................................

TẠI SAO ?

Hai mẹ con Dương Lệ Quyên trên đường phố Hong Kong, trước khi trở về quê nhà
TT - Trước đây đă từng có những người hâm mộ tự tử v́ thần tượng. Nhưng chưa bao giờ sự việc lại trở nên nghiêm trọng và đáng báo động như lần này khi một người cha, lại là một nhà giáo, đă tự tử chỉ để cho con gái được gặp thần tượng của ḿnh. Một hiện tượng cá biệt nhưng đủ sức gây chấn động dư luận Trung Quốc. 

Trong cuộc thăm ḍ nóng trên mạng Làn sóng mới (Trung Quốc), gần 20.000 ư kiến (chiếm 58%) cho rằng chính cô Dương Lệ Quyên là người có tội lớn nhất, là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của cha ḿnh, ông Dương Cần Kư. V́ từ năm 15 tuổi, cô đă mê Lưu Đức Hoa, chẳng lo học hành cũng không đi làm, suốt 13 năm trời chỉ mong ước được gặp thần tượng. Trong lúc đó, do quá thương đứa con gái duy nhất, cha mẹ Dương Lệ Quyên đă phải làm mọi thứ, kể cả bán nhà, để giúp con thực hiện ước nguyện.

Theo thạc sĩ tâm lư Lưu Thể Mai (Đại học Sư phạm Bắc Kinh): “Đứng dưới góc độ tâm lư, Dương Lệ Quyên là một bệnh nhân tâm thần cấp độ nặng nhưng cha mẹ của cô không biết, không có hướng chạy chữa đúng lúc. Đáng buồn hơn, chính họ lại tạo điều kiện cho bệnh t́nh của con ḿnh thêm nặng và kết cục bi thảm là điều không tránh khỏi”. V́ vậy, có hơn 10.000 ư kiến (chiếm 28%) cho rằng cha mẹ Dương Lệ Quyên cũng là những người có lỗi.

Hồng Thủy - một nhà báo, nhà phê b́nh nổi tiếng - đă đưa ra bốn nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Dương Cần Kư, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của sự giáo dục: “Dương Lệ Quyên là thất bại của nền giáo dục hiện đại, sản phẩm bệnh hoạn của “chế độ ngôi sao” trong giới giải trí. Điều khiến tôi không thể nào tin được là cô gái này không chịu đi nhận xác cha, mà cứ một mực chờ gặp Lưu Đức Hoa. Việc ái mộ ngôi sao hiện nay đă đi đến mức cực đoan, rồi đây sẽ có những hậu quả khác không lường trước được”.

Ở một chủ đề thăm ḍ khác, có đến 26.000 ư kiến (chiếm 55%) cho rằng trách nhiệm của phụ huynh là hết sức quan trọng trong việc định hướng con em ḿnh không sa đà, không tiêu cực trong việc chạy theo thần tượng. Song cũng có hơn 16.000 ư kiến (chiếm 37%) khẳng định chính báo chí đă góp phần tạo thêm sự cuồng nhiệt của giới trẻ trước các ngôi sao nghệ thuật khi khai thác quá nhiều chuyện ngôi sao, biến các ngôi sao như những vị thánh sống.

Có thể nói cái chết v́ con của ông Dương Cần Kư thật sự gây chấn động giới nghệ thuật Trung Hoa. Nữ ca sĩ Tôn Yến Tư phát biểu: “Tôi không đồng t́nh khi có người cho rằng người nghệ sĩ phải chịu một phần trách nhiệm trong sự việc này. Bởi ca hát, đóng phim là công việc của chúng tôi. Được khán giả ái mộ, yêu thích là niềm hạnh phúc nhưng chúng tôi luôn ở thế bị động trước những hành xử tiêu cực của các fan”. Cùng quan điểm đó, nữ diễn viên Viên Tuyền khẳng định: “Trong chuyện này, Lưu Đức Hoa không có lỗi”. C̣n đạo diễn Vưu Tiểu Cương chia sẻ: “Cuộc sống phong phú lắm, tôi khuyên các bạn trẻ hăy biết yêu cuộc sống này, yêu bản thân ḿnh”.

ĐƠN DƯƠNG (tổng hợp báo chí Trung Quốc)

 

_____________________

Một số trường hợp thuộc loại bệnh lư tâm thần khác của người hâm mộ ngôi sao

- Tháng 2-2000, một cô gái 26 tuổi đă tự sát tại nhà riêng, trên tay cầm đĩa phim của Lê Minh. Được biết, cô gái này ái mộ Lê Minh từ nhỏ, bất cứ buổi biểu diễn nào của anh cũng có mặt, mua đầy đủ các sản phẩm của chàng ca sĩ này nên cuối cùng… mắc nợ, phải tự t́m đến cái chết.

- Một ngày sau khi nam ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát, một cô gái vừa tṛn 17 tuổi ở Nam Tuyền (Trung Quốc) kiên quyết đ̣i nghỉ học, nếu không sẽ tự tử theo thần tượng. Suốt từ đó đến nay, cô nhốt ḿnh trong pḥng, không nói chuyện với ai, thường xuyên soi gương, yêu cầu mẹ phải mua thuốc giảm cân. Cô làm thế chỉ v́ muốn ḿnh thật đẹp, sau này có gặp Trương Quốc Vinh mới không hổ thẹn, mới “xứng đôi vừa lứa”(!).

- Cách đây không lâu, một cô gái ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) cầm dao đ̣i tự sát, rất may lực lượng cảnh sát đă kịp thời ngăn cản. Lư do khiến cô hành động dại dột rất đơn giản: ái mộ nam ca sĩ Lâm Tuấn Kiệt và muốn “bằng hành động để chứng tỏ t́nh yêu của tôi dành cho anh ấy”.


(nguồn: http://quangduc.com)

<< về trang Chết & Tái sinh >>