GNO - Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm thứ 3 “có sự cải thiện đáng kể về tâm lý, thể chất mạnh mẽ"...

Ăn rau quả tươi cũng giúp ích cho tinh thần

GNO - Chúng ta đã biết ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp cải thiện sức khỏe thể chất, nhưng một nghiên cứu gần đây cho biết việc này giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và kết quả nghiên cứu trên một nhóm người tham gia cho thấy chế độ ăn uống hợp lý giúp tinh thần của họ trở nên tốt hơn sau 2 tuần.

boxes-1834416640.jpg
Rau củ quả vừa có lợi cho sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần

Theo đó, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Otago tiến hành nghiên cứu trên 171 người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 - 25 trong vòng 2 tuần. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm và mỗi nhóm sẽ theo một chế độ ăn riêng do nhóm nghiên cứu đề xuất.

Nhóm thứ nhất tiếp tục chế độ ăn của mình, nhóm thứ hai được yêu cầu ăn nhiều rau và trái cây hơn (nhóm nghiên cứu sẽ động viên và nhắc nhở họ qua tin nhắn hoặc mua phiếu giảm giá cho họ). Nhóm thứ ba được thêm hai suất thực phẩm tươi mỗi ngày, bao gồm cà rốt, kiwi, táo và cam.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm thứ 3 “có sự cải thiện đáng kể về tâm lý, thể chất mạnh mẽ và tinh thần phấn chấn”. Nhóm nghiên cứu đã bị thuyết phục về khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần tuyệt vời từ chế độ ăn lành mạnh chỉ sau 2 tuần.

Giáo sư Tamlin Conner chia sẻ: “Thông điệp của nghiên cứu này là chúng ta nên động viên mọi người ăn nhiều rau xanh và trái cây, hãy nhắc họ có thể ăn nhiều hơn 5 lần trong ngày. Trẻ em, sinh viên, người bệnh, công nhân viên đều có thể thường xuyên ăn rau quả mỗi ngày”.

Trong khảo sát trên, những người tham gia nghiên cứu được dùng rau xanh và trái cây tươi không qua nấu chín mỗi ngày.

Đỗ Chu Vĩnh Hưng
(theo medicaldaily.com)


Về Menu

Ăn rau quả tươi cũng giúp ích cho tinh thần

y nghia cua bo thi va tu thien học minh Những cách giúp giảm đau răng hiệu nac Vấn đề trợ tử Cơm hay nhu song tien Làm gì để tăng cường hệ miễn dịch Mùa xuân theo dấu chân Phật Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông Sáu công dụng trị bệnh của nghệ võ sỹ muay thái làm sao để chấm dứt mọi mong cầu M Hãy cẩn thận khi ăn nấm den cuoi cuoc doi phat giao thien tong viet nam tai sao tam chang duoc quy nhat khi niem phat phải chăng đạo nào cũng tốt ngày sinh nhật bạn nên nghĩ đến ai thangka họa phẩm đặc dụng của phật Những bóng hồng của dinh Độc Lập kỳ Về chùa chua quoc an nhật ký đừng một mình ra khơi mot dac trung rat rieng cua phat giao dau thau tan tam can at se tu buong Bánh mì xíu mại chay Linh ứng hay nhiệm mầu Vài nét về Thiền Vipassana tại Việt Nam dong nhat ky dang suy ngam cua mot nguoi truoc luc xau Tùy bút Nhớ mẹ chùa viên thông di tim muc dich cua cuoc doi tu vien key gompa Tạp bút Lề đời khi gap kho khan con hay nho tuong den phat hoàng Có một chiều Xuân 6 toi loi lon nhat ma nguoi viet dang mac phai khi nẻo thoát Tư liệu đặc biệt về quê ngoại nhà nhan thuc ve kho de 02 vo thuong Giải nhiệt cơn nóng với rau câu đậu Khánh Hòa Tưởng niệm Tổ khai sơn chùa lược ý trà và thiền trong tinh có nên đặt tên món chay giả mặn hay nhung cai vui trong dao phat