GNO - Các nhà nghiên cứu đã khẳng định, trích xuất từ dâu tây làm chậm sự lan rộng của tế bào ung thư...

Dâu tây giúp làm chậm sự phát triển của ung thư?

GNO - Kết quả nghiên cứu trên dâu tây đã cho thấy nhiều kết quả hứa hẹn trong khả năng chống lại bệnh ung thư vú của loại trái cây này, theo một nghiên cứu gần đây.

dautay 1.jpg
Dâu tây

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã khẳng định, trích xuất từ dâu tây làm chậm sự lan rộng của tế bào ung thư vú trên vật thử trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các kết quả này cũng như từ các nghiên cứu khác có thể không được áp dụng trên người - các chuyên gia nhấn mạnh.

“Các kết quả này giúp hiểu rõ hơn các động tiềm năng của dâu tây đối với ung thư vú và các cơ chế ở cấp độ phân tử có liên quan nhưng cần phải được bổ khuyết bằng các thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu dịch tễ học khác kiểm chứng liệu xem có các tác dụng tích cực trên người như đã quan sát thấy ở vật thử hay không”, các chuyên gia nói rõ.

Kết quả nghiên cứu này được phát hành trên Tạp chí Báo cáo Khoa học, cho thấy các tế bào ngưng phát triển (do hấp thu dâu tây trong thời gian nhất định) trước khi chúng quay lại vòng phân chia và lan rộng như bình thường.

Nói cách khác, chế độ ăn được bổ sung dâu tây làm ngưng sự lan rộng của các tế bào ung thư đến gần các mô khỏe mạnh. Ngoài ra, khối lượng và quy mô của khối u cũng giảm xuống.

Dù tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe nhưng dâu tây là loại có chứa nhiều folate và vitamin C hơn số khác. Và hàm lượng các vitamin này cũng khác nhau với từng loại dâu. Một số loại có mức tập trung cao các hợp chất phenolic, được cho là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trần Trọng Hiếu
(theo Medical Daily)


Về Menu

Dâu tây giúp làm chậm sự phát triển của ung thư?

Cần Thơ Tang lễ Hòa thượng Thích Huệ Chữa cảm nắng mùa hè Chuyến xe cuối năm Dùng thuốc giảm đau giảm luôn sự Giai thoại văn sử cổ Việt Nam Phật Kết quả tự nhiên Lễ giỗ Tổ Tuệ Bích Phổ Giác lần Lá thư Xuân Nghi vê lê Macchabée tri ân ngươ i Nhớ tháng Giêng Phật hoàng Trần Nhân Tông Phật hoàng Trần Nhân Tông Dân đồng Chùa Long Hưng Di tích lịch sử văn hóa Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng làm sống động tinh thần quán thế âm lắng nghe lời phật dạy lặng ngắm kỳ quan phật giáocổ xưa bộ lang ngam ky quan phat giaoco xua bac nhat the sứ Xét Lễ truy niệm Hòa thượng Dương Dal tại Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch Đậu hủ Thức ăn giàu Protein Đau tim thầm lặng nguy cơ tử vong Điều trị lo âu Trò chuyện hiệu quả Bánh flan thuần chay mát lành bổ dưỡng 6 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú Béo phì ở trẻ em đừng xem thường Bình Dương Nguyên Chủ tịch nước Bảo quản rau củ quả Bảo quản rau củ quả Thực hành chánh niệm để có chuyến du Bệnh do vi rút Ebola những điều cần Bi trí Quan Âm trong kinh Pháp hoa và kinh Cần bổ sung đủ vitamin B2 cho cơ thể Chùa Nghĩa Hương tưởng niệm Tổ khai Chùa nay chùa xưa Chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Chai nhựa gây hại cho răng của trẻ Già Codeine có thể gây nguy hại cho trẻ Cuối thu đi thưởng trà ở Tâm trà quán Giá trị dinh dưỡng lớn trong quả đậu Giảm cân bằng dâu tây và cà chua Giai điệu tháng Tư Hấp thu nhiều cồn gây suy giảm chức Hoa Kỳ Sinh viên tìm thấy bình an sau Khai mạc Hội chợ ẩm thực chay Lạc Dương Thánh Cảnh quê hương ngài