Với mong muốn được kết nối Phật giáo giữa các chùa và Quý vị Phật tử xa gần, Lantours chúng con xin phép gửi giới thiệu những bài viết về đất nước Ấn Độ, nơi phát tích Phật giáo và lịch khởi hành
Di sản thế giới Sri Lanka -còn gọi là Phật Tích Lan

Kính thưa Quý thầy, Quý vị Phật tử !

. Kính mong được Quý thầy từ bi chỉ dạy để chúng con có thêm nguồn kiến thức về Phật Pháp !

Thưa Quý Thầy, Sri Lanka hay còn gọi là Phật Tích Lan là một trong những địa điểm hành hương không thể bỏ qua của các Phật tử do những di tích quan trọng của Phật giáo còn được lưu giữ nơi đây. Phật giáo đã xuất hiện tại Sri Lanka hơn 2.000 năm và theo truyền thuyết, Đức Phật Thích Ca đã từng đến đảo quốc này ba lần.
Sri Lanka hiện ra đầy bí ẩn và quyến rũ, trên bản đồ du lịch thế giới Lonely Planet đã vinh danh đảo quốc này là điểm đến tuyệt vời nhất năm 2013. Chúng con xin mạo muội được giớ thiệu đến Quý Thầy đôi nét về Sri Lanka.

 

PHẦN 1: DI SẢN THẾ GIỚI

Sri Lanka -  còn gọi là Phật Tích Lan  là nơi tập trung một trong những quần thể văn hóa và cổ vật lớn nhất thế giới. Trong số 7 địa điểm của Sri Lanka được đưa vào danh sách Di sản văn hóa được UNESCO công nhận thì đã có đến 5 điểm nằm trong khu Tam giác văn hóa. Đó là Anuradhapura, Polonnaruwa, Sigiriya, Dambulla và Kandy – những thánh địa Phật Giáo nguyên thủy nổi tiếng.
 
Anuradhapura là kinh đô đầu tiên của đất nước Tích Lan được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên và có cội bồ đề 2.000 năm tuổi, được chiết ra từ gốc bồ đề nơi Thái tử Tất Đạt Đa đã ngồi thiền trước khi thành đạo. Và cội Bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng ngày nay chính là 1 nhánh chiết từ đây.
 
Hòn đá Sư Tử (Sigiriya) là phế tích của một cung điện và cổ thành được xây dựng trên một núi đá, hay đúng hơn là một tảng đá bằng phẳng cao 200m nằm trơ trọi trong một khu vực đồng bằng rộng lớn, nhìn từ xa giống như con sư tử đang quỳ và đội cung điện trên lưng. Tương truyền đây là khu vườn và cung điện trên cao của nhà vua Kassapa trị vì Tích Lan trong khoảng thời gian 477-495. Nhà vua vốn là con của một người vợ lẽ, đã giết cha và cướp ngôi từ người anh là Thái tử Moggallana. Có lẽ lo lắng một ngày kia, vị Thái tử đang lưu vong tại Ấn Độ sẽ trở về để dành lại ngôi báu nên nhà vua đã chọn một địa thế vô cùng hiểm trở để xây dựng cung điện. Thế nhưng, nhân quả tuần hoàn, gần 20 năm sau, Thái tử đã đem quân trở về giành lại ngai vàng, vua Kassapa buộc phải tự sát. Đức vua mới dời đô về lại Anuradhapura. Cung điện trên lưng sư tử từ đó được dùng làm tu viện cho giới tăng lữ. Trải qua năm tháng, cung điện ngày nào dần rơi vào quên lãng và hoang tàn cho đến khi được các nhà thám hiểm người Anh tìm ra vào năm 1907. 

Sigiriya là một trong những biểu tượng của ngành du lịch Sri Lanka và luôn chật ních khách du lịch xếp hàng trên những cầu thang gỗ cheo leo để lên đến cung điện trên không.

Để biết thêm thông tin lịch trình xin tham khảo:

CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH LAN - SRI LANKA 6 NGÀY 5 ĐÊM khởi hành ngày 18/11 và 12/12/2015.
Hoặc
LT03: Sri lanka - Đất Phật nhiệm màu 7N6Đ

Chi tiết liên hệ: LANTOURS 04.22466110 – 22466114 – 39342928
Chát Yahoo/ Skype: Ms. Phúc (lantours06) – Ms. Thảo (dulichchatluongcao) – Ms Lan( lantours168)
www.hanhtrinhtamlinh.vn  -  www.tourhanhhuong.vn
Hot line: 0913.594.441 – 0913.500.456


Về Menu

di sản thế giới sri lanka còn gọi là phật tích lan di san the gioi sri lanka con goi la phat tich lan tin tuc phat giao hoc phat

Há n thế NÃ t quán phat phap Suc Ăn chay Hoàng đế A Dục một mẫu người dung cúc qua rồi mất nhung diem den khong the bo qua khi du lich tay kinh long ham muon dan den dau kho chua dong dai hòa may rui vấn Có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ Nghĩ về vấn đề pháp hành của Phật tu tap the nao de tranh tau hoa nhap ma tự tánh di đà 2 phap ca miccaka thần Tại sao nên giặt khăn tắm thường them mot chut vi tha va vut di mot phan ich ki se đò hãy Một vị Ni mang ẩm thực nhà chùa đến Mẹo giữ vitamin trong rau xanh Cần Thơ Hòa thượng Thích Huệ Thành y nghia va nguon goc cua hai vi than tai va tho duc phat trong cai nhin cua cac nha khoa hoc tây phương yếu quyết 2 vu Mưa cố đô Bắt bầy sẻ trước hiên nhà Axit folic giúp ngăn ngừa bệnh tự kỷ Mùa Vu Lan lắng lòng nhớ mẹ tin tuc phat giao Phận động Hãy nói về cuộc đời khi tôi không còn xanh hơn niềm hy vọng hạnh đức 5 phut quan vo thuong moi ngay de cuoc song them hoai linh va nhung nghe sy co duyen voi dao phat giup Mùa Xuân tôi ơi Tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức