Nhiều con thú cười nói như người Rồi tất cả thú hóa người nhảy múa vui mừng tru lên những giai điệu cuồng mê trong cõi vô minh Những gương mặt thú biến mất trong phép của quỷ thần tích tụ Chỉ có người và người
Im lặng của thiền sư

Nhiều con thú cười nói như người. Rồi tất cả thú hóa người nhảy múa vui mừng tru lên những giai điệu cuồng mê trong cõi vô minh. Những gương mặt thú biến mất trong phép của quỷ thần tích tụ. Chỉ có người và người. Tượng Thiền sư Vạn Hạnh


1. Trời vần vũ. Bao tinh cầu xoay chuyển. Chỉ gió, chỉ tiếng gầm rú của chúng sinh. Không thể nhìn thấy mọi vật. Chỉ một màu đỏ ối trên trời. Mặt trăng biến thành quả cầu lửa.

Ađam lăn lộn trong cõi hỗn mang. Bỗng hai thằng người tách ra từ Ađam. Chúng cãi nhau giành phần thắng.

Nhiều con thú cười nói như người. Rồi tất cả thú hóa người nhảy múa vui mừng tru lên những giai điệu cuồng mê trong cõi vô minh. Những gương mặt thú biến mất trong phép của quỷ thần tích tụ. Chỉ có người và người.

- Hoan hô ! Hoan hô ! Đánh nữa đi !

- Đả đảo ! Đả đảo !

Đám đông cuồng loạn. Vang trong cõi vô minh tiếng hò hét ầm ĩ điệu nhạc chiến tranh.

2. Bên gốc đại thụ, ánh hào quang tỏa sáng. Tưởng chừng như các thiên thần đang chào mừng ơn phước đến với thế gian. Thiền sư đang kiết già. Ngài dùng điển quan sát ba ngàn thế giới. Đâu đâu cũng thế !

Bên tai vọng lên giọng của hai thằng người giành phần thắng, Thanh Văn bạch với thiền sư :

- Thưa sư phụ ! Có chuyện không hay.

Thiền sư hỏi :

- Ông xem họ đang làm gì vậy ?

Cung kính, Thanh Văn bạch :

- Thưa sư phụ ! Nếu dùng thần lực của con tính đếm trong nghìn kiếp mới có thể biết bọn họ làm gì.

Thiền sư bảo :

- Ông hãy tính đếm đi !

Nói xong, ngài nhắm nghiền mắt.

3. Âm nhạc. Tiếng trống, tiếng thanh la, tiếng kèn đồng, tiếng tù và, tiếng đàn, tiếng sáo...Vũ điệu. Tango, chachacha, lambađa, hiphop...Ánh sáng. Xanh, đỏ, tím, vàng, đen...Tiếng la hét hòa nhịp nhàng với ngàn âm vũ điệu :

- Hãy lên án tên giết người !

- Hãy giết hết bọn khủng bố !

- Hãy bắt tên tội phạm chiến tranh !

- Giết nó đi để trừ hậu hoạn !

- Hoan hô ! Phe ta đã thắng !

- Đả đảo quân khát máu !


Đám đông hò hét ủng hộ. Đám đông hò hét phản kháng. Hỗn loạn ! Hỗn độn cảnh hỗn chiến !

Thiền sư thiền định.

4. - Bạch sư phụ ! - Thanh Văn hốt hoảng gọi thiền sư.

- Gì thế ?

- Thưa sư phụ ! Bọn người mê loạn trong cảnh đánh nhau.

- Theo ông, chúng ta phải làm gì ?

- Theo con nghĩ chúng ta phải dùng phép màu tiêu diệt bọn họ.


Nụ cười hiền hậu nở trên môi, thiền sư ôn tồn nói :

- Đức háo sanh là căn nguyên tạo nên trời đất, muôn vật. Kể cả tính

Phật cũng bởi đức háo sanh mà ra. Ta nhân danh Phật mà tru diệt chúng sinh ư ? Không ! Ta phải dùng pháp mà giải thoát chúng sinh.

- Thưa sư phụ ! Người dùng pháp gì ?


Thiền sư im lặng.

5. Eva múa khúc nghê thường. Nàng mơ màng hát khúc tình ca bất tử. Nàng trút bỏ xiêm y. Nàng khỏa thân khoe vẻ đẹp diệu kỳ của tạo hóa ban tặng.

Những cô gái bắt chước Eva.

Eva cùng những cô gái xuân trẻ tắm mát cơ thể trong các dòng sông. Các cô khoe thân thể. Các cô đến giữa bầy người cuồng loạn.

Đám đông im bặt. Hai thằng người trở thành Ađam như lúc mới sinh. Bọn đàn ông làm theo Ađam.

Mặt trăng dịu dàng tỏa sáng.

- Bạch sư phụ ! - Thanh Văn mừng rỡ thưa - Chúng sinh chung sống hòa bình rồi !

Thiền sư im lặng...


Về Menu

im lặng của thiền sư im lang cua thien su tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

quê CHÙA định diệu Bạn tăng sao Những biện pháp đơn giản ngừa cảm ý nghĩa ngày phật đản Đừng sinh ra tu bun nhung khong dinh mac bun nho Giá trị của việc ở sạch Không làm tổn hại mọi loài cÃƒÆ y 4 lưu ý giúp tránh suy nhược tinh thần chua hoang phap tp ho chi minh tieng hat sau canh cua tu bi Làm thức uống bổ dưỡng từ đậu Bến Tre Buffet chay gây quỹ mùa Trung thu Bừng sáng về cảm thụ cái đẹp mua xuan sap di qua nhung y xuan luon o lai nở Giải nhiệt cơn nóng với rau câu đậu Khánh Hòa Lễ húy nhật lần thứ 23 Thuốc lá điện tử cũng gây hại tim Suy nhược tinh thần làm tăng nguy cơ Xử trí khi bị ngộ độc nấm Mẹ Huế của miền Trung ruột thịt bốn viên ngọc quý chết người tâm an trong nghịch cảnh là chìa khóa yan can cook trình diễn món chay tại pháp ý nghĩa lễ vía đức phật a di đà Không nên để công việc lấy đi sự Ăn trong chánh niệm giúp giảm cân chua dich long Bưởi mat troi chan ly Độ người hấp hối theo kinh tạng Khánh Hòa Lễ đại tường cố Đại lão Đậu hũ chiên giòn Chè cốm cho ngày hè oi bức Tản mạn cùng Nghĩ từ trái tim Thiều Chửu nhân vật Phật giáo xuất le cung thi thuc theo tinh than kinh nikaya Dựng tượng Quách Thị Trang trước mũi Niệm khúc mưa nguoi tu va dang vong phap ngu cua thien su hu van Ăn nhiều chất xơ để phòng tránh ung