Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ rất hữu ích để giúp bạn có thể dự trữ được các loại trái cây và rau quả được tươi lâu hơn trong một khoảng thời gian dài.

Mẹo bảo quản các loại rau quả tươi lâu hơn


1. Quả việt quất và nho

Bạn có thể giữ cho hai loại quả này được tươi ngon trong khoảng 10-14 ngày và thậm chí là lâu hơn nếu biết cách. Đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong tủ đông lạnh với điều kiện không rửa trước khi cho vào tủ để bảo quản.

2. Quả bơ

Bạn hãy làm theo mẹo nhỏ dưới đây để giữ cho quả mơ được tươi ngon tới 5 ngày sau: dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.  

3. Đậu Hà lan

Hãy đặt loại quả này vào thùng kín nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của nó.

4. Các loại đậu khác

Nếu thấy những hạt đậu này có màu sáng, bạn có thể lưu trữ chúng trong khoảng 2-3 ngày.

5. Giá đỗ 

Nếu ngâm đậu trong nước và đặt trong tủ lạnh, mầm giá có thể tươi lâu kéo dài đến 3 ngày.  

6. Dưa hấu

Bạn nên đặt dưa hấu trên bàn, chắc chắn nó sẽ “ổn” trong vòng một tuần. Việc này sẽ tăng gấp đôi mức độ lycopene và beta-carotene của dưa hấu. Và một ngày trước khi muốn ăn dưa, bạn nên cho dưa vào tủ lạnh. Tránh lưu trữ dưa hấu gần loại quả khác, vì dưa hấu là một loại trái cây có thể dễ bị hư hỏng do ethylene và khí đốt tự nhiên từ những loại quả này bay sang. 

7. Cà chua
 
Cà chua, đặc biệt là cà chua chín cần được lưu giữ trong thùng kín và để trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự tiến triển của màu sắc, hương vị và hạn chế sự tiêu hủy chất dinh dưỡng của cà chua. Bạn cũng cần tránh để cà chua chín gần các loại rau khác, vì cũng giống với dưa hấu, cà chua rất nhạy cảm với khí ethylene.
 

8. Các loại rau xanh

Đối với các loại rau xanh, bạn cần giữ khô khi muốn bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói chúng bằng giấy mềm, sau đó cho vào trong túi ni lông và giữ ở nơi khô ráo. Tránh đặt rau gần với các loại rau quả phát ra chất ethylene.

Theo Articles


Về Menu

Mẹo bảo quản các loại rau quả tươi lâu hơn

Quán chay Thiện Tâm nơi phục vụ với Chẳng biết bao giờ con mới đỡ đần D vien Dẫu Tìm varanasi Mối liên hệ giữa thầy Bậc ngoi nha that su cua ta sap 1 tong quan ve quan dinh phan 1 Suy nghĩ về bước chân du hóa hạnh tuong phat ngoc hoa binh the gioi duoc hinh thanh Khoảnh khắc lịch sử Trị bệnh bằng nước nóng chùa quan âm chúng ta đã vay mượn những gì từ can chuan bi gi truoc luc lam chung than thuong chiec ao mau lam tam bao luc dao phat doi voi doi song con nguoi IQ thấp dễ mắc bệnh tim thế bóng mát tâm hồn đừng ích kỷ Cà ri chay Cà ri chay to Phật giáo dem qua hoa chet thẠm cận tử nghiệp là gì suy ngam ve cau chuyen duc phat va hat cai can lam gi de co ket qua hoc tap tot cho sinh vien tây phương yếu quyết b羅i bớt ac đản phat Ăn chay hạnh phúc không phải là sự đi tìm pha thai duoi goc nhin phat giao tín Đổi NgÃƒÆ cha me la nguon mach cua su yeu thuong Món chay tháng giêng há i van dap ve viec an chay Trái cây Biết cách ăn mới bổ Tập thể dục khi còn trẻ có lợi cho nguoi ban tot de