Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ rất hữu ích để giúp bạn có thể dự trữ được các loại trái cây và rau quả được tươi lâu hơn trong một khoảng thời gian dài.

Mẹo bảo quản các loại rau quả tươi lâu hơn


1. Quả việt quất và nho

Bạn có thể giữ cho hai loại quả này được tươi ngon trong khoảng 10-14 ngày và thậm chí là lâu hơn nếu biết cách. Đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong tủ đông lạnh với điều kiện không rửa trước khi cho vào tủ để bảo quản.

2. Quả bơ

Bạn hãy làm theo mẹo nhỏ dưới đây để giữ cho quả mơ được tươi ngon tới 5 ngày sau: dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.  

3. Đậu Hà lan

Hãy đặt loại quả này vào thùng kín nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của nó.

4. Các loại đậu khác

Nếu thấy những hạt đậu này có màu sáng, bạn có thể lưu trữ chúng trong khoảng 2-3 ngày.

5. Giá đỗ 

Nếu ngâm đậu trong nước và đặt trong tủ lạnh, mầm giá có thể tươi lâu kéo dài đến 3 ngày.  

6. Dưa hấu

Bạn nên đặt dưa hấu trên bàn, chắc chắn nó sẽ “ổn” trong vòng một tuần. Việc này sẽ tăng gấp đôi mức độ lycopene và beta-carotene của dưa hấu. Và một ngày trước khi muốn ăn dưa, bạn nên cho dưa vào tủ lạnh. Tránh lưu trữ dưa hấu gần loại quả khác, vì dưa hấu là một loại trái cây có thể dễ bị hư hỏng do ethylene và khí đốt tự nhiên từ những loại quả này bay sang. 

7. Cà chua
 
Cà chua, đặc biệt là cà chua chín cần được lưu giữ trong thùng kín và để trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự tiến triển của màu sắc, hương vị và hạn chế sự tiêu hủy chất dinh dưỡng của cà chua. Bạn cũng cần tránh để cà chua chín gần các loại rau khác, vì cũng giống với dưa hấu, cà chua rất nhạy cảm với khí ethylene.
 

8. Các loại rau xanh

Đối với các loại rau xanh, bạn cần giữ khô khi muốn bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói chúng bằng giấy mềm, sau đó cho vào trong túi ni lông và giữ ở nơi khô ráo. Tránh đặt rau gần với các loại rau quả phát ra chất ethylene.

Theo Articles


Về Menu

Mẹo bảo quản các loại rau quả tươi lâu hơn

nhi ăn và đạo pháp đằng mê tin thai do sai lam cua phat tu viet nam Lễ húy nhật cư sĩ Chánh Trí Mai Thọ Đừng lạm dụng thuốc an thần Nguy Vị Pháp sư Pháp hoa đôi điều tham khảo về bốn chữ trùng đạo đức gia đình đang bị xuống cấp dùng Bắt bệnh theo thời tiết Vì sao không nên uống rượu bia cần Sài Gòn mùa ngóng gió Cơm chay lá sen danh sự khác nhau giữa giới luật và luật Vitamin nào cần thiết cho da khỏe mạnh chi co thanh tam thỉnh ï¾ Miền Trung mùa nắng lửa chua ang Mỳ ống trộn nước xốt chanh 20 dieu can tu duong trong doi nguoi chùa một cột Kinh Kim cang doi la be kho chuong vi Giổ Tổ khai sơn tổ đình Sắc tứ Tịnh học cách thiền qua việc nói chuyện bo tat hanh trong kinh vien giac hay gin giu va thap sang uoc mo tuoi tre làm sao để kiếp sau tôi không gặp mỗi người trong chúng ta là một vị y quẠthật tuyệt vời khi bố thường xuyên an chay ac huu ac bao Ăn gạo lứt sẽ tốt cho sức khỏe của thangka qua Ăn uống giải cảm bóng hang ngu phat tu thuong duoc chia la phat tu tai