Kinh Điển - Kinh Thủ Lăng Nghiêm.

.

 

KINH THỦ LĂNG NGHIÊM
 
Thích Duy Lực
Dịch từ Hán sang Việt và lược giải
Từ Ân Thiền Đường, Santa Ana Hoa Kỳ Xuất Bản 1990

 

MỤC LỤC

 

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Một

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Hai

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Ba

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Bốn

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Năm

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Sáu

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Bảy

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Tám

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Chín

Kinh Thủ Lăng Nghiêm

Quyển Mười

---o0o---

LỜI DỊCH GIẢ

 

Kinh Thủ Lăng Nghiêm này được dịch từ tiếng Phạn sang tiếng Hán vào đời nhà Đường Trung Quốc, do Sa môn Aán Độ BẤT LA MẬT ĐẾ dịch nghĩa, Sa môn DI GIÀ THÍCH CA người nước U Trường dịch lời, Quan Chánh Nhị Đại Phu nhà Đường PHÒNG DUNG chấp bút.

Tiếng Hán có văn ngôn và bạch thoại: văn ngôn đời xưa quá súc tích, thường hay có ý mà chẳng có lời. Người xưa nói: "đọc chỗ chẳng có chữ" là vậy. Chúng tôi gặp những trường hợp này thì thêm lời vào để sáng tỏ ý nghĩa ẩn trong văn. Những danh từ tiếng Hán mà tiếng Việt ít dùng, lại không thể dịch ra tiếng Việt thì chúng tôi ghi chu,ù còn những nghĩa lý thâm sâu khó hiểu thì chúng tôi lược giải thêm.

Chúng tôi muốn tránh chỗ tối nghĩa, để cho người đọc dễ hiểu, nên chẳng chú ý đến sự trau chuốt lời văn, xin độc giả từ bi hoan hỉ cho.

 

Thích Duy Lực

--- o0o --- 

 

Mục Lục

[Quyển 1]  [Quyển 2]  [Quyển 3]  [Quyển 4]  [Quyển 5

[Quyển 6]  [Quyển 7]  [Quyển 8]  [Quyển 9]  [Quyển 10

 

--- o0o ---

| Thư Mục Tác Giả |

--- o0o ---

Trình bày: Nhị Tường
Chân thành cảm ơn Đạo Hữu Tâm Diệu đã gởi tặng phiên bản điện tử bộ Kinh này.
( Trang nhà Quảng Đức, 02/2002)

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

mùa the than can nguoi tri la phap hanh tao niem vui an thoi phap thuyet giang cho mot cu gia sap lam tổ huệ Môn hiểu Nguy cơ trẻ mắc tự kỷ tăng gấp đôi Ai có thể thở giùm ai từ thánh đế hữu tác đến chân lý Công dụng tuyệt vời của mật ong Hoàng Gỏi ngũ sắc Không phải là lời của Phật Lễ húy kỵ lần thứ 44 cố Đại lão viết cho anh người em yêu thương Nghệ sĩ kể chuyện ăn chay Tông phong tổ đình Nghĩa Phương tảo Trái lê có nhiều công dụng tốt Vitamin E bổ sung có lợi hay không quÃƒÆ Đại Thiền viện Trúc Lâm tổ chức lễ Xử trí khi bị ngộ độc nấm vì sao bút chì có gắn kèm cục tẩy Dâm xin lỗi hoa quỳnh nhà y âm lơi 19 giúp đỡ sau khi chết phần 1 đuổi bắt hạnh phúc 1988 ý nghĩa cầu siêu trong phật giáo hoà Bằng Truyền kỳ về vị thiền sư tổ nghệ Húy phuoc Chuyện gì xảy ra khi bạn nhiễm độc Phật giáo Hỏi đáp Linh bất linh tại ngã Nước tăng lực có thể gây hại cho tim Năm mới sẽ tu luyện như lời ba má Phát Ngày càng có nhiều người trẻ bị đột Thiền có thể thay thế thuốc giảm đau Lễ húy kỵ Tổ sư khai sơn Thiên Thai Trà