Nghệ Thuật Sống Đẹp - Hạnh phúc tìm ở đâu?.

 

 

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc  đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách  chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc  nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

 

VÂN ANH
(Theo SAKURANBO - Chocolate for a teen’s dreams

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Khắc khoải hoa ban trắng cần làm gì để có kết quả học tập vận động tốt cho não bộ người cao Bài phú dạy con niệm Phật kinh phap hoa giua cac kinh dai thua Dâu tây giúp làm chậm sự phát Nước mắm chay ấn tay trắng hoàn trắng tay to Tiếng gà gáy trưa cái không biết sẵn giải nghi mê tình 6 sống sao cho vừa lòng nhau ác hữu ác báo Ăn chay làm mệt quá đôi chân này Năm khúc sông Hằng Đã có thuốc ngăn ngừa đau nửa đầu hãy nương tựa vào chính bản thân mình buổi trái Buffet chay gây quỹ ủng hộ đồng bào 20 dieu can tu duong trong doi nguoi những điều câng biết về phóng sanh Hòa thượng Quảng Đức biểu tượng Cánh Tiếng chuông chùa giữa biển Ðông von khong de de chap nhan vu lan nghĩ về mẹ Chùa Phú Thạnh Chùa Truông thu nhi tu tam quẠNghe pháp quang tứ thích gian nếu bố mẹ chia ly con goi la phat tich lan kho dau va niet có cần đi xem phong thủy và vận mạng thiền và cách thở đúng để nâng cao song voi hai chu Cỏ thọ Phà t ân ban chat cua mong va thuc quan điểm của người phật tử về hâm