Nghệ Thuật Sống Đẹp - Hạnh phúc tìm ở đâu?.

 

 

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc  đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách  chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc  nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

 

VÂN ANH
(Theo SAKURANBO - Chocolate for a teen’s dreams

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

quảng vo Một ngày ăn chay Tôi hướng hieu thứ y nghia cua viec cung nuoc tren ban tho phat Phật phat phap Tu hành trong mùa Vu lan trà ŠKhói chị Một ngày trà chùa kim dung Phòng Ni an cư là mùa nạp năng lượng nhiều hạnh phúc chân thật là gì loi phat day bien ai vo cung lam sao tat can tâm của mỗi người chính là phong thủy tam cua moi nguoi chinh la phong thuy tot nhat ma Tâm Một nữ tu đất cố đô y nghia cua nghi le Một khoảnh đời bố mẹ và triết lý y nghia cua hanh phuc Niệm khúc mưa Mỗi ngày bạn cần ngủ bao nhiêu là y nghia cua cong duc va phuc duc Mẹ Và một chuyến đi Ngôi y nghia cua cau nguyen ch羅a Mẹ ơi cho con xin lỗi y nghia cua bon chu cuu huyen that to tren ban tho Mẹ nghệ Ngọn lửa Quảng Đức và biến cố và trại cai nghiện Tưởng niệm 59 năm Tổ sư Minh Đăng Tưởng niệm 62 năm Tổ sư Minh Đăng tìm hiểu y phục phật giáo nguyên thủy tim hieu y phuc phat giao nguyen thuy nam tong truyền thống xuất gia báo hiếu trong truyen thong xuat gia bao hieu trong phat giao nam vi thi gia tan tuy cua duc phat