Nghệ Thuật Sống Đẹp - Hạnh phúc tìm ở đâu?.

 

 

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc  đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách  chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc  nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

 

VÂN ANH
(Theo SAKURANBO - Chocolate for a teen’s dreams

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

phat giao vi sao tuoi tre nen di chua Hoa Cam Liễu cho su khong so hai Bí quyết làm sinh tố ngon Tư liệu đặc biệt về quê ngoại nhà sống ỷ lại dựa dẫm là căn bệnh kinh G Tuyệt ngon món đồ uống từ sấu bao Món nhan qua co that khong tính chất đại thừa trong phật giáo hoc phat ngoi chua quan trong bac nhat thai lan Làm phước trống ca song khi loi nguoc dong tim tinh lang giua mau thuan cuoc doi nhân mạng han tín Bình khi tịnh tài sinh bất tịnh nhật ký Lịch sử Đức phật tai nan giao thong qua goc nhin nha phat dat Thái Bình Đại đức Chánh thư ký PG những hình ảnh đẹp của đl phật giáo Từ Hòa Vu lan nhớ má Xuân trong ta tâm nguyện thiết tha ngoi Nấu chè đậu thật đơn giản Thiền rửa chén chờ thần chết Thiều Chửu nhân vật Phật giáo xuất Ăn Chay TÃ Thiền giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư má Ÿ phai tứ đại thiên vương trong đạo phật là tam thanh cua phat tu trong le vu lan hòa thượng thích thanh trí 1919 thức tỉnh khi đọc bức thư của chàng 11 lợi ích của trái vả 21 Lưu ý chứng rối loạn tăng động giảm Mẹ tôi Đêm