Nghệ Thuật Sống Đẹp - Hạnh phúc tìm ở đâu?.

 

 

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc  đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách  chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc  nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

 

VÂN ANH
(Theo SAKURANBO - Chocolate for a teen’s dreams

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tinh thuong va giao duong cua tru tri danh cho dao dung doi con lon moi day phat phap chính ta là chủ quyết định cuộc đời chánh chua ly quoc su chung cảm nhận khà i tháng huong tieng chim keu xe long con song trong the gian voi phat phap là phụ nữ đừng đợi đến khi có tiền mới báo Lễ chua nhung loi khuyen cho hanh phuc 3 đồng hồ sức khỏe và nếp sống nhà chua nghia phu Có một chiều Xuân 09 al Ăn uống lành mạnh để giảm bệnh tim 8 loại thực phẩm giúp bổ sung sắt cho ý nghĩa tiếng trống trong nghi lễ phật quan chieu ve le vo thuong Khà Nhớ đau thấu tận tâm can ắt sẽ tự buông lời dạy sau cùng của đức phật trước thiền Phật phap mon tinh do la phap mon dua tren nen tang tu Cà phê giúp chống lại ung thư da ba Dì tôi hình tượng bánh xe trong phật giáo Ăn nho đừng bỏ vỏ la quá trình hình thành đại tạng kinh chữ gay phat thanh dao Sự khởi đầu củaTịnh Độ tông ở 12 vấn đề xã hộidưới cái nhìn phật nhân duyên của giàu nghèo là gì tinh hoa ton tuong hu be Là Cần Thơ Cử hành tang lễ Hòa thượng doi nguoi la cuoc hanh trinh co di ma chang bao tìm hiểu về 5 phương tiện pháp môn Buổi gặp gỡ đầu tiên loi nguyen cau huong ve dat me