Truyện Phật Giáo - Hái Hoa Cúng Phật

Một thời Ðức Phật ở thành La Duyệt Kỳ. Lúc bấy giờ vua trong nước thường hay sai 10 người đi hái hoa. Một hôm, những người này ra ngoài thành hái hoa xong, liền trở về. Giữa đường gặp Ðức Phật hào quang chói sáng tướng tốt oai nghi, như mặt trăng giữa các vì sao, như mặt trời mới mọc, xung quanh lại có rất nhiều vị Bồ tát đệ tử theo hầu.

Các người hái hoa liền đến trước Ðức Phật, chấp tay đảnh lễ và bạch Phật rằng:

- Mạng người rất khó bảo toàn, Ðức Phật rất là khó gặp, kinh pháp rất là khó được nghe. Nay chúng con gặp được bậc Ðại Thánh, thật chẳng khác gì người bệnh gặp lương y. chúng con vì lòng tham dục mà phải đi hành dịch như thế này, mỗi ngày phải đi hái hoa về dâng cho vua, nếu chậm trể thì bị hình phạt. Nhưng ở đời được gặp vị Thánh Nhân là rất khó, trăm kiếp ngàn đời may mới gặp một lần, dầu cho chúng con cũng rất hoan hỷ dâng hoa cúng dường Phật và Thánh chúng, được thọ lãnh kinh giới, nghiên cứu suy tầm Phật Pháp cao sâu, trí tuệ vô cùng tận. Chúng con trải qua vô số kiếp, bị người hãm hại không sao kể xiết, nhưng chúng con chưa được vì Phật Pháp mà hy sinh thân mạng. Nay chúng con xin dâng bó hoa Tam Bảo cúng dường Ðức Thế Tôn, dầu có gì việc này mà bị hại, chúng con cũng khỏi đọa vào đường dữ, được sanh lên những cảnh giới an lạc. Chúng con xin thành tâm quy y, đảnh lễ Ðức Thế Tôn.

Ðức Phật biết rõ tâm ý chân thành của các người dâng hoa, tâm sanh lòng thương mến vô hạn, liền đem giáo lý Ðại thừa ra giảng dạy, khiến cho mọi người đều phát đạo ý, khai sáng Phật tuệ, chứng được bậc bất thối chuyển, không còn bị đọa lạc. Ðồng thời Ðức Phật thọ ký cho những người hái hoa tương lai sẽ thành Phật hiệu là Diệu Hoa.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

ni Tà nh ly do vi dau năng 01 lời giới thiệu của đức dalai lama đổi tim hieu cong hanh cua bo tat quan the am Nghĩ về nhà thơ Phạm Công Thiện tro va thay trong giao duc phat giao tông khách ba và tư tưởng phật học Cần Thơ Tang lễ Hòa thượng Thích Huệ Khắc khoải hoa ban trắng Chè bưởi mát lành phai qua bao nhieu loi hua đà Nhớ Bức tranh thay đổi thế giới mot thuo dai kho ý nghĩa việc xuất gia chùa sắc tứ tịnh quang suc manh tinh than thoi dai viet 3 Ngôi trường ký ức 1 muoi hai nhan duyen Tác dụng không ngờ của vỏ hoa quả di duong cung can phai thien xin danh ba phut de suy ngam mot cau chuyen bảo suoi am tam hon con Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm 1985 hầu anh huong cua mang xa hoi den khau nghiep cua ÃƒÆ chùa linh phước những câu nói hay đáng để suy ngẫm chi co phat phap moi ngan duoc toi loi cua gioi Húy nhật lần thứ 49 Thánh tử đạo đường phia sau van ban doi nguoi anh Tiệc trà chiều ở Bồ Đề Tâm nhạc tac dung cua viec viet lach bang tay Nở rộ cơm chay thien hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng của chua dien khanh bạo trong nhung buoc chan qua kho Tình thầy Tiệc buffet chay thu được 8 tỉ xây chùa can