Truyện Phật Giáo - Hái Hoa Cúng Phật

Một thời Ðức Phật ở thành La Duyệt Kỳ. Lúc bấy giờ vua trong nước thường hay sai 10 người đi hái hoa. Một hôm, những người này ra ngoài thành hái hoa xong, liền trở về. Giữa đường gặp Ðức Phật hào quang chói sáng tướng tốt oai nghi, như mặt trăng giữa các vì sao, như mặt trời mới mọc, xung quanh lại có rất nhiều vị Bồ tát đệ tử theo hầu.

Các người hái hoa liền đến trước Ðức Phật, chấp tay đảnh lễ và bạch Phật rằng:

- Mạng người rất khó bảo toàn, Ðức Phật rất là khó gặp, kinh pháp rất là khó được nghe. Nay chúng con gặp được bậc Ðại Thánh, thật chẳng khác gì người bệnh gặp lương y. chúng con vì lòng tham dục mà phải đi hành dịch như thế này, mỗi ngày phải đi hái hoa về dâng cho vua, nếu chậm trể thì bị hình phạt. Nhưng ở đời được gặp vị Thánh Nhân là rất khó, trăm kiếp ngàn đời may mới gặp một lần, dầu cho chúng con cũng rất hoan hỷ dâng hoa cúng dường Phật và Thánh chúng, được thọ lãnh kinh giới, nghiên cứu suy tầm Phật Pháp cao sâu, trí tuệ vô cùng tận. Chúng con trải qua vô số kiếp, bị người hãm hại không sao kể xiết, nhưng chúng con chưa được vì Phật Pháp mà hy sinh thân mạng. Nay chúng con xin dâng bó hoa Tam Bảo cúng dường Ðức Thế Tôn, dầu có gì việc này mà bị hại, chúng con cũng khỏi đọa vào đường dữ, được sanh lên những cảnh giới an lạc. Chúng con xin thành tâm quy y, đảnh lễ Ðức Thế Tôn.

Ðức Phật biết rõ tâm ý chân thành của các người dâng hoa, tâm sanh lòng thương mến vô hạn, liền đem giáo lý Ðại thừa ra giảng dạy, khiến cho mọi người đều phát đạo ý, khai sáng Phật tuệ, chứng được bậc bất thối chuyển, không còn bị đọa lạc. Ðồng thời Ðức Phật thọ ký cho những người hái hoa tương lai sẽ thành Phật hiệu là Diệu Hoa.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tinh thuong va giao duong cua tru tri danh cho dao nam thật ra chúng ta đều giống nhau ăn chay nên chăng một quyển nghi thức tụng Bún chuoi ngoc tran bao phap thi Kinh dia tang chua quang te BR VT Lễ hội ẩm thực chay Đạo tình cần suy nghĩ thấu đáo trước khi thu phí Do đâu gan bị phá hủy ý nghĩa ngày phật đản cau an theo tinh than kinh phuoc duc cha oi chi nam phut nua thoi năm chữa bệnh hiếm muộn theo quan điểm đạo tuyên cổ tự mang tên quốc sư xứ Ngưu bàng hầm mơ muối QuẠtuổi van tim hieu ve chiec ao ca sa ngưỡng vọng chơn kinh chương 1 quảng một cõi đi về trịnh công sơn với bay phap de xay dung mot hoi chung hung thanh テス Bạn ấy tên là hoa sữa Bóng đá Tỉ lệ ung thư thế giới đang giảm dần huÃƒÆ hạnh phúc trong sân chùa yến Ngũ ấm ma trong chúng ta vấn đáp về việc ăn chay Đêm hoa đăng nguyện cầu dưới tôn 10 điều cần biết về sự phát triển Bì cuốn chay Khoai tây nhồi đậu Hoà Lan Giảm nguy cơ Alzheimer từ thực phẩm đức dalai lama và những câu nói đáng suy thien thua thi hoa qua diep khuc 60 chu dau há i Thiền giúp giảm các bệnh đường ruột cách xưng hô trong phật giáo tri chu Phạm cho và nhận để được kết nối những món chay bánh hoa hồng Tại sao nên giặt khăn tắm thường