Truyện Phật Giáo - Vợ Chồng Đánh Nhau

Ngày xưa, có một đôi vợ chồng làm chủ một tiệm bán bánh. Họ sống với nhau trong một bầu không khí thuận hòa, nhưng đôi khi họ cũng sanh chuyện xích mích và thường gây lộn với nhau.

Một hôm, vì một sự bất hòa chi đó họ bắt đầu cãi nhau, lúc đầu họ còn nói nho nhỏ nhưng sau dần dần càng sinh to chuyện. Cuối cùng, người vợ thét lên lanh lảnh :

- Giết tôi hả? Tôi không sợ anh đâu!

Người chồng nói:

- Ðược rồi! Nhất định tao giết mày!

Hai người đánh nhau rất kịch liệt.

Ông già bên hàng xóm vội chạy sang khuyên can họ, ông nói:

- Này hai bác ơi! Làm gì mà đánh nhau dữ vậy? Có việc gì không nên không phải hai bác hãy bình tĩnh mà chỉ bảo nhau, chứ đừng nên làm thế người ngoài sẽ chê cười.

Nhưng họ không thèm nghe lời ông già. Người vợ lại nói:

-Cứ giết tôi đi!

Người chồng trả lời:

-Hôm nay nhất định tao không nhượng bộ đâu, không giết mày không được!

Ông già thấy lời khuyên can của mình không có hiệu quả, ông liền đến trước cửa tiệm bánh của họ thu tất cả những bánh trong tiệm rồi đem phân phát cho những người đang bu lại xem họ đánh nhau. Hai vợ chồng thấy thế lập tức không đánh nhau nữa, vội chạy ra hỏi:

-Ồ kìa! Ông làm cái gì vậy? Nhà người ta buôn bán sao tự nhiên ông lại đem lấy của chúng tôi cho không mọi người.

Họ trừng mắt nhìn ông già và hấp tấp ngăn cản ông, không cho ông lấy bánh nữa.

Ông già thản nhiên nói:

-Vừa rồi bác nói bác nhất định sẽ giết bác gái, mà giết bác gái rồi tôi tưởng sau này bác cũng không thể nào sống được. Vậy cả hai người sẽ đều chết và tiệm bánh này cũng sẽ vô dụng, vì thế cho nên tôi đem bố thí hết các thứ của hai bác để gây chút công đức cầu siêu cho hai bác đó.

-Không được, nếu đem hết các thứ trong tiệm tôi mà cho người ta rồi ngày mai chúng tôi lấy gì mà ăn đây.

Thôi chúng tôi không đánh nhau nữa đâu!

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

7 canh gioi thanh cong lon nhat trong doi ト妥 tình yêu đôi lứa qua cái nhìn đầy Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm Bậc danh pháp Ăn nhiều đậu nành có tốt cho sức thuoc la Lúc nghỉ 10 điều bạn cần biết trước khi quá tứ Hai món chay cho ngày cuối tuần Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon dem mua Xúc lòng từ bi và con người Mẹ Cõi Không thuốc lá vì sao vẫn bị ung thư Dinh dưỡng trong phẫu thuật Vu lan nhớ mẹ cha câu chuyện gà đẻ trứng vàng hay câu hơn chuyển hóa nghiệp thức tai Phật giáo chùa tứ kỳ toàn bộ đời sống của mình chỉ là truyện cây bút thế con người là một loài virut đáng sợ Bác Hồ và Phật giáo xin thắp một bình minh để thấy rõ ân Thử áp dụng thiền Vipassana trong Chút Vì sao càng có tuổi cân nặng lại càng vòng Ä a buong xuong tu tai me hien quan the am Điện thoại thông minh gây hại cho đời mầu nhiệm thay hai bài thần chú tóm Tu vu thap phật con ngựa trong tục ngữ văn hóa thế Tu Thiền