Truyện Phật Giáo - Vợ Chồng Đánh Nhau

Ngày xưa, có một đôi vợ chồng làm chủ một tiệm bán bánh. Họ sống với nhau trong một bầu không khí thuận hòa, nhưng đôi khi họ cũng sanh chuyện xích mích và thường gây lộn với nhau.

Một hôm, vì một sự bất hòa chi đó họ bắt đầu cãi nhau, lúc đầu họ còn nói nho nhỏ nhưng sau dần dần càng sinh to chuyện. Cuối cùng, người vợ thét lên lanh lảnh :

- Giết tôi hả? Tôi không sợ anh đâu!

Người chồng nói:

- Ðược rồi! Nhất định tao giết mày!

Hai người đánh nhau rất kịch liệt.

Ông già bên hàng xóm vội chạy sang khuyên can họ, ông nói:

- Này hai bác ơi! Làm gì mà đánh nhau dữ vậy? Có việc gì không nên không phải hai bác hãy bình tĩnh mà chỉ bảo nhau, chứ đừng nên làm thế người ngoài sẽ chê cười.

Nhưng họ không thèm nghe lời ông già. Người vợ lại nói:

-Cứ giết tôi đi!

Người chồng trả lời:

-Hôm nay nhất định tao không nhượng bộ đâu, không giết mày không được!

Ông già thấy lời khuyên can của mình không có hiệu quả, ông liền đến trước cửa tiệm bánh của họ thu tất cả những bánh trong tiệm rồi đem phân phát cho những người đang bu lại xem họ đánh nhau. Hai vợ chồng thấy thế lập tức không đánh nhau nữa, vội chạy ra hỏi:

-Ồ kìa! Ông làm cái gì vậy? Nhà người ta buôn bán sao tự nhiên ông lại đem lấy của chúng tôi cho không mọi người.

Họ trừng mắt nhìn ông già và hấp tấp ngăn cản ông, không cho ông lấy bánh nữa.

Ông già thản nhiên nói:

-Vừa rồi bác nói bác nhất định sẽ giết bác gái, mà giết bác gái rồi tôi tưởng sau này bác cũng không thể nào sống được. Vậy cả hai người sẽ đều chết và tiệm bánh này cũng sẽ vô dụng, vì thế cho nên tôi đem bố thí hết các thứ của hai bác để gây chút công đức cầu siêu cho hai bác đó.

-Không được, nếu đem hết các thứ trong tiệm tôi mà cho người ta rồi ngày mai chúng tôi lấy gì mà ăn đây.

Thôi chúng tôi không đánh nhau nữa đâu!

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

co hay khong so menh cua moi nguoi co hay khong tam phat co ly co mot chu tieu nhu the song doi an vui co mot cuoc song hãy sống vì những ước mơ của mình co nen cho tre nho quy y me co nen goi hon de biet huong linh da sieu thoat co nen quy kinh tang chua thuc hanh dung chanh co nen tho ca chua va phat tren mot ban tho khong Vỏ các loại quả chữa bệnh co nen uong ruou khong co nhung dieu dot mai chang thanh tro Hòa co nhung noi am anh mang ten au dam vat co nhung that bai khong la that bai Hút thuốc thụ động gây hại tới co tinh yeu nao hon tinh yeu cua cha va me co va khong do la chuyen the phap co van co tu Chỉ phật giáo coi do va moi truong song hoa coi ngày tốt ngày xấu coi thien duong rac coi xe com gao la phuc can ma chung ta can phai biet giu com soi nho lua con đường đi đến phật đạo Thanh cao dáng núi con đường đi đến phật giáo Đại sư Giám Chân và chuyến hoằng pháp bai tho khong de cho mot chu tieu con đường đi đến thành tựu chánh con đường của nến và hoa con đường cứu khổ chúng sanh là triệc con đường dẫn đến hạnh phúc Con kinh su thú tri vien con đường học phật và tu phật con đường hoằng pháp và văn hóa con đường phát triển tâm linh thien tai thuong xuyen loi