Truyện Phật Giáo - Vợ Chồng Đánh Nhau

Ngày xưa, có một đôi vợ chồng làm chủ một tiệm bán bánh. Họ sống với nhau trong một bầu không khí thuận hòa, nhưng đôi khi họ cũng sanh chuyện xích mích và thường gây lộn với nhau.

Một hôm, vì một sự bất hòa chi đó họ bắt đầu cãi nhau, lúc đầu họ còn nói nho nhỏ nhưng sau dần dần càng sinh to chuyện. Cuối cùng, người vợ thét lên lanh lảnh :

- Giết tôi hả? Tôi không sợ anh đâu!

Người chồng nói:

- Ðược rồi! Nhất định tao giết mày!

Hai người đánh nhau rất kịch liệt.

Ông già bên hàng xóm vội chạy sang khuyên can họ, ông nói:

- Này hai bác ơi! Làm gì mà đánh nhau dữ vậy? Có việc gì không nên không phải hai bác hãy bình tĩnh mà chỉ bảo nhau, chứ đừng nên làm thế người ngoài sẽ chê cười.

Nhưng họ không thèm nghe lời ông già. Người vợ lại nói:

-Cứ giết tôi đi!

Người chồng trả lời:

-Hôm nay nhất định tao không nhượng bộ đâu, không giết mày không được!

Ông già thấy lời khuyên can của mình không có hiệu quả, ông liền đến trước cửa tiệm bánh của họ thu tất cả những bánh trong tiệm rồi đem phân phát cho những người đang bu lại xem họ đánh nhau. Hai vợ chồng thấy thế lập tức không đánh nhau nữa, vội chạy ra hỏi:

-Ồ kìa! Ông làm cái gì vậy? Nhà người ta buôn bán sao tự nhiên ông lại đem lấy của chúng tôi cho không mọi người.

Họ trừng mắt nhìn ông già và hấp tấp ngăn cản ông, không cho ông lấy bánh nữa.

Ông già thản nhiên nói:

-Vừa rồi bác nói bác nhất định sẽ giết bác gái, mà giết bác gái rồi tôi tưởng sau này bác cũng không thể nào sống được. Vậy cả hai người sẽ đều chết và tiệm bánh này cũng sẽ vô dụng, vì thế cho nên tôi đem bố thí hết các thứ của hai bác để gây chút công đức cầu siêu cho hai bác đó.

-Không được, nếu đem hết các thứ trong tiệm tôi mà cho người ta rồi ngày mai chúng tôi lấy gì mà ăn đây.

Thôi chúng tôi không đánh nhau nữa đâu!

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

10 món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt hủ tục đốt và rải tiền vàng mã cần ta đốt đời ta bon vo luong tam y nghia cua viec sam hoi trong dao phat Hòa Thượng Võ Ngộ Thông cười Mùi khói bếp sau lũ chuong ii thich ca the ton gian Đồng Tháp Đại thọ bách tuế một Mong von khong de de chap nhan Trẻ nhìn màn hình trong bao lâu thì an cai Suy nhược tinh thần làm tăng gấp đôi chùa âng truyện lục tổ huệ năng phần 3 giao su trinh xuan thuan noi ve khoa hoc va phat Dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vi sao phat tu chan chanh phai an chay hiện thân của đức phật quan âm nac tìm sự dung hợp từ ba vị tổ huệ phai lam gi khi dung giua hanh chanh cua giao hoi lòng Chữa hóc xương hoặc dị vật ở cổ 5 hiểu sai về cảm hoàng duy Mẹ dấu yêu niệm phật câu hỏi lớn của cuộc đời ngoi thuc duong 3 thói quen xấu gây tổn hại tế bào Chè kiểm 5 thước đo căn bản về phương pháp Thái Bình Chùa Tây Khánh tưởng niệm Cảm xúc tác động thế nào đến sức hai cuốn sách về tình mẹ tình cha chùa giác lương hay lua chon mot ton giao chan chinh cho chinh Khà hoa thuong thich mat hien 1907 de tam to truc lam thế nào gọi là nhìn sâu 22 điều sau sẽ giúp cuộc sống của VÃƒÆ Mộng đời khi tỉnh thấy là không cảnh