Truyện Phật Giáo - Vợ Chồng Đánh Nhau

Ngày xưa, có một đôi vợ chồng làm chủ một tiệm bán bánh. Họ sống với nhau trong một bầu không khí thuận hòa, nhưng đôi khi họ cũng sanh chuyện xích mích và thường gây lộn với nhau.

Một hôm, vì một sự bất hòa chi đó họ bắt đầu cãi nhau, lúc đầu họ còn nói nho nhỏ nhưng sau dần dần càng sinh to chuyện. Cuối cùng, người vợ thét lên lanh lảnh :

- Giết tôi hả? Tôi không sợ anh đâu!

Người chồng nói:

- Ðược rồi! Nhất định tao giết mày!

Hai người đánh nhau rất kịch liệt.

Ông già bên hàng xóm vội chạy sang khuyên can họ, ông nói:

- Này hai bác ơi! Làm gì mà đánh nhau dữ vậy? Có việc gì không nên không phải hai bác hãy bình tĩnh mà chỉ bảo nhau, chứ đừng nên làm thế người ngoài sẽ chê cười.

Nhưng họ không thèm nghe lời ông già. Người vợ lại nói:

-Cứ giết tôi đi!

Người chồng trả lời:

-Hôm nay nhất định tao không nhượng bộ đâu, không giết mày không được!

Ông già thấy lời khuyên can của mình không có hiệu quả, ông liền đến trước cửa tiệm bánh của họ thu tất cả những bánh trong tiệm rồi đem phân phát cho những người đang bu lại xem họ đánh nhau. Hai vợ chồng thấy thế lập tức không đánh nhau nữa, vội chạy ra hỏi:

-Ồ kìa! Ông làm cái gì vậy? Nhà người ta buôn bán sao tự nhiên ông lại đem lấy của chúng tôi cho không mọi người.

Họ trừng mắt nhìn ông già và hấp tấp ngăn cản ông, không cho ông lấy bánh nữa.

Ông già thản nhiên nói:

-Vừa rồi bác nói bác nhất định sẽ giết bác gái, mà giết bác gái rồi tôi tưởng sau này bác cũng không thể nào sống được. Vậy cả hai người sẽ đều chết và tiệm bánh này cũng sẽ vô dụng, vì thế cho nên tôi đem bố thí hết các thứ của hai bác để gây chút công đức cầu siêu cho hai bác đó.

-Không được, nếu đem hết các thứ trong tiệm tôi mà cho người ta rồi ngày mai chúng tôi lấy gì mà ăn đây.

Thôi chúng tôi không đánh nhau nữa đâu!

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Chữa bệnh ngủ ngáy tuổi trẻ học phật pháp qua internet Lễ húy nhật lần thứ 35 của cố ban sinh ra la mot nguyen ban con sẽ thông minh hơn khi được bố quan wat phra kaew Chảy đi sông ơi thuong mot ang may bay va phat giao Chúng tôi là cư sĩ Phương pháp Thiền Nguyện thực tạp hạnh lắng nghe của bồ tát tự do khỏi những suy tư lo tổ sư nguyên thiều với hành tung và thi Trà đạo của Châu Quang Marata Juko van dung tinh than thien tong thoi tran vao doi 43 công án của trần thái tông Chất xơ từ ngũ cốc giúp sống thọ hơn ky Lòng tốt vai y nghi ve viec dich thuat nhung bai chu phan mai hat cua chua học phật Về với mẹ biển xanh Kê nấu bí đỏ qua Biến cơm thành thuốc cái can than loi noi thiên thần vẽ ước mơ Đi ha Đâu là dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Caffeine gây rối loạn đồng hồ sinh học lễ phật đản và sự ảnh hưởng văn Nhắc để nhớ dai PG Ninh Hòa tưởng niệm Bồ tát Thích Hấp thu quá ít muối cũng gây hại cho tu de chin thang cuu mang chùa hoa và rác Thay đổi lối sống làm giảm lão hóa vạn pháp giai không là gì 5 biểu hiện thiếu vitamin thường thấy thảm họa thiên tai vốn dĩ không tự An lạc giao ly nghiep Bàn 10 dấu hiệu cảnh báo ung thư không nên