Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

buc tinh thu day cam xuc cua gs cao huy thuan gui bung sang con duong giac ngo buong bo khong co nghia la tu bo cà n cõi cúc tính dung dị của người việt qua ca dao phat phap cúng càng cành hoa sen màu xanh Thiền định giúp giảm hội chứng ADHD các bạn xuất gia trẻ các nguyên tắc đạo đức của phật tử cách dễ nhất để buông bỏ cách ngồi thiền và quán niệm hơi thở cách thức tụng kinh trì chú niệm cái đẹp nào cũng mong manh cái biết thường hằng nơi mỗi con nguon cái chết tinh thần tôn sư trọng đạo của người cái chết theo quan niệm của đức phật cái duyên thật kỳ diệu mot nha hoc phat uyen tham tai sinh y nghia cua su giac ngo cái giá của sự tức giận cái hiểu về phật giáo của một số cái kết bất ngờ sau 20 năm của cậu bé cái không biết sẵn giải nghi mê tình cái lạnh nào đáng sợ nhất giữa mùa cái nhìn khác về tu sĩ và âm nhạc cái nhìn thật ảo cái tôi thời nay cái tôi và minh triết về cái tôi cái thấy vô thường cái vỏ ốc câ n sơ m a p du ng thiền vào trường câu 9 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol Chuyện thiền sư thi sỹ thật thà nổi câu chuyện đáng suy ngẫm về nồi cơm tai sao phat tu phai den chua tung kinh ngôi chùa nổi tiếng nhất tp nha trang một nén hương lòng tiễn đưa hương linh câu chuyện muôn thuở Suy nhược tinh thần làm tăng gấp đôi câu chuyện quan vân trường câu chuyện về bát nước của ngài a nan câu chuyện về niệm phật và cầu câu chuyện vị bồ tát mang dép ngược