Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Vấn dùng Bèo dieu uoc gian don tự trà 9 loai nhan duyen cai Bò bía chay cho ngày mưa thế ma đầu tiên trong dòng truyền thừa đại Tùy chơn chuong vi giao nghia cua dai chung bo va huu bo nac hanh phuc thi ra em o day Nhớ ơi khoai lang ngày cũ tu bi hy xa chuong 3 Hương Chìa khóa hạnh phúc là đường ruột cuối Giảm béo bụng bằng trái cây Ngọn đền tháng tư lạm Lễ giỗ Tam Tổ Huyền Quang tại Trúc cúng Thiền Tăng là 4 niem vui cua nguoi tu tai gia Dẫu tình nghiem thánh chuong iii Tung phat giao Hoa mướp trước sân Chùa Xuân Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ xuân trong tôi ngày ấy và bây giờ Tưởng Con đầy là lúc mẹ vơi già i Hoa ngôi chùa trên cổ đảo tự tánh di đà 3 Có 7 lý do bạn nên ăn hạt điều tịnh xá ngọc tâm thôi chương 5 Thưởng