Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

xÃƒÆ ht thích nhật quang với chủ đề dục Sữa giúp cơ thể chắc khỏe đẹp hoc lần là Tâm linh Thấy bằng trái tim テス Vỏ Ly Làm gì để có một tinh thần tốt Vitamin E bổ sung có lợi hay không tướng nghi Xương rồng cô tôi gai hoa và cửa long tham cua con nguoi Ăn Chay Tiếng chuông khuya テ b羅i dầu chùa sắc tứ tịnh quang luc nhất Phật giáo Giậ Lâm mà Phận hãy quẳng gánh lo đi và vui sống thu Vị Nhậ đồng cõng cÃ Æ chú con Tiêu le Thiếu ngủ và hệ lụy trà Nhớ những điều giản dị Ä Ã² Ngôi si điện Cõi