Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

ngoi chua quan trong bac nhat thai lan Nghiên Vận PhẠn đò nguoi thinh chuong chua Trên cao gió bạt tiếng eo sèo 20 điều cần tu dưỡng trong đời con trâu nhà phật Làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh Thích ca mâu ni ChÃ Æ Thận trọng với sản phẩm có mùi tuoi tre hoc phat phap qua internet QuẠdâng hạnh giÃ Æ Hãy về bên mẹ danh Chà Cái cuoc doi thanh tang ananda phan 3 nam dù muộn Chùa Quang Minh Đà Nẵng LÃƒÆ đề buddhanandi chum Nuoc Doi ï¾ nhá sự phát triển kinh tế nhìn từ triết chương i phật giáo thời hùng vương Ăn chay tốt cho bệnh nhân tiểu đường thành le cung thi thuc theo tinh than kinh nikaya Muốn Chiều cuối năm chữa lành tâm sân hận Ly tán giữa vàng son thiền sư nhất hưu tông thuần hóa Cây ma coc co tu mot trong nhung ngoi chua bac nhat Khoảnh khắc con đối diện với lòng hậu Quan niệm Phật giáo về thiên đường