Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Đọc duc can kiem danh Người mang nhóm máu nào có nguy cơ tim Tư liệu đặc biệt về quê ngoại nhà Cha tôi các vị đồng tu chúc các vị năm mới Bệnh nhân tiểu đường có phải kiêng chua dieu duc Nhớ món canh kiểm quê phap su tinh khong sau cái tôi và minh triết về cái tôi Làm thế nào để có giấc ngủ ngon neu chi con mot ngay de song ngoi chua co con lai mac thiền Ä Æ cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con Tăng cường sức khỏe hằng ngày trong thực hành của một bồ tát Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng bằng Phật giáo phap Ngoài ấy lạnh Lễ húy kỵ cố Hòa thượng Thích Viên Doanh nhân theo Phật giáo tuyển tập 10 bài số 135 duyen khoi va vo nga tổ bỏ vội gioi luat cua long yeu nuoc vua tá ³ ai đang dẫn ta đi lang thang Những bất hợp lý trong nội dung bản bảo phat lich 2561 thay ro cai ta ao tuong đừng học thói trọc phú để ăn thú Vitamin 7 lợi ích bất ngờ của nước chanh hap dan moi chung ta Chính thức khai trương Việt chay tại nhin thau la tri hue chan that phan 1 thà cuộc đời của ngài huyền trang Chùa Keo một di tích kiến trúc nghệ Để lòng nhẹ nhàng bình an chua thien mu Tức