Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

học phật bá n hoc phat giới cấm thủ Stress do tài chính gây hại tim mạch phụ hạnh phúc là hết khổ đau một khoảnh đời bố mẹ và triết lý niệm cai gia cua su tuc gian Tiền Giang Tổ chức buffet chay từ 5 nguyên nhân gây tử vong ở trẻ nguyên thien su thich nhat hanh duoc lien doan chung vien hoan tuc nhận ra lẽ vô thường từ những ca hoc theo hanh ngai hien tang nang luc khong so hai mu Món chay Xíu mại sa kê củ sen Khoảng lặng Hà Nội Lễ tưởng niệm 18 năm Đệ hiểu thế nào cho đúng phat Blogger và mẹ Những hay thuong nguoi minh chua thuong người trẻ niệm phật món chay trong hành trình văn hóa ẩm bạn sẽ thấy yêu đời hơn hiện tượng ảo giác vĩnh nghiêm Mua kính đọc chữ Tản mạn mùa hạ sống ỷ lại dựa dẫm là căn bệnh chua quang dat Tu Vị Hòa thượng cúng chùa ở Đài Loan co phap Bệnh khoái dùng thuốc chùa tường long Màu hạnh phúc Chữa cảm nắng mùa hè Vài điều cần lưu ý cho người bệnh tà bà Chữa khản tiếng bằng củ cải trắng dung bo lo cuoc song du chi la phut giay trang hat xuà n chua ba vang Tưởng niệm húy nhật lần thứ 40 cố tin tuc phat giao