Truyện Phật Giáo - Chết Vì Không Chịu Vâng Lời

Ðời xưa, có một bầy rùa rất đông, ở dưới một gốc cây đại thọ. Trong bầy có một con rùa chúa (tiền nhân của Ðức Phật Thích Ca) rất thông minh có thể đoán trước được những việc sắp xảy ra.

Trên cây đại thọ có một bầy thằn lằn thường hay tự thả mình từ trên nhành cao xuống để khoe tài với bầy rùa ở dưới. Bọn rùa rất lấy làm khâm phục. Rùa chúa thấy thế mới bảo bầy rùa rằng:

- Các ngươi không nên ở chỗ này, vì cách hành động của bọn thằn lằn có khi sẽ làm cho chúng ta mang họa. Vậy các ngươi nên theo ta mà đi ở một nơi khác, yên ổn hơn.

Trong bọn rùa có nhiều con nghe theo rùa chúa đi ở chỗ khác, nhưng có nhiều con cứng đầu không chịu đi. Khuyên bảo mãi nhưng bọn rùa cũng không nghe, rùa chúa đành đau đớn mà bỏ đi ở nơi khác với bầy rùa biết vâng lời.

Cách mười ngày sau, có một đàn voi đi ngang qua đấy, đến nghỉ dưới gốc cây đại thọ. Bấy giờ những con thằn lằn cũng như mọi ngày biểu diễn để rơi mình xuống đất chẳng may có con rơi vào lỗ tai một con voi. Voi bị nhột khó chịu, kêu la ầm ỹ. Cả bầy voi tưởng có thú dữ đến hại, hoảng kinh, chạy toán loạn. Bầy rùa ở dưới gốc cây không tránh kịp, bị đạp chết rất nhiều.

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tri v廕 học phật chùa hòe nhai GiẠ9 lưu ý quan trọng cho người ăn chay Bánh cộ hương sắc đặc trưng trên hanh phuc chinh la day Khánh Hòa Lễ giỗ Tổ Khai sơn chùa phiem luan cua nguoi hoc phat ve tu do va hanh bỏ thờ cúng và lễ bái tà bà Yoga cho đi là hạnh phúc hơn nhận về Tưởng niệm vị Tổ khai sơn trên 20 tự giả Mẹ Mẹ ton NÃƒÆ niem Thú vật có hiểu được Phật pháp Mộng đời khi tỉnh thấy là không Nghĩ tuong phat bi danh cap nhin doi nhu bot nuoc Chuyến du lịch nhỏ của mẹ chùa thơ tren Ký ức về mùa Phật đản trò Tái trÃƒÆ Nhớ cây Thông những vết thương có thể lành tham quan phong trung bay di san van hoa phat giao Chá miê n trung quê con ơi Dương Tản mạn trong cõi âm thanh phat giao mọi nơi Chữa hoa phuoc duoi goc nhin cua phat giao nguyện Vu lan nhớ má 66 câu thiền ngữ chấn động thế giới ảnh hưởng của đức dalai lama đối Ấn nhạc