Truyện Phật Giáo - Mê Hoặc Bị Tai Nạn

Thuở xưa, có một vị tỳ kheo bị tẩn xuất, ảo não buồn rầu, than khóc mà đi. Dọc đường gặp một con quỷ. Con quỷ này phạm pháp cũng bị Tỳ Sa môn thiên vương tẩn xuất. Con quỷ hỏi vị Tỳ Kheo:

- Vì sao ngài buồn rầu than khóc?

- Tôi phạm việc trong Chúng Tăng, bị Chúng Tăng tẩn xuất mất hết sự cúng dường của tất cả đàn việt. Tiếng xấu bị đồn khắp gần xa, nên tôi buồn rầu than khóc!

Con quỷ bảo vị Tỳ kheo:

- Tôi có thể làm cho Ngài được cúng dường nhiều, và tiếng xấu tiêu tan. Ngài có thể đứng trên vai tả của tôi. Tôi sẽ đội Ngài đi trên hư không. Người ta chỉ thấy ngài mà không thấy hình tôi. nếu Ngài được cúng dường nhiều, trước phải chia cho tôi!

Con quỷ kia tức thời mang vị Tỳ kheo đi trên không đến nơi địa phương mà Thầy Tỳ kheo đã bị tẩn xuất. Bấy giờ mọi người trong địa phương ấy trông thấy, đều lấy làm kinh ngạc, cho là người đắc đạo có thần thông, lại cùng nhau truyền tụng: "Chúng Tăng vô cớ, lại tẩn xuất oan uổng một vị Ðạo nhân chân chính".

Ðồng thời cùng nhau đến ngôi chùa này trách mắng Chúng Tăng, và đưa vị Tỳ kheo ấy trở lại ở trong ngôi già lam, lại cúng dường hơn xưa rất nhiều vị Tỳ kheo này lãnh thọ cúng dường áo cơm, tài vật được bao nhiêu, đều phải chia sớt cho con quỷ, không làm trái với lời cam kết khi trước.

Thế rồi, một ngày khác, con quỷ này lại cõng vị Tỳ kheo du hành trên hư không. Hôm ấy, lại rủi ro gặp người quen thuộc của Tỳ Sa môn Thiên Vương, quỷ rất kinh hoảng ném bỏ vị Tỳ kheo, chạy trốn thục mạng. Vị Tỳ kheo bị quăng xuống đất, thân hình tan nát phải mạng chung tức khắc...

Hết

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Đóa hoa giữa bùn lầy noi co nhieu truyen thuyet van chua co loi giai cùng một đích đến Ăn chay cho da khỏe đẹp Một vị Ni mang ẩm thực nhà chùa đến Phật giáo Ẩm thực văn hóa Làm gởi mẹ của con người ở nơi rất xa ngôi nhà bị ám me va tieng mua dem tt huế tảo tháp tổ sư liễu quán bình yên nhé bạn luật lần thứ tư Ä a đọc bài thơ cõi vô thường của hàn đừng làm con thiêu thân ty Thói bo 4 loại thực phẩm giàu chất xơ má Ÿ Chánh niệm có thể làm giảm sự thèm ăn bài kinh về nắm lá simsapa Ăn uống gì tốt cho da ta la ai giua cuoc doi nay Khai mạc Hội chợ ẩm thực chay lần tim vì sao chúng ta không trường sinh bất nhân vía bồ tát quán thế âm 19 Bệnh khô mắt do đâu điều trị thế Béo phì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tvtl sung phuc khai giang sinh hoat he danh cho ÃƒÆ còn an toan giao thong tu goc nhin phat giao mật ong có tác dụng kháng khuẩn mạnh tự Giỗ Tổ khai sơn tu viện Khánh An chua thanh truoc that phat thử Từ Rạch Cát tới Tòa Đại sứ su ba cat tuong chiếc Mẹ với ngày tựu trường Ăn chay trường có suy dinh dưỡng hai mặt đời và đạo thuật ngữ kasaya phiền não