Truyện Phật Giáo - Chuyện Người Thương Binh Trở Về

 Chuyện Người Thương Binh Trở Về
______________________________________________________________________________

Ðây là một câu chuyện thật đau lòng xẩy ra trong cuộc chiến tranh Việt Nam.
Chuyện kể về một người lính trẻ Hoa Kỳ trở về nhà sau khi tham chiến tại Việt Nam. Từ thành phố San Francisco người lính trẻ gọi điện thoại về nhà cha mẹ. "Cha mẹ ơi, con đang trở về nhà, nhưng con có một điều xin cha mẹ. Con có đem theo một người bạn thân."

"Ðược", cha mẹ người lính trẻ trả lời bên kia đầu giây điện thoại, "Cha mẹ thích nó đi cùng con về đây và muốn được gặp nó."

"Nhưng có một điều con muốn thưa với cha mẹ," người con nói tiếp, "bạn con bị thương tích trầm trọng trong lúc giao chiến. Nó dẫm phải mìn, mất một cánh tay và một cẳng chân. Nó không có nơi nào để ở, và con muốn nó về ở chung với gia đình ta."

"Con ơi! cha mẹ rất tiếc khi nghe điều đó. Chúng ta có thể giúp nó tìm một nơi nào đó cho nó ở."

"Không, con muốn nó về ở với con, với gia đình ta."

"Con," người cha nói, con không biết con đang nói cái gì. Một người tàn tật sống với gia đình chúng ta, sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình. Chúng ta có một đời sống riêng, và chúng ta không thể để việc đó ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Cha mẹ nghĩ rằng con nên về nhà và quên đi người bạn này. Bạn của con sẽ có thể tự tìm cuộc sống cho chính nó."

Nghe đến đây người con chết lặng người, không thể nào nói thêm được điều gì nữa và cúp máy điện thoại. Người cha không còn nghe thấy gì nữa.

Vài ngày sau đó, cha mẹ người lính trẻ nhận được điện thoại từ sở cảnh sát San Francisco báo tin người con của họ đã chết sau khi rơi từ trên lầu một cao ốc. Cảnh sát tin là nạn nhân đã tự tử. Cha mẹ người con đau khổ đáp máy bay đến San Fransisco, vào thẳng nhà quàng thành phố nhận diện xác con. Họ xác nhận nạn nhân chính là đứa con trai yêu quý của họ, mà họ mới nói chuyện với nó vài ngày trước đây. Nhưng đau đớn thay, họ đã khám phá ra một điều mà họ đã không biết, đứa con trai của họ chỉ có một chân và một cánh tay!!

Dưới đây là lời bàn của người kể lại chuyện này:

Cha mẹ người lính trẻ trên đây cũng giống như số đông chúng ta. Chúng ta chỉ thích yêu những người đẹp đẽ, khỏe mạnh, cơ thể lành lặn hay những cái gì vui thích chung quanh chúng ta. Chúng ta không thích những người có thể gây rắc rối và phiền phức đến chúng ta. Chúng ta thích xa lánh những người bệnh hoạn, ốm đau, tật nguyền, ngu xi, đần độn. Cảm ơn đến những người không có tâm như vậy. Có những người mở rộng vòng tay thương yêu đón nhận chúng ta vào gia đình họ, không điều kiện, không màng đến hậu quả có thể xảy ra sau đó. Ðêm nay, trước khi đi ngủ, hãy nguyện cầu cho chúng ta có khả năng chấp nhận những hoàn cảnh tương tự, và giúp chúng ta thấu hiểu những người khác biệt hoàn cảnh với chúng ta...

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

trải nghiệm không gian thờ cúng bằng phat hoc Giọt mồ hôi con trong lòng tay mẹ Phát hiện giải pháp mới trị mất ngủ Thai phụ nên làm gì khi bị stress ba phap tu truyen thong cua phat giao viet nam có nên đặt tên món chay giả mặn hay chương ix sơ thám về huệ lâm và quân thú chuong iv vua a duc va dai thien im lặng cũng là một loại trí tuệ khẩu xà sam tu la coi phuc tụng kinh từ bi và trí tuệ thể nhập con đường là giải pháp truyện lục tổ huệ năng phần 2 quán chiếu về lẽ vô thường tu bi va tri tue tu tanh tam bao đứa 3 thực phẩm giúp giảm cholesterol cao Lắng nghe thời gian trôi người thì đau khổ 5 nguyên nhân khiến răng ngả vàng Bánh bột lọc chay Huyền thoại hoa ngô đồng Thêm một siêu thị Phật giáo tại Viết dâng lên Phật o nhiem moi truong den tu o nhiem tam hon 5 lý do nên uống trà xanh mỗi ngày Hai cuốn sách về tình mẹ tình cha ban dao son tra duoc cong nhan la diem du lich tam buoc qua noi so hoa nghiêm cổ tự cau chuyen ve chu cho negao va bai hoc ve long chính ta là chủ quyết định cuộc đời chỉ có người tu dưỡng mới trở thành chua ho son cung ram thang 7 the nao cho dung voi dao phat ht tịnh không khẳng định ngài không Hồi ức một quận chúa Kỳ 5 nghiệp thức và tánh giác ngoi chua trong tam ong phong sinh viec de kho lam tụng thie tot tu trong mọi hoàn cảnh