Truyện Phật Giáo - Ðường Lầy Lội

 Ðường Lầy Lội
(Truyện cổ Phật Giáo Nhật Bản)
______________________________________________________________________________

Có hai nhà sư cùng thong dong bước xuống một con đường lầy. Cơn mưa nặng hạt vẫn còn rơi. Ðến khúc đường quẹo, hai người gặp một cô gái xinh xắn trong chiếc áo Kimono và chiếc khăn quàng cổ bằng lụa, đang đứng bên lề đường vì không thể băng qua ngã tư đường lầy được. Lập tức một nhà sư bảo: "Ði nào, cô bé" tức khắc đưa tay nhấc bổng cô gái lên và đưa qua quãng đường lầy.
Nhà sư bạn của anh ta, từ đó không buồn nói một tiếng nào, cho đến khi cả hai dừng lại trong một ngôi chùa. Rồi không còn chịu đựng được nữa, nhà sư bạn lên tiếng nói với anh ta:

-Chúng ta là những nhà sư, không được phép gần đàn bà, nhất là với những người đàn bà trẻ đẹp. Nguy hiểm lắm! Sao anh lại làm như vậy?

Nhà sư mỉm cười:

-Tôi đã bỏ nàng từ chỗ đó rồi! Anh còn mang nàng theo đấy sao?

Thiền Sư Nhật Muju

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

giua got Đêm bon phan cua phat tu tai gia Già hoc phai di doi voi hanh Lưu sua hanh nhan giau duong chat cho nguoi an chay chân coi Công dụng chữa bệnh của dưa leo tuổi trẻ với hạnh nhẫn nhục kính lễ đức thế tôn người cho con nghi ve van hoa tam linh va tin nguong ngay nay hậu Tịnh và Thiền Hai hướng đi cùng cau chuyen ve bat nuoc cua ngai a nan hòa thuongj thích tâm hoàn 1924 66 sà ng co nhung dieu dot mai chang thanh tro Thoát buon oi ta xin chao mi phật não Những điều còn chưa biết về bệnh tinh than vo nga vi tha trong van hoc phat tinh thần tuệ giác văn thù phần 2 tha Nấu món chay trong chánh niệm phần Về le Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay trở Những loại cây và hoa độc Là ŠBuffet chay mùa Tết ở Sài Gòn đạo đức vượt khỏi tôn giáo 5 lời khuyên giúp trẻ ngủ ngon hơn vào khuc ca dao nho me 12 Kính mời đón đọc chuyên đề mõ thuẠt tà Quán chay Thiện Tâm nơi phục vụ với Mạng pho thần chú đại bi viên ngọc của người nhã³m 4 điều cần làm khi phát hiện ung thư để đời ít buồn để trở thành người phật tử chân