Truyện Phật Giáo - Ðường Lầy Lội

 Ðường Lầy Lội
(Truyện cổ Phật Giáo Nhật Bản)
______________________________________________________________________________

Có hai nhà sư cùng thong dong bước xuống một con đường lầy. Cơn mưa nặng hạt vẫn còn rơi. Ðến khúc đường quẹo, hai người gặp một cô gái xinh xắn trong chiếc áo Kimono và chiếc khăn quàng cổ bằng lụa, đang đứng bên lề đường vì không thể băng qua ngã tư đường lầy được. Lập tức một nhà sư bảo: "Ði nào, cô bé" tức khắc đưa tay nhấc bổng cô gái lên và đưa qua quãng đường lầy.
Nhà sư bạn của anh ta, từ đó không buồn nói một tiếng nào, cho đến khi cả hai dừng lại trong một ngôi chùa. Rồi không còn chịu đựng được nữa, nhà sư bạn lên tiếng nói với anh ta:

-Chúng ta là những nhà sư, không được phép gần đàn bà, nhất là với những người đàn bà trẻ đẹp. Nguy hiểm lắm! Sao anh lại làm như vậy?

Nhà sư mỉm cười:

-Tôi đã bỏ nàng từ chỗ đó rồi! Anh còn mang nàng theo đấy sao?

Thiền Sư Nhật Muju

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

hóa Con đầy là lúc mẹ vơi hoa lội Hai cuốn sách về tình mẹ tình cha Người bị tiểu đường nên ăn ít cha ơi chỉ năm phút nữa thôi bình đẳng su dung hop tu ba vi to hue kha ta đang làm gì đời ta Trẻ tinh khôn lớn lên sẽ ăn chay 9 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol lòng tin về tịnh độ là cảnh giới của người thông minh một ngoi thien de hoc tap tot hon niem su tich quan the am bo tat Gặp gỡ Giáo sư người Mỹ gốc Việt đời sống tu tập của người cư sĩ theo Như sương trên cỏ thịnh suy tĩnh lòng tri de tro thanh mot con nguoi tuong doi hoan hao Hóa giải nghiệp bạo doi mat va chuyen hoa kho dau ba loai gioi hanh giai thoat chung sinh khoi dau muoi hai nhan duyen vi sao toi theo dao phat 11 dien vien hoa hiep hòa thượng thích đức nhuận 1897 ngo Ăn chay viết bằng cả yêu thương Trà hương trà hoa tôn giáo vo Ca co giải pháp chuyển hóa thân nữ thành thân cuoc hanh trinh tam linh noi moi con nguoi đầu vasubandhu yeu Lâm Đồng Lễ húy nhật lần thứ 10 xuân về cùng ôn lại hạnh nguyện từ bi long 1993 to su HÃƒÆ nh Những biểu hiện khi cơ thể thiếu chuong x sau la thu va cai chet cua dam hoang Thương dáng chợ quê số mệnh của con người theo quan điểm Scan não có thể giúp dự báo nguy cơ tự ấn độ