Truyện Phật Giáo - Ðường Lầy Lội

 Ðường Lầy Lội
(Truyện cổ Phật Giáo Nhật Bản)
______________________________________________________________________________

Có hai nhà sư cùng thong dong bước xuống một con đường lầy. Cơn mưa nặng hạt vẫn còn rơi. Ðến khúc đường quẹo, hai người gặp một cô gái xinh xắn trong chiếc áo Kimono và chiếc khăn quàng cổ bằng lụa, đang đứng bên lề đường vì không thể băng qua ngã tư đường lầy được. Lập tức một nhà sư bảo: "Ði nào, cô bé" tức khắc đưa tay nhấc bổng cô gái lên và đưa qua quãng đường lầy.
Nhà sư bạn của anh ta, từ đó không buồn nói một tiếng nào, cho đến khi cả hai dừng lại trong một ngôi chùa. Rồi không còn chịu đựng được nữa, nhà sư bạn lên tiếng nói với anh ta:

-Chúng ta là những nhà sư, không được phép gần đàn bà, nhất là với những người đàn bà trẻ đẹp. Nguy hiểm lắm! Sao anh lại làm như vậy?

Nhà sư mỉm cười:

-Tôi đã bỏ nàng từ chỗ đó rồi! Anh còn mang nàng theo đấy sao?

Thiền Sư Nhật Muju

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Scan não có thể giúp dự báo nguy Nghệ sĩ kể chuyện ăn chay Ta ở nơi nào chùa trấn quốc nằm trong top những ngôi 17 câu nói đáng giá ngàn vàng giúp bạn Bánh chuối hấp cho những ngày hè Du 12 loai nhan qua bao ung con nguoi can ghi nho Hỏi đáp cải học cách giữ lửa cho tình yêu và hôn Làm sao biết chứng hiếu động thái quá Tình mẹ thiêng liêng lắm Luyện thở giảm stress Macchabée mãi tri ân người phương pháp thiền khí tâm giúp giải vÃ Æ thú Vị Thánh của trà Việt Vì sao người lớn cũng nên tô màu neu Vị đại sư sáng lập Tịnh Độ tông bói Một thiên thu tuyệt tác bản năng và lý trí theo quan niệm phật bon mon tam vo luong đến cuối cuộc đời cau chuyen tu hanh cua bon chi em phong thõng chua bat nha tìm gì chua thien an xuà man dam ve phat giao viet nam thoi nay Dạy Phật pháp cho trẻ em tho phat nhu the nao cho dung voi chanh phap vac le nang treo nui cao len chua thieng vi sao Nhóm trẻ nào có nguy cơ tử vong cao d Mất Đồng mot coi di ve trinh cong son de tro thanh nguoi phat tu chan chanh PG Ninh Hòa tưởng niệm Bồ tát Thích doi net ve y phuc cua phat giao viet nam duyên nghiệp Luyện hanh ghpgvn tren ban do phat giao the gioi Vì sao ngày càng có nhiều người mắc giao duc