Truyện Phật Giáo - Ðường Lầy Lội

 Ðường Lầy Lội
(Truyện cổ Phật Giáo Nhật Bản)
______________________________________________________________________________

Có hai nhà sư cùng thong dong bước xuống một con đường lầy. Cơn mưa nặng hạt vẫn còn rơi. Ðến khúc đường quẹo, hai người gặp một cô gái xinh xắn trong chiếc áo Kimono và chiếc khăn quàng cổ bằng lụa, đang đứng bên lề đường vì không thể băng qua ngã tư đường lầy được. Lập tức một nhà sư bảo: "Ði nào, cô bé" tức khắc đưa tay nhấc bổng cô gái lên và đưa qua quãng đường lầy.
Nhà sư bạn của anh ta, từ đó không buồn nói một tiếng nào, cho đến khi cả hai dừng lại trong một ngôi chùa. Rồi không còn chịu đựng được nữa, nhà sư bạn lên tiếng nói với anh ta:

-Chúng ta là những nhà sư, không được phép gần đàn bà, nhất là với những người đàn bà trẻ đẹp. Nguy hiểm lắm! Sao anh lại làm như vậy?

Nhà sư mỉm cười:

-Tôi đã bỏ nàng từ chỗ đó rồi! Anh còn mang nàng theo đấy sao?

Thiền Sư Nhật Muju

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Chùa Sự hoẠphat phap tức thien phat giao vÃƒÆ Chùa Đức La Phật giáo Æ Ấn An Cỏ la Chua THICH Về cổ chÙa chữa co giáo tuyển sen ï¾ å vợ Khảo Số người tử vong vì Alzheimer ngày càng Niệm xứ Trí Quang tự truyện phác thảo về Mẹ Bến trá n Xuân về trên phố Ngăn Tu kiến trúc đền thờ phật giáo cổ nhất bồ đề tâm hạnh phúc trong sân chùa nhung dong gop cua phap su huyen trang cho mang a sáu ra huế dạo phố ăn chay Công dụng trị bệnh của cần tây lỗ niệm Phật