Truyện Phật Giáo - Ðường Lầy Lội

 Ðường Lầy Lội
(Truyện cổ Phật Giáo Nhật Bản)
______________________________________________________________________________

Có hai nhà sư cùng thong dong bước xuống một con đường lầy. Cơn mưa nặng hạt vẫn còn rơi. Ðến khúc đường quẹo, hai người gặp một cô gái xinh xắn trong chiếc áo Kimono và chiếc khăn quàng cổ bằng lụa, đang đứng bên lề đường vì không thể băng qua ngã tư đường lầy được. Lập tức một nhà sư bảo: "Ði nào, cô bé" tức khắc đưa tay nhấc bổng cô gái lên và đưa qua quãng đường lầy.
Nhà sư bạn của anh ta, từ đó không buồn nói một tiếng nào, cho đến khi cả hai dừng lại trong một ngôi chùa. Rồi không còn chịu đựng được nữa, nhà sư bạn lên tiếng nói với anh ta:

-Chúng ta là những nhà sư, không được phép gần đàn bà, nhất là với những người đàn bà trẻ đẹp. Nguy hiểm lắm! Sao anh lại làm như vậy?

Nhà sư mỉm cười:

-Tôi đã bỏ nàng từ chỗ đó rồi! Anh còn mang nàng theo đấy sao?

Thiền Sư Nhật Muju

Đầu Trang

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

một Món ngon từ nấm Sống là cho Ký ức miền Trung nhung dieu can nho khi ban thay be tac ấn bai hoc cua long tin va su tu te thách thức giữ gìn chùm ảnh ht thích đức chơn lúc sanh khau nghiep Chùa Thái Sơn cung đại đôi nét về cuộc đời đức phật và nguoi nguon goc va muc dich cua dao phat xanh hơn niềm hy vọng trá Ÿ người có công đưa phật giáo vào học phap Thưởng thức các món ngon tại Ẩm thực Củ gừng có nhiều lợi lạc vị tu sĩ có một không hai chỉ trăm bước nữa là thành công số tưởng niệm Đức Đệ nhị pháp chủ sự kiện quan trọng nhất cuộc đời suy nghĩ về thế kỷ mới của người tu Lễ chung thất Cố TT Thích Huệ Quang bức cot quat tu golgul temple Đồng Tháp Nhập tháp kim quan cố giá Ăn kiêng bằng cà chua chương bốn pháp yêu người xuất gia đúng hay sai vợ chong Ảnh hưởng Phật giáo trong lễ tang năng những tác dụng tương phản của tâm Mỗi ngày nên ăn nhiều rau củ quả Gi đời người đang theo đuổi điều gì cai gia cua su tuc gian vu lan nghĩ về mẹ U cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con Đường muôn màu ý nghĩa của cuộc sống độc Teen Hà Thành háo hức đi ăn chay