categories: phat phap, phật pháp, thuyet phap, thuyết pháp, phap am, pháp âm, thuyết pháp sư, giảng đạo, giang pháp, thuyet giang phap, thuyết giảng đạo, mp3 thuyết pháp, mp3 thuyet phap, thuyết pháp cd, thuyet phap cd, Phật Thuyết Kinh A Di Đà, Khai Thị, Tinh Hoa Tinh Độ, mp3 thuyết pháp Tinh Hoa Tịnh Độ, phat hoc, phật học, ton giao, mp3 thuyết pháp Hé Mở Cửa Giải Thoát, mp3 thuyet phap Tinh Hoa Tinh Do, mp3 thuyet phap He Mo Cua Giai Thoat, thuyết pháp Bố Thí Cúng Dường, thuyet phap Bo Thi Cung Duong, tôn giáo, Tinh Do, pháp môn Tịnh Độ, chùa Tịnh Độ,Tịnh Độ, Tu Vien, Tu Vien Temple, Tu Vien Tu, Niem Phat Duong, Tu Viện, Niệm Phật Đường, Tu Viện Tự, Tầm Sư Học Đạo, Bổn Tánh Hoàn Nguyên, name: Tu Vien, giang dao, giảng đạo, tam linh, tâm linh, tiem hieu ton giao, tiềm hiểu tôn giáo, hanh phuc, hạnh phúc, hanh phuc gia dinh, hạnh phúc gia đ́nh, cau sieu, cầu siêu, sieu do, siêu độ, cau an, cầu an, thien chua va phat, thiên chúa và phật, cong giao phat giao công giáo phật giáo, vang sanh, văng sanh, trong một kiếp, nhứt kiếp, nhất kiếp, phóng quang độ, cực lạc quốc, cơi cực lạc, niệm Phật nhứt tâm bất loạn, hồng danh đức Phật A Di Đà, sanh về Cơi Phật, sanh ve Coi Phat, phép tu, phep tu, pháp tu Tịnh Độ, tu hoc, tu học, phat tu, phật tử, giai thoat, giải thoát, luc lam trung, lúc lâm trung, luc sap chet, lúc sắp chết, tren giuong benh, trên giường bệnh, niem phat, niệm phật, niem A Di Đa Phat, niệm A Di Đà Phật, A Di Da Phat, A-di-da phat, A-di-đà, Amitaba,Amitābha, Amitabha, viet nam phat giao, Việt Nam Phật Giáo, Vietnamese buddhism

 

Ngày xưa, có một chàng thanh niên phạm tội loạn luân với chị dâu của ḿnh, và mối t́nh thầm lén này, đă khiến họ yêu nhau tha thiết, mặc dù đó là một t́nh yêu đầy tội lỗi. Người chị dâu lang chạ đă nhiều lần xúi em chồng giết chồng đi, để hai người tự do hưởng hạnh phúc bên nhau.

Thoạt nhiên người em không mù quáng nghe lời xúi dục thâm độc ấy, nhưng người chị dâu không nản ḷng, cứ khuyến khích măi, và cuối cùng người em đáng thương hại kia đă giết anh ḿnh.

V́ t́nh thương vợ c̣n quá nặng, nên sau khi chết, người chồng đáng thương ấy lại đầu thai làm con thằn lằn ở trong nhà, và con thằn lằn này thường khi buông tay cho ḿnh rớt xuống ngay ḿnh người vợ.

Người đàn bà tội ác này biết con thằn lằn là chồng ḿnh đầu thai, nên chỉ hai ba lần sau là thằn lằn bị giết chết.

Sau khi chết, con thằn lằn vẫn c̣n thương vợ, nên đầu thai làm con chó trong nhà. Lúc khôn lớn hễ mỗi khi người đàn bà ngoại t́nh đê tiện ấy đi đâu, th́ chó ta chạy theo một bên như bóng theo h́nh. Bị các thanh niên trong xóm chọc ghẹo nhiều lần, họ kêu là cô thợ săn... Ḷng tự ái bị tổn thương, cô ta lại giết con chó.

Nợ t́nh chưa dứt nên chó ta chuyển kiếp làm con ḅ đực trong nhà vợ. Lớn lên ḅ ta cứ đi theo một bên người đàn bà thâm độc ấy măi. Lần này cũng bị các cậu trai chọc ghẹo họ kêu cô là cô chăn ḅ. Chịu đựng không nổi với lời bỡn cợt, có tính cách phỉ nhổ ấy, cô ta lần thứ ba giết chồng đang sống kiếp mang lông đội sừng.

Màn t́nh chót sắp hạ, mặc dù vợ giết ba phen, nhưng t́nh thương vợ vẫn c̣n vương vấn, nên sau khi bị giết, ḅ ta bèn đầu thai vào thai bào của người vợ. Nghĩa là hết làm chồng trở lại làm con.

Sau khi sanh ra, đứa nhỏ nhớ được kiếp trước của ḿnh biết rằng: Chính tay người mẹ này đă giết ḿnh trong bốn kiếp qua, từ khi ḿnh c̣n là chồng nàng.

Quá đau khổ, đứa nhỏ bắt đầu làm khó mẹ nó, nhất định không cho người mẹ đụng đến ḿnh nó. Mỗi khi người mẹ ẵm bồng, th́ nó la khóc giẫy giụa như ḿnh sắp chết.

Thế là chỉ có ông nội và bà bội cực khổ nuôi nấng đứa bé.

Khi đứa nhỏ biết ăn biết nói, một hôm ông nội hỏi cháu:

"Tại sao cháu không cho mẹ cháu động tới ḿnh". Được dịp đứa bé thuật lại hết đầu đuôi và kết luận: "Nó đâu phải là má của con, nó là người thù của con đấy nội".

Nghe qua câu chuyện t́nh đẫm máu, và thấy rơ ḷng dạ người đời, ông nội bèn ôm cháu vào ḷng và nói: "Thôi! Cháu đừng buồn nữa, ông cháu ḿnh sẽ đem nhau đi tu". Mủi ḷng ông cháu ôm nhau khóc. Ông nội th́ khóc cho mối t́nh ngang trái của cháu, mà mới hôm nào là đứa con trai của ḿnh. C̣n đứa cháu cũng khóc, nó khóc cho ông nội mà trước đây là cha của ḿnh phải cực khổ v́ ḿnh, khóc cho số kiếp của ḿnh sao chóng thay đổi.

Và mấy ngày sau, trong một ngôi chùa người ta thấy một vị Tăng già và một em bé sống an lành dưới bóng Phật đài. Họ trầm ngâm trong vẻ mặt thảm buồn, và dường như họ cố gắng lắm. Phải! Họ cố gắng để quên đi mối t́nh sa đọa, mà trong đó họ chính là những nạn nhân đáng thương nhất...

Hết

 
(nguồn:
http://quangduc.com)

<< về trang Truyện Ngắn Phật Giáo >>