GNO - Khi mức cholesterol cao, chúng sẽ bám vào thành động mạch và làm thành động mạch xơ cứng.

3 thực phẩm giúp giảm cholesterol cao

GNO - Tại Hoa Kỳ, cứ 6 người trưởng thành thì có 1 người có mức cholesterol là 240 mg/dl hoặc cao hơn - theo Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC). Cholesterol cao là vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Khi mức cholesterol cao, chúng sẽ bám vào thành động mạch và làm thành động mạch xơ cứng. Theo thời gian, nhiều cholesterol bám tụ lại và không gian cho lưu thông máu bị thu hẹp lại. Máu cung cấp oxy và dưỡng chất cho tim nên khi nguồn cung máu gần như hoặc hoàn toàn bị cắt giảm, cơn đau tim sẽ khó tránh khỏi.

yen mach.jpg
Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm mức cholesterol cao ở phụ nữ

Vấn đề cholesetrol cao hay bị xem thường nhưng tử vong từ bệnh tim mạch do cholesterol cao lại rất đáng ngại. Theo thống kê của CDC, tại Hoa Kỳ mỗi ngày có khoảng 2.200 người nhập viện và nguy cơ tử vong cao đau tim và đột quỵ.  

Vì vậy, hãy lưu ý nhiều hơn về vấn đề cholesterol cao. Nên giảm hấp thu các thực phẩm như phô mai, thịt nhiều mỡ và các thực phẩm làm tăng cholesterol.

Sau đây là 3 loại thực phẩm giúp tránh cholesterol cao, cụ thể là:

1 - Đậu nành

Protein trong đậu nành giúp cải thiện lượng mỡ máu cho người trưởng thành. Các nhà nghiên cứu khẳng định, protein trong đậu nành có tác động tích cực hơn cho cơ thể so với protein có trong sữa. Hãy ăn đậu hũ thay vì thịt gà, thịt bò để giảm cholesterol.

2 - Hạt hạnh nhân

Một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Metabolism - Clinical & Experimental cho thấy chế độ ăn có hạt hạnh nhân mang lại tác động tích cực đối với kiểm soát đường huyết và mức cholesterol tổng. Điều này không chỉ giúp giảm bệnh tim mạch mà còn giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

3 - Yến mạch

Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm mức cholesterol cao ở phụ nữ - theo một nghiên cứu năm 2010 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ. 1 cốc yến mạch mỗi ngày cung cấp 8g chất xơ cho cơ thể.

Huệ Trần
(Theo Live Science)


Về Menu

3 thực phẩm giúp giảm cholesterol cao

làm khóa tu một ngày sinh vên hướng về tu hanh rot cuoc la gi lội Mẹ tu phật trong cuộc sống thường ngày tu phat trong cuoc song thuong ngay làm sao tránh được những khen chê ba gia tri dich thuc cua cuoc song ma chung ta can tu tanh di da 9 tiep theo tu tap the nao de tranh tau hoa nhap ma tu thanh de tu the loai van ban kinh phat o an do den he thong tu trong cuộc sống đời thường tu trong cuoc song doi thuong ma đại Thuốc lá và những căn bệnh ung thư gây cái duyên thật kỳ diệu tu tuong va tu tam 4 loại thực phẩm giàu chất xơ 8 nguyên nhân gây suy nhược tinh thần tuà tung kinh đạo nghĩa vợ chồng theo quan điểm Trà gừng tốt cho sức khỏe tung kinh cau sieu thi co sieu duoc khong Hoà thượng Vĩnh Gia học phật tung kinh dien tu bat kinh hay khong Về nghe tháng Ba Suối nguồn yêu thương tuoi cau chuyen nguoi mu so voi di tích nghệ thuật phật giáovĩ đại chùa gám và sự phát triển phật giáo Chùa thơ tuoi tre va nhan duyen cua phat Ä em nhung cau noi giup ban tinh ngo cha ơi con thèm được một lần nghe lợi ích của thiền vipassana cho bản thân tuyết dựng tuyển tập 10 bài số 131 lần đầu công bố ảnh về cuộc đấu tuyển tập 10 bài số 132 kinh dien phat giao va su truyen ba cua chanh phap tuyển tập 10 bài số 133 tuyển tập 10 bài số 134 là Æ