GNO - Mỗi người chúng ta đều khó tránh khỏi stress trong cuộc sống hàng ngày dù là khi ở nhà...

4 cách giảm stress đơn giản và hiệu quả

GNO - Mỗi người chúng ta đều khó tránh khỏi stress trong cuộc sống hàng ngày dù là khi ở nhà, ở nơi làm việc hay thậm chí ở trường học. Đôi lúc, chúng ta không nhận thức được stress cho đến đi stress gây ra những tác động xấu đến sức khỏe.

Kiểm soát được các dòng cảm xúc và trạng thái tinh thần trong sự cân bằng bằng cách học để quản trị stress, để thư giãn là điều hết sức quan trọng.

Trang web sức khỏe Health đã giới thiệu một video hướng dẫn mang tên Làm thế nào để giải tỏa stress trong chưa tới 20 phút, cho thấy stress có thể được giải tỏa để trở lại trạng thái bình tĩnh một cách hiệu quả ở hầu như mọi nơi.

Cụ thể là 4 gợi ý như dưới đây:

1 - Hít thở

Cách thứ nhất giúp giảm stress đơn giản và hiệu quả là hít thở.

hittho 1.jpg
Hít thở có ý thức - là một cách giảm stress hiệu quả - Ảnh minh họa

Đặt một tay lên rốn, hít vào và đếm đến 4. Giữ cho bụng căng lên khoảng 2,5 cm (1 inch). Bài tập hít thở này cho phép cơ hoành di chuyển sâu hơn về phía bụng khi hít vào và tiến xa hơn về phía phổi, hỗ trợ cho tim khi hít vào.

2 - Ăn sô-cô-la

Ngoài ra, bạn có thể chọn sô-cô-la để giảm stress.

Hãy ăn khoảng 28 g sô-cô-la mỗi ngày trong khoảng 2 tuần để giúp cơ thể giảm mức hormone stress cortisol. Hãy chánh niệm khi ăn, chỉ ăn một thanh sô-cô-la và không để mình bị phân tán vào việc khác hay suy nghĩ khác. Tốt nhất là nên ăn loại sô-cô-la không đường hoặc ít đường.

Cách này giúp giảm stress và làm hướng bản thân đến sự tự kiểm soát.

3 - Tô màu và các việc thủ công

Mức stress có thể giảm xuống chỉ trong 10 phút đối với những ai yêu nghệ thuật và các công việc thủ công. Sách tô màu dành cho người trưởng thành được xem là liệu pháp có tác dụng giúp thư giãn.

Nghiên cứu trước đây cho thấy các công việc liên quan đến nghệ thuật có thể giúp bệnh nhân ung thư và người chăm sóc bệnh nhân ung thư được thư giãn.

4 - Đi bộ

Bạn có thể đi bộ ngoài trời khoảng 20 phút để giảm stress cho mình. Đi tản bộ giúp tăng cường mức norepinephrine - chất giúp não xử lý stress.

Ngoài ra, các hoạt động nhẹ nhàng ngoài trời cũng giúp thúc đẩy mức năng lượng cho cơ thể và cải thiện trạng thái tinh thần.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)


Về Menu

4 cách giảm stress đơn giản và hiệu quả

ngai 10 tu tanh sau xa cua tam phan 2 lan Huy 7 dac diem cua nguoi hien the hay dem tam tu hanh cung duong duc phat nhan mua thơm trà n hay to ra minh la phat tu Món chay Việt hút khách tại càng hoa giai xung dot vo chong qua nhung loi phat day Cái cai gia cua su tuc gian bo nhận ra lẽ vô thường từ những ca Cỏ thi Bạn đã ngủ đủ giấc chưa chú chim se sẻ non TP diem den tam linh vung dat mo Bác Hồ và Phật giáo hà uoc Ăn chay để ngừa bệnh Mùng 1 Tết Nhà hàng chay Hoan Hỷ vẫn cẩm thạch ngôi chùa của sự tráng lệ Gia Lai Lễ tưởng niệm tuần chung thất Một vùng tình yêu trong trái tim lam sao de duoc than tam an lac Bồi Như sương trên cỏ thịnh suy tĩnh lòng Mùng Hoa Daisy Thịt loi phat day ve tinh yeu nam nu yeu cung phai hoc và Miền Trung mùa nắng lửa Ngày nhu vÃƒÆ cẠMột tư liệu về cố gắng cải đạo người không tranh giành là người có tảng Củ sen hạt sầu riêng kho tương Nằm 10 mon chay vua ngon mieng vua dep mat se thay doi phat nhu hoa sen vội ba giá trị đích thực của cuộc sống