GNO - Đôi khi vì quá bận rộn, hoặc phải di chuyển liên tục khiến ta không có đủ thời gian chăm sóc răng miệng...

4 cách tránh hôi miệng khi phải di chuyển nhiều

GNO - Đôi khi vì quá bận rộn, hoặc phải di chuyển liên tục khiến ta không có đủ thời gian chăm sóc răng miệng. Điều này có thể dẫn đến hơi thở có mùi khó chịu, sâu răng hoặc các bệnh về nướu răng do sự xâm hại của vi khuẩn.

anh sk.jpg
Bạn nên tránh các đồ ăn và thức uống nhiều đường - Ảnh minh họa

Các bác sĩ nha khoa gợi ý 4 cách giúp chống lại sự hôi miệng trên Tờ Huffington Post, chuyên mục Sức khỏe, như sau:

1 - Hãy mang theo các công cụ vệ sinh răng miệng có kích cỡ gọn nhẹ

Hãy chọn mua các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh răng miệng gọn nhẹ để có thể mang theo bên mình nếu bạn phải thường xuyên di chuyển. Cho vào túi xách, ba lô để mang theo, khi cần dùng là có sẵn bên cạnh.

Hai thứ cần thiết mang theo bên mình là kem đánh răng và bàn chải đánh răng loại dành cho đi du lịch.

2 - Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp đẩy các mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong miệng, giúp hơi thở không có mùi khó chịu. Nếu bạn phải đi lại nhiều hãy mang theo nước đóng chai để có nước uống thường xuyên.

3 - Tránh một số loại thực phẩm

Bạn nên tránh các đồ ăn và thức uống nhiều đường. Khi ăn hoặc uống đồ ngọt, vi khuẩn trong miệng sẽ tương tác với đường và tạo ra một loại axit tấn công răng của bạn. Đây là nguyên nhân gây ra sâu răng và lỗ hỏng trên răng.

Các thực phẩm chứa tinh bột và carbohydrate như đồ chiên và snack (khoai tây chiên chẳng hạn) không tốt cho răng và có ảnh hưởng xấu đến răng miệng như đồ ngọt vậy. Nếu ăn đồ ngọt thì sau đó bạn nên đi chải răng ngay.

4 - Dùng các loại kẹo ngậm hoặc kẹo nhai không đường

Nhai kẹo không đường hoặc ngậm kẹo bạc hà không đường sẽ giúp làm sạch răng. Kẹo nhai và bạc hà làm tăng lượng nước bọt, giúp đẩy các thức ăn bám trên răng miệng. Nên sử dụng các loại kẹo nhai hoặc kẹo ngậm có chứa xylitol để tránh sâu răng và hơi thở có mùi.

Huệ Trần


Về Menu

4 cách tránh hôi miệng khi phải di chuyển nhiều

Bia rượu tác động xấu đến giấc ngủ tong ý nghĩa của các vật phẩm cúng dường g tín vi sao ta lai co luc buon luc vui trong cuoc song dong Myanmar Ký sự mùa xuân Phần 3 Bagan Cổ hành Tiê u sư HT Thi ch Tư Ha nh nguyên em van den va di Lâm Đồng Lễ húy nhật lần thứ 10 Dương phâ t pha p đô i vơ i thiê u nhi học phật tụng kinh phổ môn và niệm danh hiệu bồ Thich nhat hanh Chùa Bình Định Lễ tiểu tường cố trá cach cung ram thang bay tai nha hop ly va tiet Thức ăn nào giúp tạo cảm giác no lâu Thần Doanh nhân Phật tử hàng Công dụng trị bệnh của cần tây Thất Những điều còn chưa biết về bệnh niệm am nhac trong nghi le phat giao viet nam Thừa thẩm mỹ va làm đẹp dưới góc nhìn bổn phận của người xuất gia Tuổi đêm thư Lợi cuộc đời của đức phật là bài học Giải Trà xanh có thể ngăn ngừa mắc bệnh Giảm sua Hoạ Đi tìm nơi an táng của thi hào Nguyễn Du xac Giấc binh an biết hãy dạy con về lòng tử tế bai tho con viet đi tu cậu bé mù và câu chuyện về biết ơn