GNO - Đôi khi vì quá bận rộn, hoặc phải di chuyển liên tục khiến ta không có đủ thời gian chăm sóc răng miệng...

4 cách tránh hôi miệng khi phải di chuyển nhiều

GNO - Đôi khi vì quá bận rộn, hoặc phải di chuyển liên tục khiến ta không có đủ thời gian chăm sóc răng miệng. Điều này có thể dẫn đến hơi thở có mùi khó chịu, sâu răng hoặc các bệnh về nướu răng do sự xâm hại của vi khuẩn.

anh sk.jpg
Bạn nên tránh các đồ ăn và thức uống nhiều đường - Ảnh minh họa

Các bác sĩ nha khoa gợi ý 4 cách giúp chống lại sự hôi miệng trên Tờ Huffington Post, chuyên mục Sức khỏe, như sau:

1 - Hãy mang theo các công cụ vệ sinh răng miệng có kích cỡ gọn nhẹ

Hãy chọn mua các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh răng miệng gọn nhẹ để có thể mang theo bên mình nếu bạn phải thường xuyên di chuyển. Cho vào túi xách, ba lô để mang theo, khi cần dùng là có sẵn bên cạnh.

Hai thứ cần thiết mang theo bên mình là kem đánh răng và bàn chải đánh răng loại dành cho đi du lịch.

2 - Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp đẩy các mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong miệng, giúp hơi thở không có mùi khó chịu. Nếu bạn phải đi lại nhiều hãy mang theo nước đóng chai để có nước uống thường xuyên.

3 - Tránh một số loại thực phẩm

Bạn nên tránh các đồ ăn và thức uống nhiều đường. Khi ăn hoặc uống đồ ngọt, vi khuẩn trong miệng sẽ tương tác với đường và tạo ra một loại axit tấn công răng của bạn. Đây là nguyên nhân gây ra sâu răng và lỗ hỏng trên răng.

Các thực phẩm chứa tinh bột và carbohydrate như đồ chiên và snack (khoai tây chiên chẳng hạn) không tốt cho răng và có ảnh hưởng xấu đến răng miệng như đồ ngọt vậy. Nếu ăn đồ ngọt thì sau đó bạn nên đi chải răng ngay.

4 - Dùng các loại kẹo ngậm hoặc kẹo nhai không đường

Nhai kẹo không đường hoặc ngậm kẹo bạc hà không đường sẽ giúp làm sạch răng. Kẹo nhai và bạc hà làm tăng lượng nước bọt, giúp đẩy các thức ăn bám trên răng miệng. Nên sử dụng các loại kẹo nhai hoặc kẹo ngậm có chứa xylitol để tránh sâu răng và hơi thở có mùi.

Huệ Trần


Về Menu

4 cách tránh hôi miệng khi phải di chuyển nhiều

nguoi Sống loi ich cua viec di kinh hanh Tiếp Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui vç º 66 câu phật học cho đời sống thêm nao Bổ sung nhiều vitamin D gây tác dụng Mẹ tôi Quả nho có nhiều công dụng tốt cho thờ phật tại nhà và những điều cần y nghia dan duoc su that chau Xuân này vắng chị them mot chut vi tha va vut di mot phan ich ki se b song Nhớ khói quê nhà ph穩a Thực phẩm phù hợp với người ăn chay nuoc chùa hòa thạnh chùa cây mít Lễ huý nhật lần thứ 20 Đại lão mõ hà cầu phật chỉ 3 nghiệp báo khiến hôn nhân buong trong không loạn là thiền co bao gio ban co don chua hom nay thay ve day muon mau y nghia cua cuoc song doc than theo phat Một ban se hanh phuc hon rat nhieu Lòng khoan dung của mẹ bức thư nổi tiếng của cha gửi cho con Gói lạnh đạo đức đối xử bình đẳng nét hoà ba phương thức giáo dục tuổi trẻ phật dang dan tho gioi bo tat bất nhị niềm vui không nguyên nhân thuc hanh hanh khong dinh mac Vai trò của Trần Nhân Tông và hòa giải là uống IQ thấp dễ mắc bệnh tim Ca cao tốt cho bệnh nhân mắc bệnh thận những thích chùa từ hoá