GNO - Có nhiều lý do để không nên tìm kiếm câu trả lời cho bệnh tình của mình trên internet...

4 điều cần làm khi phát hiện ung thư

GNO - Tờ Huffington Post vừa chia sẻ bài viết về những điều cần làm để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị cũng như tâm lý người bệnh khi xét nghiệm phát hiện ung thư.

Theo các chuyên gia, khi được chẩn đoán và kết luận ung thư, người bệnh cần lưu ý 4 điều quan trọng sau:

1 - Không nên đọc các thông tin trên internet

Có nhiều lý do để không nên tìm kiếm câu trả lời cho bệnh tình của mình trên internet, trong đó lý do chính yếu nhất là kinh nghiệm về ung thư của mỗi người một khác nhau. Từ Google, với những từ khóa tìm kiếm chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm, hàng ngàn trang thông tin về bệnh lý nào đó.

Và cuối cùng, chúng ta có thể kết thúc công cuộc tìm kiếm của mình ở một trang blog cá nhân nào đó, chia sẻ về căn bệnh mình đang mắc phải, nguyên nhân bệnh hay cách chữa trị mà có thể bạn chưa hề nghe qua. Những điều này chỉ làm tăng cảm giác sợ hãi và hoang mang cho chúng ta mà thôi.

2 - Hãy đặt câu hỏi với bác sĩ điều trị

Đặt câu hỏi là giải pháp tốt hơn so với dò tìm thông tin từ internet. Khi gặp bác sĩ, hãy chuẩn bị và đặt bất kỳ câu hỏi nào bạn thắc mắc với bác sĩ. Cách này giúp bạn giải tỏa tâm lý lo sợ và có những thông tin, hiểu biết chính xác hơn.

tham kham.jpg
Luôn đặt câu hỏi với bác sĩ và vui sống - lời khuyên
khi phát hiện ung thư - Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3 - Nên hiểu rằng việc điều trị là lâu dài

Điều trị ung thư cần nhiều thời gian. Hãy hít thở thật sâu và hãy xem mỗi ngày là thời gian cần thiết để điều trị. Đây là cách giúp bạn vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất này. Hãy đặt mục tiêu trở lại làm việc hay học tập cho bản thân sau khi điều trị.

Ung thư là chẩn đoán phát hiện, không phải điều chung cuộc. Bạn đang đấu tranh với ung thư chứ không phải ung thư quyết định số phận của bạn. Hãy nhìn cuộc sống một cách đa chiều. Hiện giờ bạn đang đối mặt với ung thư, nhưng ung thư không phải là câu chuyện duy nhất của đời bạn và đừng để ung thư “định nghĩa” bạn.

4 - Hãy sống vui những ngày khỏe mạnh

Có thể bạn sẽ phải hóa trị mỗi 3 tuần một lần nhưng đến tuần thứ 2 bạn sẽ cảm thấy bình thường. Vì thế, hãy tập sống cuộc sống như người bình thường, khi bạn thấy khỏe trong người. Đi nghe nhạc, xem phim, dự tiệc (không nên uống bia rượu) hoặc các hoạt động vui vẻ khác sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn, giúp ích cho việc điều trị nhiều hơn.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Huffington Post)


Về Menu

4 điều cần làm khi phát hiện ung thư

Hiếu giá giá trị đích thực của cuộc sống giá trị của đồng tiền theo quan điểm phi giá trị của vô thường giá trị dinh dưỡng từ trái bưởi tin tuc phat giao vô minh trong cõi ta Vạt nắng chiều tỏa hương khi menh chung giá trị thực tiễn của triết lý xã giá trị và nhân cách sống trong từng houn jiyu kennett vài ý nghĩ về việc dịch thuật những thuong giẠgiẠn ngay tá ³ Thể Đừng Từ hanh thien trong quan tri thoi gian lần gọi Ước mơ của con và 10 bông hoa gạo vạn Húy Cười Lễ tưởng niệm nhập bảo tháp hà dau chan khat si giác ngộ là gì nghệ sĩ kể chuyện ăn chay Thu tìm niềm vui chân thật gián sóng độ tưởng niệm ngày vía bố tát quán thế giáo dục giáo dục ngày nay dưới góc nhìn phật giáo dục nhân cách trong giáo dục phật QuẠsơ lược sự khác biệt giữa thiền hài giáo dục thiếu nhi từng độ tuổi theo Tưởng niệm 62 năm Tổ sư Minh Đăng