GNO - Có nhiều lý do để không nên tìm kiếm câu trả lời cho bệnh tình của mình trên internet...

4 điều cần làm khi phát hiện ung thư

GNO - Tờ Huffington Post vừa chia sẻ bài viết về những điều cần làm để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị cũng như tâm lý người bệnh khi xét nghiệm phát hiện ung thư.

Theo các chuyên gia, khi được chẩn đoán và kết luận ung thư, người bệnh cần lưu ý 4 điều quan trọng sau:

1 - Không nên đọc các thông tin trên internet

Có nhiều lý do để không nên tìm kiếm câu trả lời cho bệnh tình của mình trên internet, trong đó lý do chính yếu nhất là kinh nghiệm về ung thư của mỗi người một khác nhau. Từ Google, với những từ khóa tìm kiếm chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm, hàng ngàn trang thông tin về bệnh lý nào đó.

Và cuối cùng, chúng ta có thể kết thúc công cuộc tìm kiếm của mình ở một trang blog cá nhân nào đó, chia sẻ về căn bệnh mình đang mắc phải, nguyên nhân bệnh hay cách chữa trị mà có thể bạn chưa hề nghe qua. Những điều này chỉ làm tăng cảm giác sợ hãi và hoang mang cho chúng ta mà thôi.

2 - Hãy đặt câu hỏi với bác sĩ điều trị

Đặt câu hỏi là giải pháp tốt hơn so với dò tìm thông tin từ internet. Khi gặp bác sĩ, hãy chuẩn bị và đặt bất kỳ câu hỏi nào bạn thắc mắc với bác sĩ. Cách này giúp bạn giải tỏa tâm lý lo sợ và có những thông tin, hiểu biết chính xác hơn.

tham kham.jpg
Luôn đặt câu hỏi với bác sĩ và vui sống - lời khuyên
khi phát hiện ung thư - Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3 - Nên hiểu rằng việc điều trị là lâu dài

Điều trị ung thư cần nhiều thời gian. Hãy hít thở thật sâu và hãy xem mỗi ngày là thời gian cần thiết để điều trị. Đây là cách giúp bạn vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất này. Hãy đặt mục tiêu trở lại làm việc hay học tập cho bản thân sau khi điều trị.

Ung thư là chẩn đoán phát hiện, không phải điều chung cuộc. Bạn đang đấu tranh với ung thư chứ không phải ung thư quyết định số phận của bạn. Hãy nhìn cuộc sống một cách đa chiều. Hiện giờ bạn đang đối mặt với ung thư, nhưng ung thư không phải là câu chuyện duy nhất của đời bạn và đừng để ung thư “định nghĩa” bạn.

4 - Hãy sống vui những ngày khỏe mạnh

Có thể bạn sẽ phải hóa trị mỗi 3 tuần một lần nhưng đến tuần thứ 2 bạn sẽ cảm thấy bình thường. Vì thế, hãy tập sống cuộc sống như người bình thường, khi bạn thấy khỏe trong người. Đi nghe nhạc, xem phim, dự tiệc (không nên uống bia rượu) hoặc các hoạt động vui vẻ khác sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn, giúp ích cho việc điều trị nhiều hơn.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Huffington Post)


Về Menu

4 điều cần làm khi phát hiện ung thư

hòa thượng bích liên Dự điều phóng Công dụng tuyệt vời của quả cam sinh tu nhu sam chop con oi tam su cua mot nguoi me tre pha thai những câu chuyện ám hại đức phật nhã³m hay thuong nguoi minh chua thuong L đức phật cồ đàm nhà tâm lý trị Thêm thông tin bổ ích về mật ong phóng sanh và giới sát Mùi quê hương Già o phật giáo và những dòng chảy tư tưởng giữ tâm không cấu uế tận cùng của sự đơn giản chính là 15 dieu ban khong nen chap nhan trong cuoc doi Mùa Vu Lan nhìn lại chính mình tiền giao L廙 mẹ và bông hoa sứ phat giao Anh Hai 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi 1985 Hương sắc trà Việt MÃƒÆ Chính lễ phật phat phap Tóm Đi mua đặc sản Đặc sản tàu hủ ky Thầy bach không toan tính càng hưởng đại phúc Ăn gừng để trị sỏi mật hôi chân 9 điều cần nhớ trong cuộc sống này Vui nào tạm bợ vui nào chân thật 66 câu thiền ngữ chấn động thế giới chênh bÃ Æ những phật tử là doanh nhân thành đạt voi chuyen ke chang tien si va phat phap bồ tát cau giao tiếp bằng trái tim DÃÆ