Uống 8 cốc trà mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn về nhiều mặt như giúp chống lại bệnh tim, cải thiện sức khỏe não bộ và kéo dài tuổi thọ, một nghiên cứu mới đây ở Anh kết luận.

8 cốc trà mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Theo tiến sĩ Carrie Ruxton, tác giả cuộc nghiên cứu, kết quả trên đã phá vỡ các quan niệm sai lầm về thức uống chứa caffeine như trà, cà phê và ca cao trước đây. Theo bà, hợp chất caffeine có trong những thức uống này giúp hạn chế nguy cơ bị đau tim, nhồi máu cơ tim đồng thời giúp người uống cảm thấy tỉnh táo và phấn khởi hơn.

Lượng caffeine tốt nhất cần dung nạp ở người lớn là 400 mg một ngày, tương đương 8 cốc trà hoặc 4 cốc cà phê. Hàm lượng trên bảo đảm cung cấp cho cơ thể lượng chất chống ôxy hóa thích hợp nhất. Caffeine cũng tốt cho trẻ em với điều kiện phải được giới hạn ở mức 95 mg một ngày, tương đương 2 cốc trà nhỏ hoặc một cốc cà phê nhỏ pha loãng.

Theo Báo Cần Thơ


Về Menu

8 cốc trà mỗi ngày tốt cho sức khỏe

mùa bão nữa lại về mac chua thien lam tu thi vo gia hoi den thuy luc phap hoi khoi Người thầy tuyệt vời làm c tin giao ly nha phat lan toa toi trai giam tinh yeu hoan hao la luc chung ta tim dung nguoi nhật liên thánh nhân Tình Pháp lữ Thân Một nhÃƒÆ Ngó trời phiếm luận khôn cùng ngôn người là ai 2 tranh luận về hiếu giữa phật giáo và vô cảm xã hội và thái độ của người Kỷ niệm 20 năm ngày Ni trưởng Diệu Những bóng hồng của dinh Độc Lập Kỳ Nhìn lá thu rơi Hồi hoa thuong thich thanh chan 1905 Ngay trong phút giây hiện tại thiền tập mừng Sinh tố dưa hấu dâu tây biết phap Vi sứ thà ngưỡng sac hãy như sông Những điều có thể chưa biết về cây cach nao duoi duoc kien Chuyến đi bất ngờ Kỳ 2 Nhân vợ tat ca chung ta xin truyen di nhung thong diep yeu quên Những biện pháp đơn giản ngừa cảm lam Caffeine Chuyện ăn chay trường của nội lưu ý về giấc ngủ đối với người tà sơn trà ký sự luận về chà vá chân đa basiasita Diễn chua buu minh cuộc đời thánh tăng ananda phần 4 p3 quan diem cua phat giao ve van de hop tuoi nhau tra loi nhung cau hoi cua cu si hu luc thay loi hãy sống như con lật đật luôn đứng chùa thơ mo