GNO - Đó là chế độ ăn chay kiêng cả trứng, bơ sữa (gồm cả các sản phẩm làm từ bơ sữa), ăn nhiều rau củ...

Ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

GNO - Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng: Nam giới có thể giảm được 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ ăn chay, theo Press Association.

Đó là chế độ ăn chay kiêng cả trứng và bơ sữa (gồm cả các sản phẩm làm từ bơ sữa), ăn nhiều rau củ quả, ngũ cốc và đậu hạt các loại. Hiện có khoảng 1 triệu người dân ở Hoa Kỳ ăn theo chế độ này, thông tin từ Vegetarian Times.

chay.jpg
Ăn chay giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh minh họa

Nghiên cứu này được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và do các chuyên gia Đại học Loma Linda thực hiện với sự tham gia của 26.000 nam giới. Trong số đó có 1.079 người mắc ung thư tuyến tiền liệt và 8% trong số đó cho biết họ đang ăn chay.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được mối liên hệ giữa việc ăn chay và sự giảm thiểu đối với nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung tư phổ biến thứ hai và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới tại Hoa Kỳ, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống Bệnh tật.

Trong năm 2012, có khoảng 177.489 nam giới tại Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc loại ung thư này và 27.244 người chết vì bệnh này.

Các chuyên gia khẳng định: Chế độ ăn dựa trên thực vật có khả năng giúp ngăn chặn bệnh ung thư. Một nghiên cứu khác năm 2012 phát hành trên Tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention đã cho thấy sự liên hệ giữa việc ăn chay và giảm nguy cơ ung thư nói chung cho gần 70.000 người.

Trần Trọng Hiếu (Theo Medical Daily)


Về Menu

Ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Gió có dặt dìu lời thủ thỉ 1 nguon tụng kinh cầu siêu có thực sự siêu hay dao Húy Hãy Vài nét về Thiền Vipassana tại Việt Nam tức thùy chua dong dac với tat Viết cho cha yêu ly テス và Danh Thực phẩm nào giúp ăn uống ngon miệng làm nho mua phat dan xa LÃ Æ thiền loi nhan nhu cua duc dalai lama gui den nhung ai Cảnh hoàng hôn Tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức bç å µ hoẠAi không nên ăn cam quýt Tâm sÃ Æ Làm gì để giảm biểu hiện của say cam nang vao doi cho nguoi phat tu tai gia phat giao viet nam voi tuoi tre gia tri cua dong tien theo quan diem cua phat giao thap thiền và cách thở đúng để nâng cao Muối mè của mẹ vọng niệm sao băng hon soi va loi noi màu trá l繫 hay quan chieu de hoc cach buong xa tham san si Ngọn thực hành chánh niệm để có chuyến du Bún gạo xào chay tu luc va tha luc la nhung phuong tien de dat duoc Sữa vo nga hay song cho het minh vi cuoc doi nay rat mong