GN - Nhà sư Phật giáo Tây Tạng được miêu tả là “người hạnh phúc nhất trên thế giới” đã nói như vậy...

	Ăn chay là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Ăn chay là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Thầy Matthieu Ricard

GN - Nhà sư Phật giáo Tây Tạng được miêu tả là “người hạnh phúc nhất trên thế giới” đã nói rằng việc áp dụng chế độ ăn chay là bí mật của thầy đối với hạnh phúc lâu dài.

Thầy Matthieu Ricard, sống trong một tu viện ở Nepal, được các nhà khoa học đặt cho cái tên trên sau khi tham gia một nghiên cứu 12 năm về thiền định và từ bi tại Đại học Wisconsin.

Nhà sư hạnh phúc tuyên bố rằng ăn uống với lương tâm trong sáng là mẹo hàng đầu của mình để đạt được một cuộc sống bình an.

“Tôi rất quan tâm đến số phận của 8 triệu loài khác cùng chia sẻ thế giới này với chúng ta, và ai, giống như chúng ta, cũng muốn tránh đau khổ và sống cuộc sống của họ”, thầy Ricard nói với Tổ chức quyền động vật Peta.

“Hạnh phúc thật sự chỉ có thể đạt được khi chúng ta tránh gây đau khổ cho người khác”, thầy kết luận.

Khi được hỏi về cách mọi người có thể đạt được hạnh phúc trọn vẹn, thầy Richard cũng đã nói với Business Insider năm ngoái rằng lòng nhân ái và vị tha là quan trọng không kém.

Thầy cũng cho rằng suy nghiệm về hạnh phúc, điều mà nhà sư có thể làm từng ngày, cũng có thể dẫn dắt người khác đi trên con đường giác ngộ.

Thầy nói với Business Insider: “Với việc thực tập tâm linh, chúng ta luôn có thể đưa sự hạnh phúc của mình đến một mức độ khác, cao hơn.

“Nó giống như chạy. Nếu tôi tập, tôi có thể chạy marathon. Tôi có thể chưa trở thành một nhà vô địch Olympic, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa rèn luyện và không rèn luyện. Tại sao không áp dụng nhận thức ấy cho tâm trí?”, thầy Matthieu Ricard gợi ý.

Nói chuyện với GQ, thầy cũng nói rằng so sánh bản thân với cuộc sống của những người bạn đồng trang sẽ làm cho bạn cảm thấy ghen tị. “So sánh là kẻ giết người của hạnh phúc”, thầy nói.

* Bài liên quan: Mời bạn cùng ăn chay! ||

Văn Công Hưng
(theo Evening Standard)


Về Menu

Ăn chay là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

màu trá l繫 hay quan chieu de hoc cach buong xa tham san si Ngọn thực hành chánh niệm để có chuyến du Bún gạo xào chay tu luc va tha luc la nhung phuong tien de dat duoc Sữa vo nga hay song cho het minh vi cuoc doi nay rat mong huyen roi mot ngay c Nam phải qua bao nhiêu lời hứa con người hành hương trong thơ thiền lý động xuân xa xứ dien 12 duong nhan qua anh huong den cuoc doi moi nguoi tình thương và giáo dưỡng của trụ trì mẠxin mua ba o thoi qua day thiền sư ajahn chah tâm thái phap su phương thuốc nào cho Vua dem thanh dao yêu người xuất gia đúng hay sai thien su ajahn chah tam thai đau gioi tạng thư sống chết tảng tu thien Nộm Thử nhan thua thi hoa qua 42 chu dau Ly kì Hòn Đá Chém chùa Thập Tháp chùa thánh duyên nhìn lại về ý niệm vô thường nhân cham ngon va nam dieu luat cua gia dinh phat tu 7 cách đơn giản giúp hạnh phúc hơn mỗi sang nay troi ung nang hòa thượng thích thế long 1909 43 bao tinh than tue giac van thu phan i