GNO - Các chuyên gia khuyên rằng trong bữa ăn tối nên ăn nhiều các loại rau cải có lá xanh, có tác động tốt...

Ăn thế nào để ngăn ngừa suy nhược tinh thần?

GNO - Mối liên hệ giữa chế độ ăn và suy nhược tinh thần mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ, chia sẻ của nhà tâm thần học Đại học Columbia.

Không chỉ những người bị suy nhược tinh thần và các chứng rối loạn tâm thần khác được cho là có khả năng bị thiếu dưỡng chất cao hơn (nhất là vitamin D) mà điều chỉnh những thiếu khuyết trong chế độ ăn cũng mang đến nhiều sự cải thiện trong các triệu chứng của suy nhược và các rối loạn tinh thần khác.

cailaxanh.jpg
Bữa ăn tối nên ăn nhiều các loại rau cải có lá xanh

Các chuyên gia đã khẳng định: Chế độ ăn nhiều các thực phẩm gây ra viêm nhiễm sẽ có liên quan tới nguy cơ cao đối với suy nhược tinh thần ở phụ nữ. Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm nguy cơ suy nhược tinh thần đến 50%.

Thế nào là chế độ ăn với các thực phẩm phù hợp? Chuyên gia Ramsey - Đại học Columbia tham khảo một nghiên cứu năm 2015, gợi ý rằng nếu kiên trì với chế độ ăn Mediterranean được điều chỉnh - tức chế độ ăn chứa nhiều đậu hạt các loại, cây họ đậu, rau củ quả tươi và hạn chế tối đa thịt đỏ. Đây là chế độ ăn được cho là ít gây ra suy nhược tinh thần và các bất ổn tâm lý khác nhất trong thời gian 10 năm, đặc biệt với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sau cùng, các chuyên gia khuyên rằng trong bữa ăn tối nên ăn nhiều các loại rau cải có lá xanh, có tác động tốt cho hoạt động của não bộ.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)


Về Menu

Ăn thế nào để ngăn ngừa suy nhược tinh thần?

thiên thừa thi hóa qua điệp khúc 60 chữ hàng ngàn ngon nến lung linh tưởng nhớ đối trị tâm sân hận chiến thắng lòng ganh ghét và tánh vị Hoằng pháp là phải hướng dẫn Pháp Củ gừng có nhiều lợi lạc Phát hiện giải pháp mới trị mất ngủ Mục tiêu và cách xử trí tiền đái tháo Giúp con vượt qua khủng hoảng tinh thần 1 muoi hai nhan duyen nghi ve khuynh huong ai dong co va nguyen vong Giới Đêm nằm mơ thấy Mẹ nghi thức cúng giao thừa người yêu phat day 4 nguyen tac de giai thoat su ngheo kho ngay sinh nhat ban nen nghi den ai song 16 không gian ba chiều của hỷ xả Hai nguyên nhân bệnh nhân tim mạch tử câu chuyện muôn thuở vo ly Bão về Thương những bờ vai trên ngọn tình sầu trọn vẹn một niềm tin chân chính Nụ cười của người đàn ông khuyết Quảng Ngãi Húy kỵ đệ nhất khai sơn su kien quan trong nhat cuoc doi nghi ve bai ke trong kinh kim cang đến Tháng 7 âm lịch rau củ quả đắt hàng nhung loi phat day cai thien cuoc song cua ban duc phat hien than cua hoa binh đừng nhìn thế giới đảo điên tinh than thien tong phụ Chùa Thành Linh mua doc bai tho coi vo thuong cua han thien luong Tuỳ bút trẻ Gửi chút yêu thương Đậu phụ non sốt dầu hào Chùa dinh luyện tập lòng từ bi trong đời sống tại 7 cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà mõ và nhân mùa world cup