GNO - Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn...

Bánh chuối nướng thơm ngon

GNO - Bánh chuối nướng không phải là món bánh xa lạ với nhiều người. Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn - đặc biệt những người thích vị ngọt tự nhiên không đường.

Nguyên liệu: chuối sứ, bột mì nguyên cám, bột gạo lứt, muối hầm, nước cốt dừa, dầu dừa và mè rang.

IMG_0027.JPG
Bánh chuối nướng - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Chuối lột vỏ để nguyên trái cho vào chưng cách thủy cho đến khi chuối chín - chuyển qua màu đỏ tím là được, sau đó để nguội, chắt phần nước sang một tô riêng, hòa với bột mì và bột gạo lứt tỷ lệ 5:5.

Sau đó, thêm một ít nước ấm, nêm một ít muối và nước cốt dừa, bột có độ sền sệt là vừa, đặc quá bánh khô, bột lỏng thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Xong đậy bột để bột nghỉ khoảng 30 phút - 1 giờ.

Cho chuối trộn với bột và xếp vào khay nướng hoặc chảo gang có bôi một lớp dầu dừa chống dính và rắc mè rang lên đều cả hai mặt bánh.

Nếu nướng bằng lò nướng thì để nhiệt độ 150 - 170 độ, tùy độ nóng của mỗi lò, nướng trong thời gian 1 giờ. Nếu nướng bằng chảo gang thì để lửa nhỏ, đậy vung cho bột chín khoảng 30 - 40 phút thì trở mặt kia cho bánh vàng đều là được, khi trở bánh qua mặt sau thì không cần đậy vung, bánh hấp hơi sẽ mất độ giòn.

Để bánh nguội hẳn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ theo hình tùy thích. Bánh chuối ăn nguội sẽ ngon hơn. Bánh chuối có mùi thơm của nước cốt dừa vị ngọt tự nhiên từ chuối.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Bánh chuối nướng thơm ngon

dat me nguyên Nên doc bai tho coi vo thuong cua han thien luong Kính mời đón đọc chuyên đề Quan hệ an cư nguyen luc se duoc vo cung đứa vi Quảng hành lua n ba n ve ranh gio i giu a me va bốn cốt lõi của chánh tinh tấn cẩn Chữ TrÃƒÆ Chả chay làm từ đậu hũ Vì đâu mất ngủ tuổi khoi noi phân tích phẩm phương tiện b Dòng sông êm đềm bầu trời trong sáng bỏ Cây Đủ Thở sâu thêm dung tích sống gieo yeu thuong vai net suy ngam ve dao tao tang hãy biết chấp nhận những gì trong hiện TT Huế Lễ húy nhật Đại sư Hải định luật căn bản trong đời sống Mối Cắt trải Nhà cùng suy ngẫm về 10 câu danh ngôn của gia Lợi miền 12 vấn đề xã hộidưới cái nhìn phật hối neo thoat Giç Lại đường Miếng xào măng khô cho bữa cơm ngon bố tham luan phat giao hoa thuong khanh hoa vẻ đẹp của cuộc sống dưới ánh sáng quán chiếu về lẽ vô thường