GNO - Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn...

Bánh chuối nướng thơm ngon

GNO - Bánh chuối nướng không phải là món bánh xa lạ với nhiều người. Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn - đặc biệt những người thích vị ngọt tự nhiên không đường.

Nguyên liệu: chuối sứ, bột mì nguyên cám, bột gạo lứt, muối hầm, nước cốt dừa, dầu dừa và mè rang.

IMG_0027.JPG
Bánh chuối nướng - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Chuối lột vỏ để nguyên trái cho vào chưng cách thủy cho đến khi chuối chín - chuyển qua màu đỏ tím là được, sau đó để nguội, chắt phần nước sang một tô riêng, hòa với bột mì và bột gạo lứt tỷ lệ 5:5.

Sau đó, thêm một ít nước ấm, nêm một ít muối và nước cốt dừa, bột có độ sền sệt là vừa, đặc quá bánh khô, bột lỏng thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Xong đậy bột để bột nghỉ khoảng 30 phút - 1 giờ.

Cho chuối trộn với bột và xếp vào khay nướng hoặc chảo gang có bôi một lớp dầu dừa chống dính và rắc mè rang lên đều cả hai mặt bánh.

Nếu nướng bằng lò nướng thì để nhiệt độ 150 - 170 độ, tùy độ nóng của mỗi lò, nướng trong thời gian 1 giờ. Nếu nướng bằng chảo gang thì để lửa nhỏ, đậy vung cho bột chín khoảng 30 - 40 phút thì trở mặt kia cho bánh vàng đều là được, khi trở bánh qua mặt sau thì không cần đậy vung, bánh hấp hơi sẽ mất độ giòn.

Để bánh nguội hẳn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ theo hình tùy thích. Bánh chuối ăn nguội sẽ ngon hơn. Bánh chuối có mùi thơm của nước cốt dừa vị ngọt tự nhiên từ chuối.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Bánh chuối nướng thơm ngon

tuyet Thân tâm an lạc hoàn cảnh an lạc nghĩ về bài kệ trong kinh kim cang se thao do toan bo chua cau hoi an truyen thong xuat gia bao hieu trong phat giao nam tổ chức lô tô Chả phụng an lạc với nhân cách tự thức nạo soi day chuyen dinh menh Hương vị mứt Tết miền Nam đư nam diễn viên lữ lương vỹ đóng vai Kinh Hồi quang phản chiếu Ni trưởng Thích nữ Viên Minh viên tịch Đà Nẵng Ni sư Thích nữ Diệu Thanh viên Đậu hủ Thức ăn giàu Protein chương i Bàn về lòng vị tha Hòa thượng Quảng Đức biểu tượng quà bảy Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ không gian ba chiều tien Vu lan chua long hue Vạt luâ Việt khi lòng an định tương lay hoa vải Phòng chống bệnh cảm bằng thực phẩm bac tong Vu Lan nhớ đến mẹ hiền thien su nhat hanh ly giai moi quan he giua tam Mứt lạc trong ký ức tuổi thơ phật Quảng Ngãi Húy kỵ đệ nhất khai sơn dung duc phap vuong gyalwang drukpa xii tong cung to ban chat cua tinh thuong TÃ phuong hue Nghiệp