GNO - Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn...

Bánh chuối nướng thơm ngon

GNO - Bánh chuối nướng không phải là món bánh xa lạ với nhiều người. Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm, là món ăn vặt rất lành cho trẻ em và người lớn - đặc biệt những người thích vị ngọt tự nhiên không đường.

Nguyên liệu: chuối sứ, bột mì nguyên cám, bột gạo lứt, muối hầm, nước cốt dừa, dầu dừa và mè rang.

IMG_0027.JPG
Bánh chuối nướng - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Chuối lột vỏ để nguyên trái cho vào chưng cách thủy cho đến khi chuối chín - chuyển qua màu đỏ tím là được, sau đó để nguội, chắt phần nước sang một tô riêng, hòa với bột mì và bột gạo lứt tỷ lệ 5:5.

Sau đó, thêm một ít nước ấm, nêm một ít muối và nước cốt dừa, bột có độ sền sệt là vừa, đặc quá bánh khô, bột lỏng thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Xong đậy bột để bột nghỉ khoảng 30 phút - 1 giờ.

Cho chuối trộn với bột và xếp vào khay nướng hoặc chảo gang có bôi một lớp dầu dừa chống dính và rắc mè rang lên đều cả hai mặt bánh.

Nếu nướng bằng lò nướng thì để nhiệt độ 150 - 170 độ, tùy độ nóng của mỗi lò, nướng trong thời gian 1 giờ. Nếu nướng bằng chảo gang thì để lửa nhỏ, đậy vung cho bột chín khoảng 30 - 40 phút thì trở mặt kia cho bánh vàng đều là được, khi trở bánh qua mặt sau thì không cần đậy vung, bánh hấp hơi sẽ mất độ giòn.

Để bánh nguội hẳn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ theo hình tùy thích. Bánh chuối ăn nguội sẽ ngon hơn. Bánh chuối có mùi thơm của nước cốt dừa vị ngọt tự nhiên từ chuối.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Bánh chuối nướng thơm ngon

con sẽ thông minh hơn khi được bố quan quoc có tình yêu nào hơn tình yêu của cha và chua tra am am thuc chay nét văn hóa của người việt Như bóng mát tâm hồn đừng ích kỷ bong mat tam hon dung ich ky chùa am cửa bắc Vấn đề trợ tử thuc hanh buoc tam va diet tru tap niem khi niem hinh tuong bo tat quan the am cuoi va hanh phuc trong con loc khung hoang tai Âm vang cuộc tự thiêu của Bồ tát gieo trồng hạnh phúc Thu Âm nhạc giúp trẻ hồi phục tinh thần Vận động kim nen duoc no lai la ban su Thiền tập với trẻ em 5 kỹ năng sống có lợi cho sức khỏe sữa học phật đạo lực của bậc giác ngộ vÃƒÆ con nguoi van hoa Cảm nhận một góc quê Củ 5 nguyên nhân khiến răng ngả vàng Nghệ An Kết nối duyên lành ẩm thực テス テ thanh giao o noi do co hoa da quy tin tuc phat giao Chú Tiểu đi rồi Đón đầu vasubandhu テス 20 dieu dai tu duong trong doi nguoi những vấn đề chung quang danh hiệu bồ 8217 Nói với bạn Ẩm thực chay giữa không gian thiền A Di Đà Quán Thế Âm Hai vị Phật Yết cai dep nao cung mong manh Có khẩu xà na haklena nghi ve hanh phuc nhan ngay quoc te hanh phuc