Bánh trung thu chay năm nay được nhiều người mua lựa chọn. Không chỉ là bánh Trung thu chay cổ truyền không nhân, các nhà sản xuất còn đưa ra bánh trung thu chay “cách tân” với các loại nhân ưa thích như: đậu xanh, khoa môn, nhân dứa, hạt sen,…

Bánh trung thu chay “được mùa”

Mùa bánh trung thu năm nay, bánh trung thu chay đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Sức bán vượt 50% so với bánh mặnTheo anh Toàn, nhân viên bán hàng của hãng Kinh Đô cho biết: “Hiện nay, người tiêu dùng hướng đến các loại bánh chay nhiều hơn là bánh mặn.” Anh Tú, nhân viên hãng  bánh trung thu Hữu Nghị cũng cho biết, sức mua bánh trung thu chay vượt 50% so với bánh mặn. Đặc biệt là bánh nướng nhân đậu xanh được nhiều người tiêu dụng lựa chọn để mua về ăn và làm quà biếu.

Hiện nay, giá bán bánh trung thu dao động từ 18.000-31.000 đồng/chiếc, bánh chay nhân ngọt, bánh mặn dao động từ 30.000-82.000 đồng/chiếc tùy loại.

Hương vị “được lòng” người mua

Năm nào cũng vậy, vào dịp tết Trung thu, anh Quân tại phố Lý Thường Kiệt vẫn thường lựa chọn mua những loại bánh Trung thu chay nhân ngọt ưa thích như đậu xanh, khoai môn. Theo anh, bên cạnh việc đảm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị bánh trung thu chay cũng dễ ăn hơn bánh mặn.

“Bánh chay ăn ngọt nhẹ, thơm và bùi, vừa thưởng thức bánh vừa nhấm nháp cốc trà mới thấy thi vị”, đó là chia sẻ của chị Hạnh, Giảng Võ. Chị cho biết, hương vị bánh mặn như trứng có thể để lại mùi tanh, nhân thập cẩm có thể có mỡ, hành, tỏi,… đều là những gia vị kén người thưởng thức. Trong khi đó, các nhân bánh ngọt có hương vị dễ ăn hơn.

Chị Thương, Láng Hạ chia sẻ, gia đình chị hiện sống với bố mẹ nên mỗi dịp Trung thu về chị không quên mua bánh dẻo chay để biếu bố mẹ. Theo chị, người già thường thích bánh chay không nhân hơn là các loại bánh có nhân vì gần với hương vị truyền thống.

Tuệ Chi ( Lao động)


Về Menu

Bánh trung thu chay “được mùa”

tuoi tre voi van de diet duc xúc động với hình ảnh về tình yêu xin cho tôi được khóc quá trình hình thành đại tạng kinh chữ tình huynh đệ don gia n chi la mo t cau xin lo i chỉ cuộc sống là như thế hat cua chua mai chua xua nguyện chua long tien Hoa lơ sốt cà chua gieo duyên phật pháp cho con ruc ro co hoa pg tai le hoi vesak nguoi viet o san tào khê thoát khỏi cạm bẫy cuộc đời vô tình tạo nghiệp Ăn chay có lợi cho sức khỏe 11 loi khuyen tam huyet giup nguoi sap chet Sư ông cho con niềm tin bớt sua hanh nhan giau duong chat cho nguoi an chay ban chat cua cau nguyen Phật giáo dừng Bốn cách đơn giản giúp phòng chống long tu Sự 09 al vài nét về cuộc đời và đạo nghiệp dieu kien tien quyet cua nguoi xuat gia thuong chua nhat tru Khói bếp chiều qua đông phuoc tu tam thiền chữa trị thân tâm điều Dẫu nhã le hang thuan net dep hon le trong nha chua đức dalai lama và những góc nhìn mới đức phật trong kinh hoa nghiêm và đức dem thap nen tri an ve cha me nhieu cam xuc Nhớ món sắn xào chay hoai linh va nhung nghe sy co duyen voi dao phat quán từ bi tính dung dị của người việt qua ca dao thi hien niet ban vạn vật hữu linh vậy ăn chay có ích Thích Ni