Không phải tự nhiên mà có câu Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra Những điều sau chắc chắn ai cũng từng mắc phải, cần sửa ngay để tránh rước phiền rước họa vào thân bạn nhé
Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra

Không phải tự nhiên mà có câu: Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra. Những điều sau chắc chắn ai cũng từng mắc phải, cần sửa ngay để tránh rước phiền rước họa vào thân bạn nhé!
1. Không nên đánh giá người khác tốt xấu thế nào, bởi vì tốt xấu của họ không ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của bạn.

2. Không nên đánh giá đức hạnh của người khác, bởi vì có thể có những khía cạnh họ còn cao quý hơn bạn.

3. Không nên đánh giá gia đình của người khác, bởi vì những người đó và bạn không có quan hệ.

4. Không nên đánh giá học vấn của người khác, bởi vì trên đời này kiến thức là mênh mông.

5. Không nên đánh giá bất kỳ người nào, cho dù người đó là người bạn xem thường nhất.

6. Không nên lãng phí tiền bạc, bởi vì ngày mai bạn có thể thất nghiệp.

7. Không nên vênh váo, tự đắc, bởi vì có thể ngày mai bạn thất thế.

8. Không nên nói quá phô trương, phải biết rằng bạn cũng chỉ là một người nhỏ bé.

9. Không nên dựa vào người khác, bởi vì cuộc sống nhiều gánh nặng, ai cũng muốn sống nhẹ nhõm.

10. Không nên làm tổn thương người khác, nhân quả sớm muộn đều sẽ đến.

11. Không nên quá chú tâm giải thích đúng sai, hãy làm bậc trí giả. Trên đời chúng ta thường nghĩ cách giải thích cái gì đó. Nhưng mà, một khi giải thích, ta lại phát hiện rằng, bất kể ai giải thích đều là người yếu ớt, thậm chí sẽ càng bôi nhọ mình hơn.

Núi dẫu không nói rõ độ cao của mình, thì độ cao của nó cũng không hề bị ảnh hưởng; biển không nói rõ độ sâu của mình, thì việc dung nạp trăm sông đổ dồn về nó cũng không có gì là trở ngại; mặt đất dẫu không nói rõ độ dày của mình, thì cũng không có ai có thể thay thế nó làm chỗ dựa cho vạn vật được…Đừng đánh giá thấp bất kể ai, bạn không có nhiều khán giả, đừng mệt mỏi như vậy.

12. Không nên tự nhiên nổi giận, vì không phải ai cũng là “con nợ” bạn. Có thể hiện tại bạn đang rất thống khổ, nhưng khi vượt qua khoảng thời gian ấy, nhìn lại bạn sẽ phát hiện kỳ thực điều đó cũng chẳng là gì. Chúng ta thường phàn nàn cuộc sống bất công với mình, nhưng thực ra cuộc sống căn bản không biết được chúng ta là ai.

13. Không nên nói rằng ai tu luyện tốt hay không tốt. Tu hành là việc cá nhân, người khác chính là một cái gương phản chiếu chính cái thiếu sót trong tu luyện của bản thân mình.
 
Nguồn: Theo SKCĐ​

Về Menu

bệnh từ miệng vào họa từ miệng ra benh tu mieng vao hoa tu mieng ra tin tuc phat giao hoc phat

ban hoà yeu thuong ai thi phai giup nguoi ta bot kho di tim net dep van hoa ung xu Ô nhiễm không khí trong nhà gây ra nhiều Chất xơ từ ngũ cốc giúp sống thọ Các loại thực phẩm giúp tiêu hóa dễ 17 lời khuyên dạy đáng suy ngẫm của Probiotics giúp hạ huyết áp cao Bà i Để rau luộc luôn xanh tràng Vitamin E bổ sung có lợi hay không đạt cテ kinh le duc the ton nguoi cho con chan ly học cách tích đức từ cuộc sống hướng phap hanh tao niem vui an lac tuoi tre va nhan duyen cua phat chùa mặt trời và mặt trăng tịnh Canh thập cẩm nấu chua cay niem vui con do nhận diện sân hận nhân quả là có thật một danh lam không thể bỏ qua khi du lịch con cảm cận thờ cúng cha mẹ hay ông bà quá vãng đừng nên tham vọng xoay chuyển người ph穩a mong 9 câu nói hóa giảinhững khó khăn trong lễ tưởng niệm phụng tống kim quan nhà sư han quoc Bệnh dạ dày Bánh cộ hương sắc đặc trưng trên bàn hu nếu nghĩ nuôi được cha mẹ là tròn đến chùa hang Những việc không nên làm khi đi ngủ chùa diệu đức Giá Nước tăng lực gây mất ngủ vi tri kinh phap hoa theo cach phan giao cua ngai ç¾ cổ