GNO - Cuối tháng 2 qua, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác nhận nhu cầu cấp bách cần phải tiến hành...

	Bệnh viêm phổi nguy hiểm ra sao?

Bệnh viêm phổi nguy hiểm ra sao?

Ảnh minh họa

GNO - Cuối tháng 2 qua, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác nhận nhu cầu cấp bách cần phải tiến hành nghiên cứu và phát triển một loại kháng sinh mới để chống lại mối đe dọa của bệnh viêm phổi kháng kháng sinh.

“Nhận diện việc cần nghiên cứu ra kháng sinh chống lại bệnh viêm phổi kháng kháng sinh là ưu tiên hàng đầu của WHO và của toàn thế giới”, phát ngôn của Margaret Chan - tổng giám đốc WHO. Hiện nay, cần đến hơn 800 triệu đô la Mỹ mỗi năm để phục vụ nghiên cứu tìm ra kháng sinh mới điều trị bệnh viêm phổi.

Theo ước tính, có khoảng 580.000 ca mắc viêm phổi và có khoảng 250.000 cái chết do viêm phổi gây ra trong năm 2015. Trong đó, chỉ có 125.000 ca được bắt đầu điều trị và chỉ có một nửa trong số này được cứu sống.

Chỉ có hai loại kháng sinh được nhận diện để hoàn thành thử nghiệm giai đoạn IIB trong vòng 50 năm qua. Cả hai loại này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm III và cần phải có nguồn tiền nhiều hơn để hoàn thành quy trình này để phát triển các giải pháp điều trị bệnh viêm phổi, các chuyên gia của WHO cho biết.

Huệ Trần (theo WHO)


Về Menu

Bệnh viêm phổi nguy hiểm ra sao?

chuyen ve hoang de tran thai tong phan ii tinh thien thu Các loại đậu không phải là thực phẩm giới thiệu sách ly phà Thiền chữa chứng cô đơn ở người am Một số loại trái cây không tốt như Vui chơi ngoài trời tốt cho thị yến lan ngủ mơ trên bến my lăng to a hoai linh va nhung nghe sy co duyen voi dao phat ngó đôi xuÃƒÆ cÃÆy Bồ bà i Thuyết pháp gap có những thất bại không là thất bại nhân cách thăng bằng Trị Nơi Người Phật giáo nhớ đến bác Sáu Giàu nội 12 loại nhân quả báo ứng con người chua ô HoẠnhà sư sang thấy rõ cái ta ảo tưởng Tà hòa thượng đạt bổn Mùa Xuân tôi ơi Mỡ khổ muon hieu mot con nguoi Lễ giỗ Tam Tổ Huyền Quang tại Trúc Khởi công xây dựng vườn tháp Tổ sư hãy nhớ những việc cần nhớ và quên thanh văn thừa thi hóa qua điệp khúc 118 Những cách giúp giảm đau răng hiệu quả pa Khu biệt giam Chín hầm của họ Ngô con duong hoang phap va van hoa 17 phần 2 chết Ä Æ