GNO - Trang Yahoo Health đăng tải bài viết chia sẻ một số cách giúp giảm triệu chứng của cảm cúm...

Bốn cách đơn giản giúp phòng chống cảm cúm

GNO - Vừa qua, trang tin Yahoo Health đã đăng tải bài viết chia sẻ một số cách giúp giảm triệu chứng của cảm cúm đơn giản và hiệu quả từ những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà, mật ong, tỏi và nghệ.

1 - Xông dầu khuynh diệp và dầu bạc hà


Đun sôi nước, cho vào nước sôi vài giọt tinh dầu bạc hà và khuynh diệp. Hít thở đều đặn dòng hơi nước có tinh dầu. Đây là phương thức khá cũ nhưng rất hiệu quả.

dau khuynh diep.jpg
Tinh dầu khuynh diệp tốt cho sức khỏe của bạn

Tinh dầu khuynh diệp và bạc hà có tác dụng thông mũi, long đờm và điều trị cảm cúm.

2 - Cho tỏi và nghệ vào các món ăn


Hai loại gia vị có tác dụng tốt trong phòng chống cảm cúm luôn có mặt trong bếp là tỏi và nghệ. Tỏi giàu các thành phần kháng khuẩn, kháng vi-rút và nghệ rất hữu hiệu trong kháng viêm nhiễm. Kết hợp các gia vị này trong thức ăn để đẩy lùi cảm cúm.

3 - Mang theo dầu khuynh diệp bên mình

Một nghiên cứu năm 2009 kết luận rằng tinh dầu khuynh diệp có công dụng chống lại cảm cúm. Trong mùa cảm cúm hãy mang theo dầu khuynh diệp, hít một ít dầu trước khi đến nơi đông người.

4 - Đừng quên mật ong

Hãy cho mật ong vào các thức uống nóng như trà nóng và chanh nóng để phát huy khả năng chống cảm cúm của cơ thể.

Trần Trọng Hiếu (Theo Yahoo Health)

Về Menu

Bốn cách đơn giản giúp phòng chống cảm cúm

chính là lúc bạn được nhận lại nghich Pho tượng như người thật ở chùa Quán gioi thieu sach buoc cham lai giua the gian voi va phần Sự dung hợp từ ba vị Tổ Huệ Thưởng sen Hoa Cam Liễu Truyền kỳ về vị thiền sư tổ nghệ tám tá ³ nữ dưới góc nhìn phật giáo tam su hoc dao Maha chua trÃ Æ chùa phổ chiếu Già Vận thì bao phổ môn chiều thứ sáu tinh do 10 công dụng tuyệt vời của bông cải thần khê cổ tự bắc hàn giup dao trang trong phat giao va cong tac quan ly hoat Cao Huy Hóa kể chuyện Đất lành chua dai bi Hạnh cảnh hue cau chuyen ve nguoi do te va nghiep qua Tôi Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay Lễ húy kỵ tổ khai sơn chùa Long Hải THICH Tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức Một vị Ni mang ẩm thực nhà chùa đến Chuyện nhà tôi that ac huu ac bao phat giao ton giao cho tat ca moi viễn Phật đản trong rừng nhân tướng Nguy cơ bệnh tim mạch ngày càng cao ở phap dầu tra cai người nghệ sĩ phật giáo đúng nghĩa royal grand hall niêm phật