Không biết từ lúc nào, tôi thương Bụt Di Lặc đến lạ kỳ! Vào dịp Tết, trên mỗi bó nhang đều có hình Bụt Di Lặc. Người mua nhang thì chỉ biết đốt nhang để dâng hương cúng Bụt trên bàn thờ thôi, mà quên sự hiện hữu của Bụt Di Lặc trên bó nhang đó. Cho nên cứ vô tư bỏ hình Bụt xuống đất, nhưng Bụt vẫn mỉm cười! Nụ cười của Bụt đã cuốn hút tôi.

	Bụt Di Lặc trong tôi

Bụt Di Lặc trong tôi

Từ đó, mỗi khi thấy hình Bụt rơi rớt dưới đất tôi đều lượm lên và ép vào tập sách. Hình ảnh Bụt mỗi ngày mỗi nhiều hơn theo tháng năm trong tập sách của tôi. Có hình đã ngã màu vàng, rõ ràng là tôi để dành rất lâu. Rồi đến một ngày, tôi đem Bụt đến tặng “bà Hỏa”, nhưng Bụt vẫn an nhiên mỉm cười với tôi!

Tôi nhớ lại thuở hành điệu, trong quyển sổ tay của tôi trang đầu tiên, tôi dán hình Bụt Di Lặc đứng - bụng to, vai mang một túi đãy, tay cầm một cây gậy và một nụ cười luôn nở trên môi. Hình ảnh đó mãi hơn mười năm rồi vẫn không quên trong ký ức tôi. Không chỉ trong sổ tay của tôi có hình Bụt, trong tủ sách nhỏ của tôi cũng có tượng Bụt đứng, ngồi đủ kiểu và trên cánh cửa tủ cũng nhiều hình Bụt Di Lặc mà tôi đã sưu tầm vào mỗi dịp Tết. Mỗi khi tôi đến chùa nào thì ngoài lễ lạy Bụt Thích Ca, Bụt Di Đà và Chư Bồ tát… nhưng trong tâm trí của tôi vẫn luôn dáo dát tìm Bụt Di Lặc. Có lẽ Bụt an ngự đâu đó và khi thì thấy Bụt đang ngự trong tủ kính, khi thì trên kệ sách… Dù Bụt ẩn chỗ nào tôi cũng tìm thấy được, lúc đó tôi rất vui và mới chịu ngồi yên một chỗ.

Vào giữa tháng năm 2007, tôi rời Việt Nam sang Mỹ, tôi cứ ngỡ mình sẽ rời xa Bụt. Lành thay! Khi ở Thánh đường Huê Lâm, một lần nữa tôi “lượm” được tượng Bụt bằng gỗ. Vẫn hình ảnh năm xưa là Bụt vẫn đứng, vai mang túi đãi và trên môi vẫn nở một nụ cười, thế là tôi thỉnh Bụt vào an trí tại phòng tôi… Đến đầu tháng 7 tôi qua Tu viện Kim Sơn – Cali kiết Hạ một tháng. Hình ảnh đầu tiên mà tôi gặp vẫn là Bụt! Bụt đang ngồi chễm chệ mỉm cười cùng với sáu chú tiểu trên vai. Tôi hạnh phúc vô cùng! Và tôi đã có một mùa an cư đầu tiên ở xứ người thật hạnh phúc!

Ba tháng sau, một lần nữa tôi “quảy” va ly (chứ không phải túi đãi như Bụt) đến tu viện Bích Nham tham dự khóa tu Kiết Đông đầu tiên. Lần này, tôi định thỉnh Bụt cùng tham dự khóa tu với tôi… nhưng đành để Bụt ở lại Huê Lâm vì hành trang của tôi quá tải! Khi đến Bích Nham được hai ngày, tôi được phân công dọn dẹp phòng kho. Vừa bước vào phòng, tôi nhìn thấy Bụt đang ngồi trong kho và vẫn một nụ cười bất diệt! Tôi hạnh phúc như muốn vỡ tung, vì trước đó tôi có nghĩ đến Bụt. Thế là tôi và Bụt gặp nhau trong khoảnh khắc không ngờ! Tôi thỉnh Bụt về phòng. Từ đó, tôi có cơ hội ngồi trước Bụt nhiều lần trong ngày. Mỗi khi đi đâu về phòng tôi đều ngồi trước Bụt với vài hơi thở và mỉm cười với Bụt. Thời gian tôi ngồi trước Bụt dài nhất là trước giờ ngồi thiền sáng và trước khi lên giường ngủ.

Bụt Di Lặc không chỉ hiện hữu trong phòng số 11 của tôi, mà trên cửa phòng cũng có một tượng Bụt Di Lặc bằng gỗ nhỏ bằng bàn tay, rất dễ thương. Mỗi khi đi ngồi thiền buổi sáng, bên ngoài vẫn còn phủ màn đêm màu đen, khí lạnh vô tư cứ thổi vào mặt tôi, nhưng tôi vẫn mỉm cười với Bụt rồi mới bước đi. Lúc về phòng cũng vậy, tôi cũng mỉm cười với Bụt rồi mới bước vào trong. Nói chung khi ra vào tôi đều “smile” với Bụt rất tươi. Nhờ sự hiện hữu của Bụt Di Lặc trong tôi, cho nên tôi luôn có nhiều hạnh phúc và tôi đã có một mùa Kiết Đông hạnh phúc! Vì tôi biết mùa kiết đông hoàn mãn chính là lúc mùa xuân tròn vẹn đã về.

TN Tâm Trí


Về Menu

Bụt Di Lặc trong tôi

紅封 廣東話 ドン ジエ 必勝客 優惠代碼 ทฤษฎ как изменился платеж по Thực hành tụng niệm trong Phật giáo 漢字仮名 プリント 小4 諸井真英 20대 보혐료 らぱん 車 mối liên hệ giữa thầy và trò Chữa cảm nắng mùa hè リーチ意味ビジネス 김진호 교수 副都心病院 烹佛祖 отзывы о застройщике 壊れたiphone クレジットカード情報 グレーチング 雨水枡 角枡 簡単便利戒名授与水戸 чониру นายเย นชาก บย 01 trong tấm gương của cái chết 虹の橋 Già và chết 労働基準法 16条 資格 y nghia cua nghi thuc tam phat 年宵市場 人流 計算 dạ ý nghĩa của nghi thức tắm phật 永代供養の墓じまいの見積もり マルカンビル大食堂 昔メニュー ý nghĩa của nghi lễ 周歲 マスパセ 東大 su cung duong va le khai tam trong dao phat ゴールデンチャイルド 犬 y nghia cua nghi le sự cúng dường và lễ khai tâm trong анжелис классик เปล ยนแว นท กก ป 池尻加奈子 除了学习外 平时有时间也会多看看书 ケアクラーク 更新料 양자리 화성 2하우스 디시 清朝 年号 ロードスター NA リア 減衰力調整 статград химия от апреля турсериал ру аудиокнига сталкер олег เกษตรจ งหว ดชลบ ร