Chùa Cô Tiên Sự tich Cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam là hòn Đầu Voi, hòn thứ hai trong bảng phân loại dân gian
Chùa Cô Tiên

Chùa Cô Tiên (Sự tich) Cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam là hòn Đầu Voi, hòn thứ hai trong bảng phân loại dân gian.
Ngôi đền này thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Cô gái vì không vâng lời Cha lấy một kẻ nhà giàu nên bị Cha đuổi đi. Sau đó Cô đem lòng yêu và lấy Anh chàng nghèo khó mà tốt bụng tên là Côi.


Cuộc sống đang êm ả thì Nàng bị bệnh hủi. Có một cụ già xuất hiện đã chạy chữa bằng thuốc là nam và nước suối lấy từ Vụng Tiên. Cô gái khỏi bệnh, Bà Cụ ra đi để lại cho vợ chồng họ một tay nải để che mưa và một giỏ mây để đựng thuốc lá cứu người.

Một lần , hai vợ chồng đi chữa bệnh về khuỵa, gặp trời mưa to, nhớ lời Bà cụ dặn lấy tay nải ra che mưa, rồi thiếp đi lúc nào không biết. Sáng dậy, hai vợ chồng thấy mình đang ngồi trong một ngôi nhà 3 gian khang trang, sạch đẹp. Từ đó, hai vợ chồng ở lại ngôi nhà, hái lá nam chữa bệnh cho mọi người trong vùng. Một buổi sang đẹp trời cả hai vợ chồng ăn mặc rất đẹp, dắt tay nhau đi lên đỉnh núi rồi không thấy trở về. Từ đó ngôi nhà được trở thành đền Cô Tiên được dân làng khói hương quét dọn. Ngôi đền vinh dự được Bác Hồ về thăm và nghỉ chân năm 1960 và đã nhiều lần trung tu, sửa chữa. Là Di tích được Bộ Văn hóa – TT xếp hạng năm 1962.
 

Về Menu

chùa cô tiên chua co tien tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Chợ trưa với Mẹ Chữa bệnh bằng trái tim và tâm linh Thử Chữa hóc xương hoặc dị vật ở cổ Chữa khản tiếng bằng củ cải trắng Chiếc xe chở Bồ tát Thích Quảng Chiếc xe chở Hòa thượng Thích Quảng Chuyến du lịch nhỏ của mẹ Chuyện Tám nhánh phong lan của ôn Chuyện Tám nhánh phong lan của ôn Già Chuyện kể về Hòa thượng gốc Việt Chuyện thiền sư thi sỹ thật thà nổi Chuyện tu thiền ly kỳ nhưng có thực Chuyện về đại sư nhiều cái Cocaine phá hủy tim mạch Con đường có lá me bay Con nói bạn về đi Con trẻ kể tội mẹ Cuối năm tha thẩn chùa Hương Hành trình của mùa Đông Cuộc đời tận hiến Cung tiễn kim quan cố Hòa thượng Thích Dâu tây giúp làm chậm sự phát Dâu tây giúp làm chậm sự phát triển Dương Văn Hội Người bảo vệ kinh Dạy con hiếu thuận Dấu hiệu của ung thư vòm họng Dấu hiệu và một số cách phòng tránh Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm Dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả Dễ dàng làm món khổ qua trộn Dinh dưỡng trong phẫu thuật Do đâu bạn có cảm giác cô đơn Doanh nhân làm nhà sư một tuần Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trổ Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trổ tài G Gõ cửa nhân gian Gần 2 triệu trẻ chết mỗi năm do ô Gừng tươi có tác dụng giảm đau Giàu có Giúp con vượt qua khủng hoảng tinh Giải mã việc bạn luôn lo lắng Giảm huyết áp cao không cần đến Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay Giảm triệu chứng ợ nóng bằng cách Giọt mồ hôi con trong lòng tay mẹ Gia Lai Húy kỵ lần thứ 10 cố HT Thích Ngàn Gia Lai Lễ tưởng niệm tuần chung thất Gom lại niềm tin