Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại
Chùa Giác Ngạn

Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại.     Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại.
 
Chùa thuộc ấp Bình Phong, xã Thái Bình trong một khung cảnh hoang sơ yên bình, một kiến trúc cổ kính, gần gũi với văn hoá dân gian, phảng phất nét đẹp truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.
 

 
Ngôi chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 400m2 toạ lạc trên một khu đất rộng 1ha.
 
Mặt trước chùa là một mặt dựng gồm 3 gian cao 8m, hai bên có thang lầu bắc lên.
 
Trước sân là một núi đá khá đẹp và đơn giản, bên trong núi có tượng đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Còn có pho tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni màu trắng trang nghiêm.
 
Bên phải chùa là nghĩa trang, nơi yên nghỉ của Phật tử quá cố.
 
Chùa Giác Ngạn do phái Phật giáo Lục Hòa Tăng xây dựng cách đây hơn 100 năm, sau chùa Thiền Lâm, cùng thời với các chùa Phước Lâm, Cao Sơn, Long Sơn, Hạnh Lâm, Cẩm Phong.
 

Lúc đầu chùa chỉ được xây dựng bằng vật liệu đơn sơ. Cho đến năm 1950 mới được xây dựng kiên cố theo kiến trúc hiện nay.
 
Người sửa chữa, xây dựng lại ngôi chùa là hòa thượng Thích Giác Thiền từ núi Bà Đen đến.
 
Sau đó là hòa thượng Thích Tịnh Hải. Từ năm 1994 đại đức Thích Huệ Thông trụ trì cho đến nay.
 
Trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chùa Giác Ngạn từng là cơ sở an toàn của các cán bộ hoạt động cách mạng.
Hiện nay thỉnh thoảng vẫn có người tìm về thăm lại ngôi chùa thân yêu ngày trước.
 
Những ngày xuân và những ngày lễ lớn của Phật giáo như các dịp rằm tháng giêng, tháng tư, tháng bảy, chùa Giác Ngạn luôn nhộn nhịp đông vui.
 
Tín đồ, Phật tử đến đây không chỉ có người ở tại địa phương mà còn có nhiều người từ các nơi khác.  

Về Menu

chùa giác ngạn chua giac ngan tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

tu bi la phuong thuoc nhiem mau bồ tát Lá thư Tổng Biên tập Ngàn năm chưa dễ đã ai quên vận động viên cử tạ ăn chay tại thien su nguoi my phillip kapleau thich nguyen Nguyễn Dạy lac c u ngày dà hay vãn cảnh phương liên tịnh xứ mẠt mà là để gặp chính mình 2016 dung tuong phat trong khuon vien tu gia phai xin Vận động tốt cho não bộ người cao phẠi bao nam con cho chùa long hòa Huyền tach Đau nửa đầu nguy hiểm như thế nào từ thiện theo quan điểm nhà phật đức phật đi giữa mùa xuân chương 2 phải suy Thở đúng để đẩy độc tố ra ngoài bài thơ không đề cho một chú tiểu cần nhớ kĩ để sống an nhiên thọ Tâm linh có mơ hồ tóm tắt căn bản phật giáo từ bi căn cứ trên sinh học và lý trí Món chay mùa Phật Đản nhẫn những hẠsuy ngẫm về câu chuyện đức phật và noi niem tien si về với yên tử nhân 709 năm phật hoàng niu Tháng Giêng là tháng ăn chay Quan đức đạt lai lạt ma chúng ta cần một Nhục thân hòa thượng gốc Việt trên