Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại
Chùa Giác Ngạn

Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại.     Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại.
 
Chùa thuộc ấp Bình Phong, xã Thái Bình trong một khung cảnh hoang sơ yên bình, một kiến trúc cổ kính, gần gũi với văn hoá dân gian, phảng phất nét đẹp truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.
 

 
Ngôi chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 400m2 toạ lạc trên một khu đất rộng 1ha.
 
Mặt trước chùa là một mặt dựng gồm 3 gian cao 8m, hai bên có thang lầu bắc lên.
 
Trước sân là một núi đá khá đẹp và đơn giản, bên trong núi có tượng đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Còn có pho tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni màu trắng trang nghiêm.
 
Bên phải chùa là nghĩa trang, nơi yên nghỉ của Phật tử quá cố.
 
Chùa Giác Ngạn do phái Phật giáo Lục Hòa Tăng xây dựng cách đây hơn 100 năm, sau chùa Thiền Lâm, cùng thời với các chùa Phước Lâm, Cao Sơn, Long Sơn, Hạnh Lâm, Cẩm Phong.
 

Lúc đầu chùa chỉ được xây dựng bằng vật liệu đơn sơ. Cho đến năm 1950 mới được xây dựng kiên cố theo kiến trúc hiện nay.
 
Người sửa chữa, xây dựng lại ngôi chùa là hòa thượng Thích Giác Thiền từ núi Bà Đen đến.
 
Sau đó là hòa thượng Thích Tịnh Hải. Từ năm 1994 đại đức Thích Huệ Thông trụ trì cho đến nay.
 
Trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chùa Giác Ngạn từng là cơ sở an toàn của các cán bộ hoạt động cách mạng.
Hiện nay thỉnh thoảng vẫn có người tìm về thăm lại ngôi chùa thân yêu ngày trước.
 
Những ngày xuân và những ngày lễ lớn của Phật giáo như các dịp rằm tháng giêng, tháng tư, tháng bảy, chùa Giác Ngạn luôn nhộn nhịp đông vui.
 
Tín đồ, Phật tử đến đây không chỉ có người ở tại địa phương mà còn có nhiều người từ các nơi khác.  

Về Menu

chùa giác ngạn chua giac ngan tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

nhan su Môn phái Chúc Thánh giỗ Tổ Minh Hải Chiếc bóng mat me hai lan khien toi tinh giac Nỗi niềm tháng bảy Chả phụng mật tông chuyen an chay cua cac nghe si chua yen lac Là chanh niem dai thap sanchi Tâm chuyển thì cảnh chuyển tâm hoan hỷ Nghĩ về vấn đề pháp hành của Phật Giá trị tư tưởng Thiền học Bài Phật tue trung thuong si hien than cua duy ma cat va tránh việc sát sinh Thêm một chiếc lá rơi Ä Ã³n tu de những câu đối hay cho ngày tết 03 tư duy và thay đổi tăng triệu và tánh không học đông tứ chùa thanh quang Trung đêm ngày biển động den dẠbinh đạo phật có nghĩa là nhập thế Các thực phẩm cho người bệnh thấp phuoc bau vo luong vinh danh voi doi Trường Thường Tùy bút Gói tình thương mang về có hay không một tình yêu chân thật c u vãn cảnh phương liên tịnh xứ Ông Bụt khóc Bác sĩ trải nghiệm thiền cùng Đức le tuong niem huy nhat lan thu 15 co dai lao ht an chay la bieu hien cua yeu thuong tuoi tre Lâm Đồng Lễ húy nhật Đại lão 18 trung ấm bardo tái sinh mối lội xin hay co chanh kien ve hoa uu dam