Hà Tĩnh: Chùa Khang Quý long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu
Chùa Khang Quý

Ngày 11 tháng 8 năm 2014 (nhằm ngày 16/7/Giáp Ngọ), hòa chung không khí Vu Lan Báo Hiếu của những người con Phật hướng về những nguồn ân sâu nặng, một trong những nguồn ơn lớn nhất đó là công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Tiếp nối truyền thống của đạo Phật đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được tổ chức long trọng tại chùa Khang Quý - phường Thạch Quý - thành phố Hà Tĩnh.
 
Tham dự và chứng minh có ĐĐ Thích Chiều Tuệ  Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó BTS GHPGVN Tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Viên Như – UV HĐTS GHPG Việt Nam, Phó ban kiêm chánh thư ký GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó Ban, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Quảng Nguyên – Trưởng Ban kinh tế GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Chánh Thành Trưởng ban Văn Hóa tỉnh, Đại đức Thích Tâm Phương Trưởng ban nghi lễ GHPG VN tỉnh Hà Tĩnh, trụ trì chùa Khang Quý, cùng chư tăng an cư trong hạ trường Tùng Lâm Thanh Lương và đông đảo Phật tử gần xa cũng đồng về tham dự.

Về phía chính quyền Tỉnh có : Ông Lê Mạnh Kiều - Phó ban dân vận tỉnh, Ông Trịnh Xuân Diệu - Phó giám đốc sở Nội vụ - Trưởng ban tôn giáo Tỉnh.
Về phía Thành phố có : Ông Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND thành phố, Ông Hồ Văn Đại - Phó trưởng ban Dân vận, Ông Lê Hữu Hùng phó chủ tịch UBMTTQ, Ông Phạm Mạnh Hiền - Trưởng phòng Văn hóa, Ông Lê Hữu Hiệp - Phó trưởng phòng Nội vụ Thành Phố.
Đại diện chính quyền Phường Thạch Quý có : Ông Trần Hữu Nghĩa - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Thạch Quý, Ông Nguyễn Tường Quế - Phó chủ tịch UBND phường Thạch Quý, Ông Nguyễn Văn Hiến - Chủ tịch mặt trận tổ quốc phường Thạch Quý, Cùng các ông bà trong BCH đảng ủy, UBND, HĐND và các ban ngành cấp phường Thạch Quý cũng đồng về tham dự.
 

Đại đức Thích Chiếu Tuệ trưởng ban tổ chức Đại lễ

Trong lời đạo từ, ĐĐ. Thích Chiếu Tuệ - Phó thư ký Ban Hoằng Pháp TƯGHPGVN, Trưởng ban tổ chức Đại lễ năm nay có lời tán dương những đóng góp của chính quyền trong thời gian qua đã đồng hành và ủng hộ Phật giáo thành phố. Đây cũng chính là ngôi Chùa thứ 2 trên đất Thành phố Hà Tĩnh còn sót lại tại thời điểm này và vừa mới được các Nhà nghiên cứu văn hoá lịch sử cũng như các cấp chính quyền chính thức công nhận là Ngôi Chùa Phật giáo. Và từ đây Trụ sở của Phật giáo Thành phố sẽ đặt tại ngôi Chùa Khang Quý hoang tàn này, sau bao nhiêu năm ngủ quên dưới quy luật biến thiên của thời gian lịch sử, hiện tại chùa đang được Đại đức Thích Tâm Phương trụ trì, là trụ sở của BTS Phật giáo thành phố nhưng mái già lam cổ kính còn rất hoang sơ, chưa đủ điều kiện để bà con nhân dân có nơi sinh hoạt tu tập, mong các nhà hảo tâm cũng như lãnh đạo chính quyền sở tại hổ trợ phát tâm bồ đề, để ngôi chùa sớm đáp ứng được nhu cầu tu học của đông đảo Phật tử.  

Nhân mùa Vu Lan Hiếu Hạnh thầy cũng đã nói lên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, là đệ tử Phật chúng ta phải luôn niệm Tứ trọng ân (Ân quốc gia xã hội, Ân mẹ cha sinh thành dưỡng dục, Ân thầy bạn sư trưởng và Ân muôn loài chúng sanh), bên cạnh đó Đại đức cũng nói lên ý nghĩa tinh thần Vu Lan báo hiếu, gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên, nhắc nhở Phật tử phương pháp báo hiếu cao thượng và trọn vẹn đối với cha mẹ...Chữ hiếu không phải một ngày một mùa mà là miên miễn trong lòng tất cả chúng ta trong suốt hành trình của kiếp người. 

Đại diện CLBTN Phật tử chùa Khang Quý thành kính tay cầm bông hồng vàng cài lên ngực chư tôn đức, bông hồng đỏ được cài cho những ai may mắn còn cha mẹ, màu trắng là những ai không còn đấng sinh thành để chăm sóc và báo hiếu.

Cũng trong buổi lễ báo hiếu, chư tôn đức Tăng cùng đại chúng đã tụng thời Kinh Vu Lan cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Những hình ảnh BBT Vườn hoa Phật giáo ghi nhận:
 
Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm lễ đài



Đại đức Thích Quảng Nguyên phát biểu khai mạc


Đông đảo bà con nhân dân về dự lễ


Dâng hoa cúng dường








Lãnh đạo chính quyền tỉnh tặng hoa chúc mừng




Đại đức Thích Tâm Phương trụ trì chùa Khang Quý





 

Về Menu

chùa khang quý chua khang quy tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Phà p để có được sự thanh tịnh nơi tâm hãy đem tâm tu hành cúng dường đức Mùa Xuân qua cánh đồng xanh bang dia thuyet giang Danh hiệu Avalokiteśvara trong Tịnh Độ giữa dung lai bạn làm gì khi gặp những chuyện thị minh that la kho con sao moi nguoi suong the chung Đi tìm gốc tích vua Lý Thái Tổ kỳ 3 Khoảng Bông hồng cho tình mẫu tử nhận thuong cho nguoi an mon chay gia man hoa thuong narada cung tro chuyen voi mc phat tu lam anh ngoc ket dieu hanh xe dap huong ve ngay phat dan cầu buoc 3 kieu tri ky nhat dinh phai ket giao trong doi ấm ngà đời và đạo là hai mặt của một quyet dinh giai thoat xin hãy like và share có tâm Giá trị của việc ở sạch thuyen troi tren sa mac song trong tinh thuc T hanh 04 phần 1 sống ban chat cua tam Hương vị mứt Tết miền Nam Thể dục có lợi gì cho phụ nữ mang tuoi tre voi van de ho then Chùa Faux Meat for Very Real Seasons tạm Phật giáo Tròn đầy hạt lứt TrẠTự ý nghĩa dâng hương trong nhà phật và các mo HT Thích Bích Lâm Tấm gương dấn thân nhung dieu cang biet ve phong sanh chua pho chieu hóa song voi hai chu vi khoa thoÃÆ