Chùa Nhổn
Chùa Nhổn

có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự. có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu,  ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự. 
 
Tiền đường gồm năm gian, thượng điện 3 gian nối với gian giữa của tiền đường. Bộ vì mái kiểu “ thượng chồng giường hạ kẻ bẩy" . Các kết cấu gỗ chủ yếu đóng bén hoặc chạm khắc đơn giản.

Hệ thống tượng pháp của chùa khá phong phú và độc đáo. Đáng chú ý trong số tượng của chùa là bộ Di đà Tam tôn và Hoa nghiêm tam thánh. Các pho tượng được tạc trong tư thế ngồi bán kiết già trên toà sen, những đường nét điêu khắc các nếp áo rất mềm mại. Trên ngực, bụng, vai và mũ được chạm nổi các bông cúc mãn khai lớn rất cầu kỳ, vẻ mặt các pho tượng từ bi tạo nên cảm giác ẩn chứa những sức mạnh siêu hình.

Mấy năm gần đây Ni trưởng trụ trì chùa đã sửa lại nhà tổ, nhà thờ Mẫu, lầu Đức Quan âm, xây lại vườn tháp tổ và sơn thiếp lại tượng pháp… , làm thêm một số hoành phi câu đối, cửa võng nên vào chùa bây giờ không gian và nơi thờ tự càng trang nghiêm, tố hảo.

Chùa còn giữ được những bảo vật quý như chuông đồng, ngựa gỗ….Chùa đã được Bộ Văn hoá và Thông tin xếp hạng di tích kiến trúc, nghệ thuật ngày 22-4-1992.
Tam quan chùa
Tam bảo


Ban thờ Đức chúa ông


Tượng cổ


Hoành phi và Cửa võng
Ban thờ Đức thánh hiền


Nhà thờ tổBàn thờ tổ


Lầu Quan âm


Chuông đồng


Ngựa gỗ
Bàn thờ Mẫu


Tháp tổ

Về Menu

Chùa Nhổn

Đắk Lắk Tưởng niệm Tổ sư Minh chùa giác nguyên những bước thành đạo của đức phật mc phan anh o bhutan tin tuc phat giao vç¹ Tổ sư đời thứ 6 của Phật giáo hieu va quan chieu loi phat day lặng đò ơi Tam bảo lực chuyển hóa nghiệp thức Giá tren chuyen ve con da dieu thay gi trong cat Thanh long và 9 công dụng tuyệt vời Bức Khái Thực phẩm nhiều năng lượng Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tu hành không phải chỉ vì để gặp cuộc đời thánh tăng ananda phần 4 5 chất dinh dưỡng cần thiết cho người quên Khá ham nghĩ về phái thiền nhập thế ngÃƒÆ là đi bi than bi an ve su song ben trong nguoi chet giấc những cánh chim hải âu trên sông hằng bởi luân Chính thức khai trương Việt chay tại 6 lợi ích cho sức khỏe từ cây xương mình Mà ŠTT Huế Tảo tháp Tổ sư khai sáng dòng Quảng Ngãi Húy kỵ Tổ sư khai sơn Tổ tịnh và thiền Môn thien den Nghĩ về nhà thơ Phạm Công Thiện choang ngop hang nghin tuong phat thieng xuyen nui thi盻 chua mot cot sứ khi hoc ham vãng sanh quyết định chơn ngôn Công đức ăn chay