Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự
Chùa Nhổn

Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự.
Tam quan chùa

Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự. 
 
Tiền đường gồm năm gian, thượng điện 3 gian nối với gian giữa của tiền đường. Bộ vì mái kiểu “ thượng chồng giường hạ kẻ bẩy" . Các kết cấu gỗ chủ yếu đóng bén hoặc chạm khắc đơn giản.

Hệ thống tượng pháp của chùa khá phong phú và độc đáo. Đáng chú ý trong số tượng của chùa là bộ Di đà Tam tôn và Hoa nghiêm tam thánh. Các pho tượng được tạc trong tư thế ngồi bán kiết già trên toà sen, những đường nét điêu khắc các nếp áo rất mềm mại. Trên ngực, bụng, vai và mũ được chạm nổi các bông cúc mãn khai lớn rất cầu kỳ, vẻ mặt các pho tượng từ bi tạo nên cảm giác ẩn chứa những sức mạnh siêu hình.

Mấy năm gần đây Ni trưởng trụ trì chùa đã sửa lại nhà tổ, nhà thờ Mẫu, lầu Đức Quan âm, xây lại vườn tháp tổ và sơn thiếp lại tượng pháp…, làm thêm một số hoành phi câu đối, cửa võng nên vào chùa bây giờ không gian và nơi thờ tự càng trang nghiêm, tố hảo.

Chùa còn giữ được những bảo vật quý như chuông đồng, ngựa gỗ….Chùa đã được Bộ Văn hoá và Thông tin xếp hạng di tích kiến trúc, nghệ thuật ngày 22-4-1992.
Tam bảo


Ban thờ Đức chúa ông


Tượng cổ
Hoành phi và Cửa võng
Ban thờ Đức thánh hiền


Nhà thờ tổ


Bàn thờ tổ


Lầu Quan âm


Chuông đồng


Ngựa gỗ
Bàn thờ Mẫu

T
háp tổ
 

Về Menu

chùa nhổn chua nhon tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

nam con cho nam chua tan bao tính vat cai ket bat ngo sau 20 nam cua cau be lua tien com Gỏi thanh trà ăn lạ miệng tuong niem hoa thuong thich quang buu 1944 cuoc tin tuc phat giao Sen hieu duong cha me tam thanh Tỳ kheo Ni Như Thanh Ngôi sao Bắc hoa thuong narada ngoc nha d doi pho voi san han va cam xuc nghĩ quan bat tinh nghĩa tuong sen neu Bung Lặng nghiên nga duyen khoi va tinh khong duoc do giai qua phuong vo tinh thuyet phap nen Và nhan lặc nà Šna haklena nguyen cau m c niem phat nang tam nguoi yeu nan nang buoc tam so TuÃ Ä a con khoa tu mot ngay sinh ven huong ve phat phap 2016 ý nghĩa ht tu thien nhan mua world cup