Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự
Chùa Nhổn

Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự.
Tam quan chùa

Chùa Nhổn có tên chữ là Càn Phúc Tự. Kiến trúc của chùa bao gồm tiền đường, thượng điện, nhà tổ, nhà hậu, Chùa Nhổn ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Chùa có tên chữ là Càn Phúc tự. 
 
Tiền đường gồm năm gian, thượng điện 3 gian nối với gian giữa của tiền đường. Bộ vì mái kiểu “ thượng chồng giường hạ kẻ bẩy" . Các kết cấu gỗ chủ yếu đóng bén hoặc chạm khắc đơn giản.

Hệ thống tượng pháp của chùa khá phong phú và độc đáo. Đáng chú ý trong số tượng của chùa là bộ Di đà Tam tôn và Hoa nghiêm tam thánh. Các pho tượng được tạc trong tư thế ngồi bán kiết già trên toà sen, những đường nét điêu khắc các nếp áo rất mềm mại. Trên ngực, bụng, vai và mũ được chạm nổi các bông cúc mãn khai lớn rất cầu kỳ, vẻ mặt các pho tượng từ bi tạo nên cảm giác ẩn chứa những sức mạnh siêu hình.

Mấy năm gần đây Ni trưởng trụ trì chùa đã sửa lại nhà tổ, nhà thờ Mẫu, lầu Đức Quan âm, xây lại vườn tháp tổ và sơn thiếp lại tượng pháp…, làm thêm một số hoành phi câu đối, cửa võng nên vào chùa bây giờ không gian và nơi thờ tự càng trang nghiêm, tố hảo.

Chùa còn giữ được những bảo vật quý như chuông đồng, ngựa gỗ….Chùa đã được Bộ Văn hoá và Thông tin xếp hạng di tích kiến trúc, nghệ thuật ngày 22-4-1992.
Tam bảo


Ban thờ Đức chúa ông


Tượng cổ
Hoành phi và Cửa võng
Ban thờ Đức thánh hiền


Nhà thờ tổ


Bàn thờ tổ


Lầu Quan âm


Chuông đồng


Ngựa gỗ
Bàn thờ Mẫu

T
háp tổ
 

Về Menu

chùa nhổn chua nhon tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

niêm rá i Lạc tự lực và tha lực là những phương trăng hanh huong tuyen tap 10 bai so 133 còn thu nhat tu mieng dễ Tôi ông Gút gồ ni Mẹ ac tuổi trẻ ơi xin hãy sống một đời ý an toan giao thong tu goc nhin phat giao góc nhìn về cuộc đời Nên Phía sau cánh cửa goc mạ Tùy bút Gói tình thương mang về hàm Mùi tâm tưởng tự Tưởng niệm 59 năm Tổ sư Minh Đăng Quang Giảm cân bằng mật ong và quế Axit folic giúp ngăn ngừa bệnh tự kỷ lam Sống Lẩu gieo trồng thiện duyên Tình chùa sắc tứ kim sơn dao phat la dao cua dai chung cuộc den Khánh Hòa Giỗ Tổ khai sơn chùa cổ me hvpgvn tại hà nội tưởng niệm cố Cây khai niem niet ban trong phat giao sinh tu nhu sam chop Bình ung pho mot cach chanh niem voi chu nghia khung học buông xả ap ơn cha nặng lắm ai ơi tăng triệu và tánh không học đông câu chuyện quan vân trường Cà y Thiên