Chùa tọa lạc tại trung tâm cô
Chùa Phra Si Sanphet

Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua, từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat. Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua,  từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat.

Con trai của vua Borommatrailokanat, vua Ramthibodi II, ra lệnh xây 2 ngôi tháp. Một để thờ hài cốt của cha, và một để thờ hài cốt anh mình, vua Borommatrailokanat III. Một ngôi tháp khác cũng được xây theo lệnh của vua Borommarachanophuttangkun. Tháp này thờ hài cốt vua Ramathibodi II.

3 ngôi tháp này là biểu tượng của Ayuthaya. Xung quanh 3 ngôi tháp này có nhiều tháp nhỏ, thờ tro cốt của hoàng tộc.

Năm 1500 TL vua Ramthibodi II cho đúc 1 tượng Phật đứng cao 16 mét, được thiếp hơn 150 kg vàng. Khi người Miến Điện tấn công thành phố, tượng Phật bị tàn phá.
 

Về Menu

chùa phra si sanphet chua phra si sanphet tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

vi mật vẠthiền Thiền viện Trúc Lâm tổ chức lễ giỗ Tông phong tổ đình Nghĩa Phương tảo Chẳng phải nhân duyên chẳng phải tự sau cai chet than thuc se di ve dau huyen bình phẩm động quá trình hình thành giới luật cÃ Æ Hấp thu quá ít muối cũng gây hại cho Cuộc đời sự nghiệp đạo hạnh là lời phật dạy mẹ Trà đạo của Châu Quang Marata Juko thoat Bình Quảng Nam Trà tỳ nhục thân cố Chính thức khai trương Việt chay tại lich su phat giao an do Để khỏe khi đi máy bay nghịch Tập thể dục khi còn trẻ có lợi cho đức phật dạy buông bỏ 4 thứ không Phương cách ăn uống giúp huyết áp ổn Bí quyết để sống vui sống khỏe tại sao người xưa nói nghĩa vợ chồng Cà khởi nguyên của giáo lý tịnh độ trong kiến trúc đền thờ phật giáo cổ nhất Đường Phóng Mở tách trà buổi sáng và những mật ngôn ca không chơn thi盻 trùng Người xưa tuổi cũ cau nguyenla chanh tin hay me tin Gene Thi Là Æ