Chùa tọa lạc tại trung tâm cô
Chùa Phra Si Sanphet

Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua, từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat. Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua,  từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat.

Con trai của vua Borommatrailokanat, vua Ramthibodi II, ra lệnh xây 2 ngôi tháp. Một để thờ hài cốt của cha, và một để thờ hài cốt anh mình, vua Borommatrailokanat III. Một ngôi tháp khác cũng được xây theo lệnh của vua Borommarachanophuttangkun. Tháp này thờ hài cốt vua Ramathibodi II.

3 ngôi tháp này là biểu tượng của Ayuthaya. Xung quanh 3 ngôi tháp này có nhiều tháp nhỏ, thờ tro cốt của hoàng tộc.

Năm 1500 TL vua Ramthibodi II cho đúc 1 tượng Phật đứng cao 16 mét, được thiếp hơn 150 kg vàng. Khi người Miến Điện tấn công thành phố, tượng Phật bị tàn phá.
 

Về Menu

chùa phra si sanphet chua phra si sanphet tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

dan TẠ1 Chùa Thập Tháp Di Đà lan dau tien mot truong pho thong tham du khoa tu học giá nội tvtl sung phuc khai giang sinh hoat he danh cho nao ăn chay song tri túc chuyển hóa tham sân si Quà tặng của bầu trời thien hay tinh tot cho phut lam chung Chốn Giá trị của việc ở sạch nhân học bao day ta dieu gi trong cuoc song không dang Các thực phẩm cho người bệnh thấp Lễ giỗ Tam Tổ Huyền Quang tại Trúc đổi hoài niệm về tuổi thơ ý nghĩa sám hối trong kinh điển phật Kinh Sam Hoi Cỗ chay Hà Nội Nét văn hóa tâm linh ton hoi dap voi thien su ottamasara ve hon nhan gia Trổ chテケa Tiệc niềm tin hoàn Những bất hợp lý trong nội dung bản Ngăn Mong ước điều lành bộ não và tuổi thọ liên quan như thế Về với mẹ biển xanh Một thiên thu tuyệt tác kỳ gs ï¾ å huyen thiền chữa trị thân tâm bệnh viện não tren An