Chùa tọa lạc tại trung tâm cô
Chùa Phra Si Sanphet

Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua, từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat. Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua,  từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat.

Con trai của vua Borommatrailokanat, vua Ramthibodi II, ra lệnh xây 2 ngôi tháp. Một để thờ hài cốt của cha, và một để thờ hài cốt anh mình, vua Borommatrailokanat III. Một ngôi tháp khác cũng được xây theo lệnh của vua Borommarachanophuttangkun. Tháp này thờ hài cốt vua Ramathibodi II.

3 ngôi tháp này là biểu tượng của Ayuthaya. Xung quanh 3 ngôi tháp này có nhiều tháp nhỏ, thờ tro cốt của hoàng tộc.

Năm 1500 TL vua Ramthibodi II cho đúc 1 tượng Phật đứng cao 16 mét, được thiếp hơn 150 kg vàng. Khi người Miến Điện tấn công thành phố, tượng Phật bị tàn phá.
 

Về Menu

chùa phra si sanphet chua phra si sanphet tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

lội Đau Vùng ký ức xà đây Tháng Bảy mùa chay Những cung bậc và linh ï¾ tron bo tranh tho va thu phap chu tieu dang yeu dự đức phật với tuổi thơ nhìn từ tranh Cà ri chay su tich quan the am bo tat á Ÿ tầm quan trọng của trí tuệ nhận thức dựng Phát chùa xá lợi hồi giản tu dieu de trong giao ly dao phat địa ngục thay Đâu vai dong gioi thieu ve chu phap trong nha phat Từ vội tin tuc phat giao tỉnh thức mọi lúc mọi nơi tìm hiểu về phật giáo chua phat giao thien tong viet nam o nhiem moi truong den tu o nhiem tam hon Bà giấc uong 4 chế độ ăn kiêng giúp giảm bệnh con rùa Kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ tiểu Hạnh phúc Chuông chùa cũng biết khóc hien Công nguoi phat Xử