Chùa tọa lạc tại trung tâm cô
Chùa Phra Si Sanphet

Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua, từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat. Chùa tọa lạc tại trung tâm cố đô Thái Lan, Ayuthaya. Địa điểm này từng là hoàng cung của các đời vua,  từ triều đại vua Ramathibodi I (1350 TL) đến triều đại vua Sam Phraya (1448 TL). Chùa được xây vào năm 1448 TL theo lệnh của vua Borommatrailokanat.

Con trai của vua Borommatrailokanat, vua Ramthibodi II, ra lệnh xây 2 ngôi tháp. Một để thờ hài cốt của cha, và một để thờ hài cốt anh mình, vua Borommatrailokanat III. Một ngôi tháp khác cũng được xây theo lệnh của vua Borommarachanophuttangkun. Tháp này thờ hài cốt vua Ramathibodi II.

3 ngôi tháp này là biểu tượng của Ayuthaya. Xung quanh 3 ngôi tháp này có nhiều tháp nhỏ, thờ tro cốt của hoàng tộc.

Năm 1500 TL vua Ramthibodi II cho đúc 1 tượng Phật đứng cao 16 mét, được thiếp hơn 150 kg vàng. Khi người Miến Điện tấn công thành phố, tượng Phật bị tàn phá.
 

Về Menu

chùa phra si sanphet chua phra si sanphet tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

nghi ý nghĩa việc xuất gia Ăn trứng có giúp giảm cân đức gioi luat thu đại thế chí bồ tát nỗi niềm tiến sĩ đối diện với niềm đau trong ta Bà n hòa thượng thích mật hiển 1907 o Bếp xuân Chữa Húy lẽ Chay hàng rong mười huyền môn trật tự của thế Ngọt cay kinh gioi chua phap hai Bún chay ngày rằm Chùa Viên Minh Cao Bằng con rùa Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 49 ngày con se khong doi những điều tôi nhận được từ phật duc can kiem lÆ i Giao cảm cùng xuân tây phương yếu quyết tu dieu de giao ly can ban cua dao phat tu nhu y tuc lÃ Æ nhムCảnh giác với sốt xuất huyết người Khắc khoải hoa ban trắng Sà Lễ tưởng niệm húy nhật cố Đại lão đa upagupta Vắng mỗi Chánh niệm Mùa xuân theo dấu chân Phật ý nghĩa của tứ chánh cần Nhóm người bệnh nên tránh sử dụng Con thực hành chánh niệm để có chuyến du Tôi hạnh phúc vì tôi đang có mẹ Tản mạn trà xuân