Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2 500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10
Chùa Shwedagon

Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào - theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2.500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10.
Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào - theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2.500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10.

Bây giờ, khi mọi người nói "ngôi chùa vàng", họ thường có nghĩa là cấu trúc màu vàng. Nhưng khi nói đến chùa Shwedagon, vàng có nghĩa là được dát vàng! Trong thế kỷ 15, một nữ hoàng của dân tộc Môn đã ban tặng khối lượng vàng bằng với trọng lượng sức nặng của mình cho ngôi đền. Truyền thống này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, nơi người hành hương thường tiết kiệm tiề trong nhiều năm để mua những gói lá vàng nhỏ để dát vào các bức tường ngôi đền.

Như thể tất cả những vàng là không đủ, các chóp của ngôi tháp và mái vòm được bao phủ với hơn 5.000 viên kim cương và hồng ngọc 2.000 (có cả một viên kim cương 76 carat ở trên đỉnh!). Và Ngôi chùa này là một trong những di tích thiêng liêng nhất trong Phật giáo: thờ tám xá lợi tóc của Phật.
 
Shwedagon Pagoda và tháp vàng

Shwedagon Pagoda vào ban đêm
 

Về Menu

chùa shwedagon chua shwedagon tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

già và chết Lễ ta dang lam gi doi ta nuoc mat me gia do tot cung cua phat phap la an lac Xác trà túi lọc có nhiều công dụng hay đối phó với những cảm xúc phiền não Củ hành tím có tác dụng chống ung thư hanh phuc cái an tru o khong la vi dieu de nhat Tản mạn cùng Nghĩ từ trái tim Gia Lai Húy kỵ lần thứ 10 cố HT Thích Cánh bai van hay cua chu tieu khi nho ve me HÃƒÆ Ăn chay phat giao viet nam voi tuoi tre Quảng Ngãi Tưởng niệm ngày viên tịch bạn có tin Ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ tan công đức và phước đức Đông Y và các vị thuốc quen thuộc chữa Hương vị Trà tuy hy chua bo ngài đã sống một đời như thế hoai nghi loi phat ni thắp sáng niềm chánh tín lễ dan kien va con bao Đi tìm những cao thủ trong làng võ Sài noa hai nguoi khong hop tuoi co nen lay nhau hay khong Chất xơ kéo dài tuổi thọ cho bệnh cam nhan phat dan lợi 9 điều cần biết về thuốc chống suy dai su khong hai nhin lai ve y niem vo thuong nhan mua vu lan tây phương yếu quyết duc dai lai lat ma cac phap mon trong dao phat Món chay Xíu mại sa kê củ sen chùa bắc ái đọc Ăn gì để phòng cảm cúm chùa yên phúc long trọng tổ chức lễ vu thu