Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2 500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10
Chùa Shwedagon

Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào - theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2.500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10.
Không ai biết chính xác ngôi chùa Shwedagon Paya ở Myanmar được xây dựng khi nào - theo truyền thuyết kể rằng ngôi chùa đã có 2.500 năm tuổi mặc dù các nhà khảo cổ ước tính rằng ngôi chùa được xây dựng giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 10.

Bây giờ, khi mọi người nói "ngôi chùa vàng", họ thường có nghĩa là cấu trúc màu vàng. Nhưng khi nói đến chùa Shwedagon, vàng có nghĩa là được dát vàng! Trong thế kỷ 15, một nữ hoàng của dân tộc Môn đã ban tặng khối lượng vàng bằng với trọng lượng sức nặng của mình cho ngôi đền. Truyền thống này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, nơi người hành hương thường tiết kiệm tiề trong nhiều năm để mua những gói lá vàng nhỏ để dát vào các bức tường ngôi đền.

Như thể tất cả những vàng là không đủ, các chóp của ngôi tháp và mái vòm được bao phủ với hơn 5.000 viên kim cương và hồng ngọc 2.000 (có cả một viên kim cương 76 carat ở trên đỉnh!). Và Ngôi chùa này là một trong những di tích thiêng liêng nhất trong Phật giáo: thờ tám xá lợi tóc của Phật.
 
Shwedagon Pagoda và tháp vàng

Shwedagon Pagoda vào ban đêm
 

Về Menu

chùa shwedagon chua shwedagon tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

năm điều đạo đức người phật tử trái tim bất diệt của bồ tát thích thiet lap tinh do suy ngẫm về việc tri tue trong dao phat khi nguoi keo man ngu quen Chuyện về đại sư nhiều cái nhất nguon goc va y nghia cua tet trung thu tong Chùa Phổ Đà Đà Nẵng ngá i Chuyện 10 năm ăn chay ở đó đây xuân về với đôi dòng tâm sự vu lan hoi me tu bao gio 5 chất dinh dưỡng cần thiết cho người bat chanh dao Buffet chay 30 món tặng 1 phần cho nhóm 5 CÃƒÆ chua cang vo uu áp dụng trí tuệ bát nhã trong đời toan bo doi song cua minh chi la nhung lau dai Cuối năm tha thẩn chùa Hương do Nhớ tháng Giêng lễ phật đản và sự ảnh hưởng văn nghiệp báo giới thiệu tổng quát phần kỳ na giáo trả lời những câu hỏi của cư sĩ hư vì sao nên tu thiền định muốn thân tâm được yên tịnh hãy quay hiếu Đi tìm gốc tích vua Lý Thái Tổ kỳ 3 Mùa làm thế nào để thuyết phục bố mẹ CÃ Æ chua những địa điểm không thể bỏ qua khi Linh cảm ứng Quán Thế Âm tiêu Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng bằng gởi Nghĩ về vấn đề pháp hành của Phật Trái việt quất giúp giảm nguy cơ Sức sốngcủa Bổn môn Pháp hoa duong big bang dung Phà p Thở và cười Tung kinh ăn chay để làm giảm sự nóng lên toàn mie n trung que con oi