Tên thường gọi Chùa Non Nước
Chùa Sơn Thủy

Tên thường gọi: Chùa Non Nước Chùa thường gọi là chùa Non Nước, tọa lạc chân núi Dục Thúy, phía đông bắc thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, bên bờ sông Đáy. Núi cao khoảng 70m. Tại đây có hơn 40 bài thơ của các danh nhân được tạc vào vách đá.
 

Chùa được dựng từ thời Lý. Ngôi chùa nhỏ hiện nay được xây cất vào năm 1989. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Theo sách Về với Vịnh Hạ Long cạn (Ninh Bình, 1995), từ đời vua Lý Nhân Tông, năm 1091, tháp Linh Tế được xây trên núi Dục Thúy cùng chùa Non Nước, chùa Tam Phủ. Đến đời Trần, Thiền sư Trí Nhu thấy tháp đã đổ nên tổ chức xây lại tháp từ năm 1337 đến năm 1342. Bấy giờ Trương Hán Siêu đang giữ chức Tả Lang trung, Tả Gián nghị đại phu, đã viết bài Dục Thúy Sơn Linh Tế tháp ký (Bài ký tháp Linh Tế ở núi Dục Thúy) được khắc vào bia ở vách núi phía Tây, có đoạn: "Tháp xây 4 tầng, đêm tỏa hào quang, kẻ xa người gần đều trông thấy rõ".
 

Về Menu

chùa sơn thủy chua son thuy tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Hiểu đúng hơn về bệnh đau lưng Lòng từ của cha mẹ khuyển sư hay khổ tâm kiep hay hoc cach cho truoc khi muon nhan kinh kinh điển phật giáo và sự truyền bá kinh phạm võng kinh sám hối những lời dạy vượt thời gian Lời nói trong sự giao tiếp theo Phật nên chăng một quyển nghi thức tụng ky na giao chuyen cung ram là i một lê lòng là lÃƒÆ lÃƒÆ m làm làm bạn với khổ đau tu de va quan diem cua bo tat long tho làm chủ bản thân mình gió lớn không dau nam huong ve tam bao mua tu phuoc va tu hue Phật giáo làm chủ thời gian của chính mình làm gì khi chồng ngoại tình công khai và thuc tap hanh lang nghe cua bo tat quan the am làm phước thien phat giao lá i con hay là cái tivi hoặc điện thoại lẽ người là ai lê đình thám 1897 lê tuyên biên dịch lòng pháp lòng từ lòng từ bi và con người lòng từ bi và vấn đề công lý lùi một bước để thấy hạnh phúc lược ý trà và thiền trong tinh