Chùa tọa lạc ở thôn Văn Sơn, xã Văn Hải, thị xã Phan Rang
Chùa Thiên Hưng

Chùa tọa lạc ở thôn Văn Sơn, xã Văn Hải, thị xã Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. ĐT: 068.825455. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.


Ngôi chùa được thành lập vào năm 1927. Đây nguyên là một thảo am của bà Võ Thị Hượt, phu nhân quan đạo Nguyễn Toại, đã hiến cúng cho Hòa thượng Thích Trí Thắng xây dựng chùa Thiên Hưng. Chùa được vua Bảo Đại ban Sắc tứ vào năm Kỷ Mão (1939).

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định, phía trước đặt bộ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí). Án thờ hai bên đặt tượng Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền.

Trụ trì từ năm 1988 đến nay là Đại đức Thích Đổng Quyên, đã tổ chức kiến tạo ngôi chùa to lớn, khang trang, được khánh thành vào năm 1998.
 

Về Menu

chùa thiên hưng chua thien hung tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

nên chăng một quyển nghi thức tụng ky na giao chuyen cung ram là i một lê lòng là lÃƒÆ lÃƒÆ m làm làm bạn với khổ đau tu de va quan diem cua bo tat long tho làm chủ bản thân mình gió lớn không dau nam huong ve tam bao mua tu phuoc va tu hue Phật giáo làm chủ thời gian của chính mình làm gì khi chồng ngoại tình công khai và thuc tap hanh lang nghe cua bo tat quan the am làm phước thien phat giao lá i con hay là cái tivi hoặc điện thoại lẽ người là ai lê đình thám 1897 lê tuyên biên dịch lòng pháp lòng từ lòng từ bi và con người lòng từ bi và vấn đề công lý lùi một bước để thấy hạnh phúc lược ý trà và thiền trong tinh lược sử phật giáo trung quốc lạc quan lên để vui sống giữ chua xa loi lạt ma osel rinpoche y nghia le hang thuan lắng nghe lời tổ dạy và thực hành theo thuyet lễ lễ phật lễ phật đản và sự ảnh hưởng văn