Giác Ngộ - Có một ngày Chủ nhật…với buổi sáng nhẩn nha uống trà, trà Ô long, nóng và thơm. Đêm qua cũng uống trà, một buổi thiền trà với 20 người trẻ, rất trẻ. Uống trà trong im lặng, lâu rồi mình mới uống trà với đông người như thế!

Có một ngày Chủ nhật…

Giác Ngộ - Có một ngày Chủ nhật…với buổi sáng nhẩn nha uống trà, trà Ô long, nóng và thơm. Đêm qua cũng uống trà, một buổi thiền trà với 20 người trẻ, rất trẻ. Uống trà trong im lặng, lâu rồi mình mới uống trà với đông người như thế!

Ảnh: Internet

… Có một ngày chủ nhật, lang thang qua những “ngôi nhà” (ảo). Những địa chỉ cũ và đọc được những dòng chữ quen quen. Ý niệm của con người được biểu hiện bằng những con chữ lăng tăng. Đôi lúc bạn bè mình mung lung đến vô cùng, chỉ vì cô đơn, chỉ vì không tĩnh tâm, vì áp lực. Cuộc sống có quá nhiều áp lực, đâu phải chỉ là áo-cơm? Bởi có người thừa ăn, dư tiền vẫn ăm ắp nỗi khổ; không tin tưởng những người bên mình là một trong những nỗi khổ của người giàu, danh tiếng, có địa vị. Ai gần họ cũng dễ dàng trở thành “kẻ lợi dụng” và họ khồ…

… những “ngôi nhà” màu hồng, những “ngôi nhà” màu tím và những “ngôi nhà” trống không… là những biểu thị của tình yêu, nỗi nhớ và có thể là sự im lặng (hoặc không thể mở lòng) của “chủ nhân” ngôi nhà ấy. Mình tạm “đọc” một vài suy nghĩ như thế, có thể không trúng nhưng đó là “đánh giá sơ bộ” của một khách bộ hành thường lang thang đây đó như mình.

…chỉ toàn tiếng nhạc, và lại nghe những con chữ của một người mà có đôi khi vô lý hết sức. Kệ. Ai gieo chi thì gặt nấy. Mình đã từng gieo những gì thì mình gặt, gặt hết… Suy nghĩ thật đơn giản rằng, mọi thứ đến với mình nếu không phải là nghiệp (mình đã gieo) thì xem nó là thử thách, một “bài toán” để mình “trắc nghiệm chính mình”. Thế thôi, đâu có gì phải nổi điên lên, phải không?

 

… Một ngày chủ nhật, giống như bao ngày cuối tuần khác, cũng chỉ có 24 tiếng. Thời gian nhanh hay chậm còn do “đồng hồ” cảm giác đo đạc. “Mới đó mà đã qua ngày Chủ nhật” hoặc “Ngày gì mà trôi chậm rì, như rùa…” là một trong những dấu hiệu nhận diện cảm xúc của một ai đó, trong đó chứa đựng niềm vui hoặc nỗi buồn!

… Có một ngày chủ nhật mà mình quên mất nó từng là ngày hẹn-hò! Quên, không phải vì không nhớ mà là vì không có ai (không thấy ai) để hẹn hò. Mà biết đâu, người hẹn với mình đã quên?

Chúc Thiệu


Về Menu

Có một ngày Chủ nhật…

phật giáo Niệm ân Trưởng lão Ni Chú Chuyện 10 năm ăn chay ở đó đây Vận động là chìa khóa ngăn ngừa ung đứng nguoi tu tram nam nhẫn nhục thế nào cho chính đáng net dac sac cua phat giao tay tang se Trưởng hoc Vu lan điều ước giản đơn Chuyện buoc chan khai mo con duong vuot thoat phien nao chua ang Ăn chay trường có suy dinh dưỡng Tránh những bệnh khi trời nắng nóng buoc qua noi so an cư Nghệ An Kết nối duyên lành ẩm thực o phat Chạy bộ với tốc độ thế nào là tốt an tam nhung buoc chan qua kho pháp gieo duyên phật pháp cho con tính chua yen dong chùa hòe nhai nghĩa việt tue sy hanh nguyen lang nghe Æ kho de người tu trì giới luật tà bÃƒÆ 3 bánh sa kê một món khai vị thuần chay bài học quý giá từ loài chim kinh điển đại thừa có phải do phật cà albert nghề 05 phan 1 song Những điều chưa biết về quả đu đủ Sài bức thư dạy con lay động cả triệu thiên Thiếu vitamin cũng gây ra chứng đau nửa æ Mùa mưa chua vinh nghiem Mùa sen nở