Trong ngày hôm nay, chúng con một lòng cảm ơn Thầy, cảm ơn từng ánh mắt, nụ cười, cảm ơn từng lời dạy bảo, từng lúc la rầy vì chính những điều đó đã thắp sáng lên trong chúng con niềm tin, ước mơ, khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp
Có một người Thầy như thế!

. Đại đức Thích Nghiêm Thuận - Tổng biên tập website Vườn hoa Phật giáo
Con vẫn nhớ rõ như in câu chuyện và trăn trở của Thầy trong những ngày đầu thành lập website Vườn hoa Phật giáo. Lúc ấy, giữa miền đất Hà Tĩnh xa lạ, giữa những khó khăn và thiếu thốn, Thầy không có gì ngoài tấm lòng hướng Phật, tâm huyết và tuổi trẻ. Nhưng có lẽ cũng từ những thử thách và gian khó đó mà ý chí và niềm tin của Thầy lại càng mãnh liệt.

Từ những viên gạch thô sơ đầu tiên, cho đến bây giờ, Vườn hoa của Thầy đã lớn mạnh, ngày càng trưởng thành và nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Thầy vui và hạnh phúc, niềm vui, niềm hạnh phúc giản đơn của một vị Tổng biên tập, của một người con Phật và của một người xuất gia hoằng pháp bằng truyền thông.

Những độc giả chúng con khi đến với Vườn hoa như được tưới tẩm muôn ngàn mưa pháp, được học thêm những bài học vô giá về Đời và Đạo, tiếp thêm sức mạnh để chúng con vững bước trên đường đời và thắp sáng niềm tin trong ánh đạo vàng. Thương lắm, những ngày làm Phật sự từ sáng, đến tận đêm khuya, Thầy lại loay hoay với máy tính, trau chuốt cho Web. Con và Phật tử gửi những dòng tin hỏi thăm: “Sao Thầy làm việc muộn vậy ạ?” Thầy chỉ trả lời vỏn vẹn rằng: “Hôm nay vẫn còn nhiều người chờ Thầy.” Chỉ đơn giản như vậy nhưng đủ để hiểu Thầy đang cố gắng vì mọi người như thế nào. Vâng! Chúng con có một người Thầy như thế!

Rồi con lại nhớ đến khó khăn của Thầy khi xây dựng chùa Thượng, nơi mà ngày ngày, tiếng chuông vẫn ngân vang như thúc giục chúng con quy về Tam bảo, tiếng chuông tĩnh thức ấy mách bảo chúng con không đi vào cõi lầm mê và làm những việc sai trái. Ngôi chùa đó, đêm đêm vẫn vang lên lời kinh tiếng kệ. Và hơn hết nơi đó có một người Thầy từng ngày dạy bảo và nâng đỡ nhiều thế hệ sau.

Chúng con nguyện đem đạo lý và tri thức mà Thầy đã dạy để làm hành trang vững bước vào đời. Và hứa rằng sẽ không để cho dòng pháp của Thầy ngưng lại, ngắt đoạn nửa chừng. Chúng con luôn mong muốn đem lý tưởng, đạo lý ấy truyền bá rộng mãi về sau.

.

“Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng”

Nghĩa bảo khuyên một kiếp mới nên người

Mang tâm lực đi phụng hiến cuộc đời

Mang bi nguyền đi dựng xây đạo pháp


 
Thu Anh - Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

có một người thầy như thế! co mot nguoi thay nhu the tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

tin tuc phat giao phật giáo tẠtong thong an do keu goi quang ba nhung chan ly va khi người kéo màn ngủ quên Kinh phổ môn ï¾ å Đêm hoa đăng nguyện cầu dưới tôn phat chủng mau hoa nao cho mua vu lan tà Tình Quy hài phat phap Truyền kỳ về Thiền sư Không Lộ con rùa Đạo đức kinh doanh theo Phật giáo hoa thuong thich thien phuong thay diem lanh co phai la dau hieu cua giai thoat Nhẫn 9 lưu ý để giảm nguy cơ ung thư tín o phong tục ăn chay trong ngày tết phat dau lung Thêm một siêu thị Phật giáo tại Entry Du xuân neu Chè long nhãn hạt sen tinh hoa ẩm thực món chay bánh hoa hồng bệnh càng tệ thêm do lo lắng nhiều tổng thống ấn độ kêu gọi quảng bá Món chay đãi người thân dịp cuối Phật giáo thọ mạng của phật pháp tưởng niệm 40 năm ht thích chơn thức Vu lan chuẩn bị bữa chay cho cả nhà Niệm tang le cua nguoi viet duoi goc nhin phat giao Chả nhất tâm niệm hay kheo cham soc cai tam dao hanh tôi nữ kiến trúc sư không để con ăn thịt テス tuệ giác vô thường Theo gió Tết về Chữa khản tiếng bằng củ cải trắng Vì sao con người nên ăn uống thuần Phận