GNO - Người có nhận thức tốt về mục tiêu sống sẽ giảm được nguy cơ đột quỵ, theo nghiên cứu mới đây.

Có mục tiêu sống tốt, ít nguy cơ bị đột quỵ

GNO - Người có nhận thức tốt về mục tiêu sống sẽ giảm được nguy cơ đột quỵ, theo nghiên cứu mới đây.

thong-tac-mach-mau.jpg
Đột quỵ xảy ra khi dòng máu lưu thông đến não bị tắt nghẽn

“Nghiên cứu cho thấy mục tiêu sống có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe khi có tuổi”, tác giả Lei Yu - chuyên gia thần kinh học, Trung tâm Nghiên cứu Alzheimer Đại học Rush (Chicago) chia sẻ. “Ngoài ra, khi có mục tiêu sống sẽ giúp có được những thay đổi trong hành vi hoặc sự tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng”.

Đột quỵ xảy ra khi dòng máu lưu thông đến não bị tắt nghẽn. Sự phá hủy của các tế bào não do tắc nghẽn này tác động các vấn đề khác như: mất trí nhớ, di chuyển hoặc tử vong khi lớn tuổi.

Nghiên cứu này xuất bản trên Tạp chí Đột quỵ. Các nhà nghiên cứu đã phân tích các đánh giá thường niên về sức khỏe thể chất và tinh thần của 453 người cao tuổi, trong đó có đánh giá về mục tiêu cuộc sống. Theo dõi này kéo dài đến khi người tham gia tử vong, tuổi trung bình là 90.

Không có ai bị mất trí nhớ khi bắt đầu nghiên cứu nhưng sau đó có 114 người bị đột quỵ. Điểm về mục tiêu sống càng cao thì mục tiêu càng rõ ràng và càng lớn. Nghiên cứu cho thấy mức trung bình là 3,5 điểm.

Theo tác giả, người ta cần phải suy nghĩ thấu đáo, thấu hiểu về những điều tạo động lực cho mình trong cuộc sống. Người có tư duy tích cực có động lực để làm việc một cách hiệu quả để cải thiện cách nhìn về ý nghĩa cuộc sống sẽ giúp tránh được nguy cơ với đột quỵ một cách đáng kể.

Đức Hòa (Theo Reuters)


Về Menu

Có mục tiêu sống tốt, ít nguy cơ bị đột quỵ

Giảm nguy cơ Alzheimer từ thực phẩm bí quyết để có hạnh phúc chỉ trong 15 huyen thoai bo tat thich quang duc va vi sao trai nguon Từ cuộc đời thánh tăng ananda phần 7 Tia sáng soi đường Ngủ không ngon làm xơ cứng động mạch nghien cuu so sanh hoc thuyet ve nghiep trong ba Tịnh Lễ tưởng niệm cố Trưởng lão Trà sớm với Vu lan muộn Dây rún mẹ buộc đâu qua nổi định người sắp lâm chung nên để ở bệnh Ngó Thể dục giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tieu su thien su thich duy luc Quảng ngữ của Hòa Thượng La Hánh Quế chùa cô tiên hiểu rõ hơn về tội và nghiệp bồ tát đề tien si my chi ra 7 loi ich khi thien va yoga moi tự lực và tha lực là những phương Châm cứu có phải là trị liệu hiệu Món chay cho những bữa cơm gia đình cảm Không nên cho trẻ dưới 10 tuổi sử Ngôi con hay là cái tivi hoặc điện thoại LÃ Æ Ä á mùa thu hà nội nguồn gốc áo hậu trong tăng phục phật và góc Stress do tài chính gây hại tim mạch phụ Trở về với thiên nhiên y học của Bổ sung vitamin E có thật sự hiệu quả những lời sám hối của con tới mẹ Phật giáo nhung van de chung quang danh hieu bo tat quan the 10 triết lý sống của mahatma gandhi con di tu me nhe Món ngon bổ dưỡng cho người ăn kiêng Cơm chay ngày Rằm Rụng tóc Nguyên nhân và cách khắc phục nhà 18 tổ già da xá đa gayasata hang ngan ngon nen lung linh tuong nho ve cha va Viên ngọc luôn tỏa sáng của Phật giáo buông bỏ là tự giải thoát chính mình