Viê
Có nên sử dụng tranh tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi?

̣c thờ cúng hay quảng bá truyền thông hình tượng Đức Phật Di Lặc tay cầm vàng là điều nên cân nhắc. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc như thế không có lợi cho Phật giáo.
Những tấm lịch tháng có hình ảnh Phật Bồ tát thường thì tôi cố giữ lại. Cho nên, tình cờ, lại thấy trên lịch cũ có hình ảnh Phật Di Lặc, một tay cầm chuỗi, một tay cầm vàng thỏi. Đây là một vấn đề tôi đã đề cập trên nhiều bài viết Phật Di Lặc cầm vàng, cầm tiền khoe mẻ, phô diễn, nên nay không nhắc lại những gì đã nêu.

Chỉ xin lưu ý, hiện nay, tượng Phật Di Lặc cầm vàng, cầm tiền lòe loẹt được trưng bày ở nhiều cơ sở kinh doanh một cách  bất kính. Người trưng bày thường là theo đạo Phật.

Họ trưng bày, chứ không phải thờ! Có khi, tượng Phật được đặt trên lề đường, trên lối đi rất phản cảm.

Khi đó, Đức Phật Di Lặc được coi là có nhiệm vụ tiếp thị mời khách, thúc đẩy mua may bán đắt.

Nguyên do dẫn đến việc làm trên là việc tay Đức Phật Di Lặc cầm vàng, cầm tiền, cười cầu tài. Đức Phật Di Lặc bị thần tài hóa, nhưng tệ hơn, một thứ thần tài không được thờ cúng trang trọng, mà đẩy ra cửa, ra phòng khách làm người tiếp thị.

Cho nên, việc thờ cúng hay quảng bá truyền thông hình tượng Đức Phật Di Lặc tay cầm vàng là điều nên cân nhắc. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc như thế không có lợi cho Phật giáo.

Hình ảnh mà người theo đạo Phật rất kính trọng, tôn thờ, mang tính chất thiêng liêng, thì những người theo Phật khác lại trưng bày như một hình nộm tiếp thị.

Điều đó nguyên do dẫn đến những kiểu như thịt nướng Buddha, mì gói A Di Đà, dầu gió Phật Linh, đèn cầy Quan Âm, không ra làm sao hết.
 
Bài viết: "Có nên sử dụng tranh tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi?"
Minh Thạnh - Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

có nên sử dụng tranh tượng phật di lặc cầm vàng thỏi? co nen su dung tranh tuong phat di lac cam vang thoi tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

luật nghi khất sĩ mua bao nua lai ve phật học bồ pa thien su nhat hanh ly giai moi quan he giua tam con nguoi y thuc voi phap than mau nhiem hoi dang tu bi vo luong giac ngo va giai thoat nghề vợ chồng Phật giáo mẹ là chính một kỳ quan người chết có hưởng được vật phẩm cư sĩ tu đạt thất tín là sự phá sản lớn nhất của Thức ăn vặt có thể gây hại cho xa thầy ト妥 xin hạ hỏa nói xong binh tra nay ta hay ly hon nhe xuan ve voi nep song dao duc cua nguoi con phat Chánh niệm có lợi cho cả thân và tâm con đi tu mẹ nhé Người về bến Giác Thiền sư Từ Đạo Hạnh từ chùa Láng Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ Thương quá chùa quê dieu kien den voi kinh phap hoa điểm đến tâm linh vùng đất mỏ mọi nơi kinh dien dai thua co phai do phat thuyet hay bát vãng sanh quyết định chơn ngôn Hi Cà trắng và đậu om cà chua Tờ Ngủ nhiều ngồi nhiều gây hại tình bạn trên tinh thần hiểu và thương cai gi roi cung den na haklena tại sao người xưa nói nghĩa vợ chồng nét đẹp riêng biệt của chùa sen nia Không phải là lời của Phật dù cấm cũng yêu không bao giờ ngừng chảy thầy hoc loi khuyen ve thien dinh Má Ÿ Ăn uống thế nào để giảm viêm nhiễm song