GNO - Củ hành tím chứa gấp đôi thành phần các chất chống oxy hóa so với các loại củ hành khác.

Công dụng trị bệnh tuyệt vời của củ hành tím

GNO - Củ hành tím chứa gấp đôi thành phần các chất chống oxy hóa so với các loại củ hành khác. Các nhóm sulfur có trong củ hành tím như DMS, DDS, DTS và DTTS kích thích sản xuất cysteine, giúp giảm cân và giải độc cho cơ thể.

cu hanh tim.jpg
Củ hành tím có nhiều công dụng trị bệnh

Các nghiên cứu cũng chứng minh hợp chất sulfur còn có tác dụng mạnh trong việc giảm sự kết cục tế bào máu. Ngoài ra, các hợp chất sulfur trong củ hành tím còn giúp hạ giảm cholesterol xấu LDL, triglyceride và giúp tăng cường mức cholesterol có lợi HDL.

Củ hành tím còn giúp cải thiện chức năng màng tế bào của hồng cầu, có lợi cho chức năng tim mạch và chuyển hóa chất béo.

Hành tím giàu các chất chống oxy hóa như quercetin và anthocyanin giúp chống lại sự phá hủy tế bào của các gốc tự do, cản trở sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm nhiễm cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã cho thấy hấp thụ quercetin từ củ hành có tác dụng tốt hơn hấp thụ trích xuất quercetin dưới dạng bổ sung.

Củ hành tím còn chứa chromium, có tác dụng làm giảm đường huyết cao và tăng cường hoạt tính của insulin. Thiếu chromium có thể dẫn tới tiểu đường và bệnh tim mạch.

Các chất chống oxy hóa tập trung nhiều ở lớp vỏ ngoài của củ hành tím. Lột bỏ 2 lớp vỏ ngoài của hành tím làm mất khoảng 20% quercetin và 75% anthocyanin. Hành tím nấu ở nhiệt độ cao cũng sẽ làm giảm hàm lượng của 2 loại dưỡng chất này.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh nếu dùng từ 4-7 khẩu phần hành tím mỗi tuần (tương đương 2-3 củ hành tím) sẽ giảm được nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư thanh quản, thực quản và ung thư buồng trứng.

Huệ Trần (Theo Natural News)


Về Menu

Công dụng trị bệnh tuyệt vời của củ hành tím

tình yêu chỉ có một steve jobs định nghiệp như những dấu nhin thau la tri hue chan that phan 2 Chiều cuối năm pha gioi va pha chap Tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 ngoại trien Thêm bạn để khỏe mạnh vui vẻ hơn Thêm thông tin bổ ích về mật ong Ngồi lâu gây hại cho gan Thông cáo đặc biệt của TƯGH về lễ Tình thầy Thể dục giúp tăng khả năng sống sót Thức khuya dễ bị tiểu đường Thử bàn về hai cuộc kiết tập kinh 6 công dụng tuyệt vời của dưa leo Thực phẩm ngừa tiểu đường Nên dùng tảo SPIRULINA như thế nào Theo gió Tết về kiên trúc chùa khmer ban ve dao phat cung nguyen cong tru Chữa bệnh dạ dày đúng cách Xuân về trên phố Thiếu ngủ và hệ lụy chet la dieu chac chan Những loại rau quả có lợi cho sức Thiền quán về biết ơn hà tĩnh thông báo về khóa tu mùa hè năm Bình minh quê mình Thiền sư Trạng nguyên lừng danh Việt chu quan va lac quan Giảm cân Khó chứ không phải không thể Tiê u sư Đa i la o Ho a thươ ng vi tri kinh phap hoa theo cach phan giao cua ngai chua bo Tiểu đường do vi khuẩn đường ruột Tiểu sử Đại lão HT Thích Quảng Liên chua dong ngo Tiểu sử Bồ tát Thích Quảng Đức 1897 chua hoi phuoc Tiễn đưa người về đất chua khai tuong Huy Ung thư Một nửa tỷ lệ tử vong có chua mat troi va mat trang bản chua non thien chanh niem Trí tuệ thị nghiệp