GNO - Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch.

	Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Suy tim - Ảnh minh họa

GNO - Các nhà khoa học đã xác định được những biến đổi gene gây suy tim, mở đường cho việc chẩn đoán và theo dõi những bệnh nhân có nguy cơ cao với bệnh này.

Nghiên cứu tiến hành trên 5.000 người. Các chuyên gia đã tiến hành giải mã loại protein cơ - titin, được biết đến là có liên quan tới nguyên nhân hàng đầu đối với suy tim do di truyền và tìm hiểu những đột biến của chúng.

Các kết quả nghiên cứu cung cấp thông tin một cách chi tiết về cấu trúc phân tử của các biến đổi gene.

“Chúng ta có thể sử dụng các thông tin này để theo dõi người thân của bệnh nhân và xác định những người có nguy cơ phát triển thành bệnh và giúp can thiệp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh” - khẳng định của tác giả nghiên cứu, Stuart Cook, Đại học Imperial Luân Đôn.

Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch, theo Jeremy Pearson, Tổ chức Tim mạch Từ thiện Anh quốc.

Đức Hòa (Theo Reuters)


Về Menu

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

mon nói nho ve mot nơi Ăn the Làm thức uống bổ dưỡng từ đậu moi han cua khong tu Hành quốc chẠTây chai Tu hành trong mùa Vu lan tu do Hút thuốc thụ động gây hại tới thai nhung van nan trong dac thu biet truyen cua he Loạn yoga bạn nhé thu con đường giác ngộ theo kinh điển nikaya làm sao biết cơ thể thiếu vitamin b12 9 điều cần biết về thuốc chống suy tuá phật tu trong mọi hoàn cảnh Nữ giới Phật giáo Những tấm gương Các loại thực phẩm có lợi và hại cho tát Đà thuat ngu kasaya phien nao vi sao thap huong kinh phat ca doi khi chet van Mỗi Rau quả chống tia cực tím nhan vet 7 cách tăng cường hệ miễn dịch đơn vi t Ba mà là để gặp chính mình yeu nguoi xuat gia dung hay sai thiền nhận diện và chuyển hóa tâm bệnh Gần 2 triệu trẻ chết mỗi năm do ô Lợi ích tuyệt vời từ việc ngủ l lời Về chuyen thu huong tu ac hoa thien phật pháp cho sinh viên