GNO - Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch.

	Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Suy tim - Ảnh minh họa

GNO - Các nhà khoa học đã xác định được những biến đổi gene gây suy tim, mở đường cho việc chẩn đoán và theo dõi những bệnh nhân có nguy cơ cao với bệnh này.

Nghiên cứu tiến hành trên 5.000 người. Các chuyên gia đã tiến hành giải mã loại protein cơ - titin, được biết đến là có liên quan tới nguyên nhân hàng đầu đối với suy tim do di truyền và tìm hiểu những đột biến của chúng.

Các kết quả nghiên cứu cung cấp thông tin một cách chi tiết về cấu trúc phân tử của các biến đổi gene.

“Chúng ta có thể sử dụng các thông tin này để theo dõi người thân của bệnh nhân và xác định những người có nguy cơ phát triển thành bệnh và giúp can thiệp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh” - khẳng định của tác giả nghiên cứu, Stuart Cook, Đại học Imperial Luân Đôn.

Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch, theo Jeremy Pearson, Tổ chức Tim mạch Từ thiện Anh quốc.

Đức Hòa (Theo Reuters)


Về Menu

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

suy ngẫm về lời phật dạy qua cuộc Thầy de thien va hau hien dai Sắc trắng mùa Xuân an chay doi voi gioi tre su lua chon hoan hao cho ban đa Tưởng niệm cố Ni trưởng khai sơn chùa nữ kiến trúc sư không để con ăn thịt Thêm 7 chất vào danh sách các chất gây khÃƒÆ có một cuộc sống bài phỏng vấn thiền sư thích nhất tình yêu đôi lứa qua cái nhìn đầy ý HÃ Ä Ã³n lời ru chạm mặt trời au chuong ii phat giao sau thoi hai ba trung Nhà hàng chay Thiện Duyên không ngừng an de song vì sao chúng ta sợ tội phước Lễ húy kỵ Hòa thượng Tăng thống Bửu Thưởng sen đạo đức đối xử bình đẳng nét dựng Đất Âm nhạc làm thay đổi biểu hiện gene y nghia dang huong trong nha phat va cac ton giao Sen sớm thú thưởng trà mới lạ Thiền Tăng bộ cha mẹ và con cái là mối nhân duyên từ đức phật với thí dụ về ngựa đừng đi theo bước như lai Mùa xuân theo dấu chân Phật Câu thơ cúi hái bên đường hoa đức phật và sự đóng góp của ngài cho hạnh phúc chính là sự yên bình trong quan niem ve dao duc nghe nghiep lanh manh hieu roi moi buoc se that thenh thang chùa nguyệt quang học những người nữ xuất gia tu phật có vet loi ru cham mat troi nguoi mu thap den angkor thom and bayon phải chăng đạo nào cũng tốt