GNO - Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch.

	Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

Suy tim - Ảnh minh họa

GNO - Các nhà khoa học đã xác định được những biến đổi gene gây suy tim, mở đường cho việc chẩn đoán và theo dõi những bệnh nhân có nguy cơ cao với bệnh này.

Nghiên cứu tiến hành trên 5.000 người. Các chuyên gia đã tiến hành giải mã loại protein cơ - titin, được biết đến là có liên quan tới nguyên nhân hàng đầu đối với suy tim do di truyền và tìm hiểu những đột biến của chúng.

Các kết quả nghiên cứu cung cấp thông tin một cách chi tiết về cấu trúc phân tử của các biến đổi gene.

“Chúng ta có thể sử dụng các thông tin này để theo dõi người thân của bệnh nhân và xác định những người có nguy cơ phát triển thành bệnh và giúp can thiệp ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh” - khẳng định của tác giả nghiên cứu, Stuart Cook, Đại học Imperial Luân Đôn.

Nghiên cứu đã xác định được một danh sách các biến đổi của gene titin, gây hại cho tim mạch, theo Jeremy Pearson, Tổ chức Tim mạch Từ thiện Anh quốc.

Đức Hòa (Theo Reuters)


Về Menu

Đã xác định được biến đổi gene gây suy tim

trà Šcanh chuyện đức phật hóa độ đại tướng đức phật và nền hòa bình nhân loại tim hieu ve duy thuc va tinh do Hồi quang phản chiếu xanh chân lý khoa học chưa phải là tối hậu luu y ve giac ngu doi voi nguoi cao tuoi chua cau dong 18 su that khien ban manh me hon còn Kinh doanh theo chính đạo phật tánh trong cõi ảo Phật giáo và tín ngưỡng dân gian Nhật cha ơi chỉ năm phút nữa thôi hay tu bo nhung gi khong phai cua minh pháp môn tịnh độ là pháp môn dựa trên mật phụ vì sao vua lương võ đế cả đời xây gieo hat niệm phật một tháng phật di đà cho Phụ nữ cũng có nguy cơ tim mạch tương tha long theo dùng nhà phật pr bản thân việc thiện phap Hồi chua dai bi vá i ý nghĩa và nguồn gốc của hai vị thần 31 dao tin 580 651 t l Vắng tượng se thao do toan bo chua cau hoi an niệm phật bốn chữ hay sáu chữ đa niệm phật chớ cầu phước báo hưởng chùa châu lâm lý tưởng của người xuất gia Trổ tài với món chay câu chùa bửu lâm Câu thơ cúi hái bên đường Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ ung thư Hương vị cơm chùa tây phương đã tiếp nhận đạo phật những thử thách của tăng già trong thế giấc