Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 đã diễn ra từ 18 đến 21-10-2008 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Việt Nam, với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong ngành tim mạch ở trên 30 quốc gia. Để tìm hiểu thông tin từ sự kiện này, phóng viên Báo Giác Ngô đã gặp BS.Nguyễn Thị Kim Anh (NS.TN Liên Thanh), hội viên Hội Tim mạch Việt Nam và TP.HCM, một trong những đại biểu của TP.HCM tham dự Đại hội.

	Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

Quang cảnh Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ XVII
Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 đã  diễn ra từ 18 đến 21-10-2008 tại Trung tâm    Hội nghị quốc gia Hà Nội, Việt      Nam, với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong ngành tim mạch ở trên 30 quốc gia. Để tìm hiểu thông tin từ sự kiện này, phóng viên Báo Giác Ngô đã gặp BS.Nguyễn Thị Kim Anh (NS.TN Liên Thanh), hội viên Hội Tim mạch Việt Nam và TP.HCM, một trong những đại biểu của TP.HCM tham dự Đại hội.

-Với tư cách là đại biểu tham dự Đại hội, bác sĩ vui lòng giới thiệu đôi nét về nội dung và mục đích của Đại hội lần này?

- Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một đại hội về tim mạch quy mô lớn như vừa qua. Ngoài các nước trong khu vực ASEAN còn có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Italy, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Ả-rập Xê-út… nhằm giới thiệu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và chia sẻ những kỹ năng tối ưu trong việc kiểm soát, làm giảm thiểu và điều trị các bệnh về tim mạch trên toàn cầu.

Đại hội được đặt dưới quyền chủ tọa của GS.Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch VN kiêm Chủ tịch Ban Tổ chức Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 và GS Idris Idham, Chủ tịch Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á (AFC). Về khách mời danh dự, ngoài các GS, TS, BS chuyên khoa tim mạch quốc tế, còn có GS.Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo và TS.Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế VN…

timach-1.gif

   Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Anh (NSTN Liên Thanh) tại Đại hội

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu bác sĩ tham dự được nghe nhiều bài thuyết trình về bệnh lý tim mạch, xem truyền hình các ca can thiệp giải phẫu của các danh y thế giới và VN, trong đó có GS.TS Phạm Gia Khải, TS.BS Phạm Mạnh Hùng, TS.BS Nguyễn Lân Việt, GS.TS Đặng Vạn Phước, GS.TS Phạm Nguyễn Vinh cùng GS BS các bệnh viện đại diện 3 miền Nam, Trung, Bắc… và tham gia thảo luận. Ngoài ra, vào dịp này, Hội Tim mạch học VN cũng cho phổ biến tài liệu y học "Khuyến cáo 2008 về các bệnh lý tim mạch và chuyển hóa” do  Merck tài trợ. Qua đó đã có những khuyến cáo về đánh giá, dự phòng và quản lý các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và các nhóm: Bệnh tăng huyết áp, nhóm mạch vành, nhóm van tim và các can thiệp tiến bộ về phẫu thuật…

-Là một bác sĩ về tim mạch, sau khi tham dự Đại hội, Ni sư có nhận xét như thế nào và từ đó thu hoạch được gì?

- Phải thành thực công nhận Đại hội đã được tổ chức vô cùng hoành tráng và khoa học. Tuy thời lượng diễn ra đại hội chỉ có 4 ngày, nhưng khối lượng kiến thức, kinh nghiệm mà các chuyên gia từ khắp nơi mang đến Đại hội rất phong phú, đòi hỏi mỗi đại biểu tham dự phải làm việc khẩn trương và liên tục. Và từ đó đã giúp tôi được cập nhật rất nhiều kiến thức chuyên môn qua các công trình nghiên cứu và thực nghiệm mới nhất, tân tiến nhất về nội khoa cũng như về tim mạch can thiệp (giải phẫu).

-Được biết Ni sư hiện tại là trụ trì chùa Long Bửu đồng thời là BS Giám đốc Điều hành Phòng khám Đa khoa Từ thiện Long Bửu - Bình Dương, Ni sư sẽ làm gì sau Đại hội?

- Về công tác Phật sự, tôi tiếp tục xây dựng trùng tu hoàn chỉnh ngôi Đại hùng bảo điện chùa Long Bửu, phát huy đạo pháp, tổ chức thường xuyên nhiều khóa tu học cho Phật tử và hướng dẫn đại chúng về chế độ ăn uống, phương pháp sống theo dưỡng sinh và thiền quán, để ngăn ngừa và chữa trị các bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim. Về chuyên môn, tôi tiếp tục nghiên cứu, học hỏi các bệnh lý và điều trị về tim mạch, nhằm góp phần làm giảm thiểu gánh nặng chung về một căn bệnh nguy hiểm và tốn kém trong điều trị. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã và đang từng bước cải thiện, nâng cấp để chuẩn bị đưa Phòng khám Đa khoa Từ thiện Long Bửu trở thành một bệnh viện Phật giáo, với quy mô ban đầu 100 giường, nhằm đưa “Y phương minh” của Bụt vào cộng đồng bằng con đường khoa học.

-Xin cám ơn bác sĩ.

Minh Tâm thực hiện


Về Menu

Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

cha me dung lo chung con se thi tot ma v dao duc doi xu binh dang net dep lam nguoi Ly kì Hòn Đá Chém chùa Thập Tháp 365 Mâm ngũ quả ngày xuân thu tien mot nguoi di khong the dot pha duoc ngoi chua trong ta 8 nguyên nhân gây ho mãn tính Húy kỵ Đệ nhất Tổ sư Sắc tứ Thiên sua cương hay song chu dung ton tai thá Ÿ tài sản theo quan hệ nhân quả Ä i bí quyết hạnh phúc của người con phật dung de khi ve gia phai tiec nuoi nhung dieu quy y nghia dang huong trong tam linh nguoi Bắt bệnh theo thời tiết cau chuyen ga de trung vang hay cau chuyen ve cong vì sao ta cứ làm mọi cách để có cai Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh ảnh hưởng của mạng xã hội đến Bài thơ trên núi Nghi lễ đời người theo quan điểm Phật bỏ Bát chánh đạo hanh phuc la gi ma ai cung phai tim kiem Đi tìm những cao thủ trong làng võ Sài hành giả khất sĩ an cư như thế nào nuoi gieo mam phat phap chua bao gio la de dang thien chua tri than tam sám tu là cội phúc Ăn uống thế nào để giảm nguy cơ mắc cơn đau vô hạn đi tìm 3 người thầy vĩ đại nhất có cần phải đi mới tu được hiểu về tâm lắng nghe xung xinh di chua 9 yeu to khien ban song khong hanh phuc big bang va ly thuyet vu tru cua dao phat o nhiem moi truong den tu o nhiem tam hon Tôi may mắn tam thanh dao dua den niet ban chữ hoà trong quản lý phật giáo ninh hòa tưởng niệm bồ tát de khong uong mot kiep nguoi