Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 đã diễn ra từ 18 đến 21-10-2008 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Việt Nam, với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong ngành tim mạch ở trên 30 quốc gia. Để tìm hiểu thông tin từ sự kiện này, phóng viên Báo Giác Ngô đã gặp BS.Nguyễn Thị Kim Anh (NS.TN Liên Thanh), hội viên Hội Tim mạch Việt Nam và TP.HCM, một trong những đại biểu của TP.HCM tham dự Đại hội.

	Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

Quang cảnh Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ XVII
Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 đã  diễn ra từ 18 đến 21-10-2008 tại Trung tâm    Hội nghị quốc gia Hà Nội, Việt      Nam, với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong ngành tim mạch ở trên 30 quốc gia. Để tìm hiểu thông tin từ sự kiện này, phóng viên Báo Giác Ngô đã gặp BS.Nguyễn Thị Kim Anh (NS.TN Liên Thanh), hội viên Hội Tim mạch Việt Nam và TP.HCM, một trong những đại biểu của TP.HCM tham dự Đại hội.

-Với tư cách là đại biểu tham dự Đại hội, bác sĩ vui lòng giới thiệu đôi nét về nội dung và mục đích của Đại hội lần này?

- Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một đại hội về tim mạch quy mô lớn như vừa qua. Ngoài các nước trong khu vực ASEAN còn có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Mỹ, Pháp, Đức, Italy, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Ả-rập Xê-út… nhằm giới thiệu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và chia sẻ những kỹ năng tối ưu trong việc kiểm soát, làm giảm thiểu và điều trị các bệnh về tim mạch trên toàn cầu.

Đại hội được đặt dưới quyền chủ tọa của GS.Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch VN kiêm Chủ tịch Ban Tổ chức Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17 và GS Idris Idham, Chủ tịch Liên đoàn Tim mạch Đông Nam Á (AFC). Về khách mời danh dự, ngoài các GS, TS, BS chuyên khoa tim mạch quốc tế, còn có GS.Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo và TS.Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế VN…

timach-1.gif

   Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Anh (NSTN Liên Thanh) tại Đại hội

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu bác sĩ tham dự được nghe nhiều bài thuyết trình về bệnh lý tim mạch, xem truyền hình các ca can thiệp giải phẫu của các danh y thế giới và VN, trong đó có GS.TS Phạm Gia Khải, TS.BS Phạm Mạnh Hùng, TS.BS Nguyễn Lân Việt, GS.TS Đặng Vạn Phước, GS.TS Phạm Nguyễn Vinh cùng GS BS các bệnh viện đại diện 3 miền Nam, Trung, Bắc… và tham gia thảo luận. Ngoài ra, vào dịp này, Hội Tim mạch học VN cũng cho phổ biến tài liệu y học "Khuyến cáo 2008 về các bệnh lý tim mạch và chuyển hóa” do  Merck tài trợ. Qua đó đã có những khuyến cáo về đánh giá, dự phòng và quản lý các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và các nhóm: Bệnh tăng huyết áp, nhóm mạch vành, nhóm van tim và các can thiệp tiến bộ về phẫu thuật…

-Là một bác sĩ về tim mạch, sau khi tham dự Đại hội, Ni sư có nhận xét như thế nào và từ đó thu hoạch được gì?

- Phải thành thực công nhận Đại hội đã được tổ chức vô cùng hoành tráng và khoa học. Tuy thời lượng diễn ra đại hội chỉ có 4 ngày, nhưng khối lượng kiến thức, kinh nghiệm mà các chuyên gia từ khắp nơi mang đến Đại hội rất phong phú, đòi hỏi mỗi đại biểu tham dự phải làm việc khẩn trương và liên tục. Và từ đó đã giúp tôi được cập nhật rất nhiều kiến thức chuyên môn qua các công trình nghiên cứu và thực nghiệm mới nhất, tân tiến nhất về nội khoa cũng như về tim mạch can thiệp (giải phẫu).

-Được biết Ni sư hiện tại là trụ trì chùa Long Bửu đồng thời là BS Giám đốc Điều hành Phòng khám Đa khoa Từ thiện Long Bửu - Bình Dương, Ni sư sẽ làm gì sau Đại hội?

- Về công tác Phật sự, tôi tiếp tục xây dựng trùng tu hoàn chỉnh ngôi Đại hùng bảo điện chùa Long Bửu, phát huy đạo pháp, tổ chức thường xuyên nhiều khóa tu học cho Phật tử và hướng dẫn đại chúng về chế độ ăn uống, phương pháp sống theo dưỡng sinh và thiền quán, để ngăn ngừa và chữa trị các bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim. Về chuyên môn, tôi tiếp tục nghiên cứu, học hỏi các bệnh lý và điều trị về tim mạch, nhằm góp phần làm giảm thiểu gánh nặng chung về một căn bệnh nguy hiểm và tốn kém trong điều trị. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã và đang từng bước cải thiện, nâng cấp để chuẩn bị đưa Phòng khám Đa khoa Từ thiện Long Bửu trở thành một bệnh viện Phật giáo, với quy mô ban đầu 100 giường, nhằm đưa “Y phương minh” của Bụt vào cộng đồng bằng con đường khoa học.

-Xin cám ơn bác sĩ.

Minh Tâm thực hiện


Về Menu

Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 17

tien hoa thuong thich thien tuong 1917 hanh phuc toan dien dao phat sieu nhien hoa va rac moi Bánh gì búng cánh bay lên tứ đại thiên vương trong đạo phật là Dâm thu Lễ giỗ Đệ nhị Tổ Trúc Lâm lần chua Tưởng niệm Tổ sư Viên Quang đư Nhụy Nguyên lập thiền đàn bò và cánh đồng cỏ 15 dieu can nho de co cuoc song dung nghia ngôi chùa trong tâm đừng đợi đến khi có tiền mới báo công năng và oai lực của thần chú đại tu viện nguyên thiều Tiểu sử cố đại lão HT Thích Thanh thuc hanh cua mot bo tat chùa linh phước chốn tổ kim huê su dung hop tu ba vi to hue kha thần Một số loại thuốc an thần có thể gây đức phật không từ đâu đến và cũng an lạc với nhân cách tự phap thi lịch sử cuộc đời đức phật thích ca co già chùa nghĩa hòa phá giới và phá chấp những ứng dụng cần thiết cho cuộc Bệnh loãng xương không chỉ gặp ở nữ bai tru sac thai me tin do Người có công đầu suy tôn Lý Công nhân quả Tọa đàm Con đường ăn chay thành công Phở chay yêu thương còn tra su tich phat ba nam hai quan am phan 2 chùa song tiên chum tho bong xa muon phien cua thay nghiem một câu chuyện đáng suy ngẫm về lục phật giáo trong thời đại khoa học