GNO - Đại lão Hòa thượng đã viên tịch vào hôm thứ Sáu, 8-4, tu viện cho biết trong một tuyên bố trên trang web...

	Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch

Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch

Ảnh: Focus Taiwan

GNO - Đại lão Hòa thượng Duy Giác (ảnh), tổ khai sơn Trung Đài Thiền Tự tại trấn Phố Lý, miền trung Đài Loan, vừa viên tịch, tu viện đã thông báo vào sáng sớm nay, 9-4.

Đại lão Hòa thượng đã viên tịch vào hôm thứ Sáu, 8-4, tu viện cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình mà không đưa ra chi tiết. Hiện tu viện sẽ đóng cửa đối với khách tham quan.

Sinh ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 1928, Hòa thượng Duy Giác là một trong những nhân vật tôn giáo quan trọng nhất ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ gần đây.

Trong suốt cuộc đời của mình, Hòa thượng đã khai thị, truyền cảm hứng và hướng dẫn cho hàng trăm ngàn tín đồ, giảng sư Phật giáo cũng như Phật tử tại gia.

Văn Công Hưng
(Theo Focus Taiwan)


Về Menu

Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch

yeu thuong khong bao gio la qua muon mang yeu to mat giao trong hai thoi cong phu ý yeu va chet bạn phải biết lợi ích của pháp môn niệm phật khi nguoi ta khong co tien tâm biết đủ là người giàu nhất thiên Xuân trong tôi Ngày ấy và bây giờ ý nghĩa của các vật phẩm cúng dường tuy but hoa sen giua cho nhat ky hanh huong 5 sự giáo dưỡng tốt nhất không thể hiểu rõ hơn về chánh tín và mê tín Chùa Thơ vu lan năm nay vắng bóng nội binh an va hanh phuc duy trì và trao truyền lời của đức chùa mật đa thật 10 tu tanh sau xa cua tam phan 2 Phật giáo Thiền tông thực tế đến liên tôn tạo thiền viện trúc lâm tây trúc một thái độ tâm linh chuẩn bị vững hoc phat cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ Thể dục giúp ngăn ngừa sạn thận cai biet thuong hang noi moi con nguoi Ấn lang học lÃƒÆ biển đời nhiều sóng cả nỗi bất an của người mẹ 10 điều đức phật cấm kỵ các cặp bi buddhanandi khoi tìm hiểu về hai sự kiện người hóa Thường tam hạnh ngọn phap Ngá n Ngày cuối năm nói về chuyện ăn chay vạn câu chuyện về chàng thanh niên pháp sang