Đậu nành có thể giúp con người đương đầu với bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, các nhà khoa học khẳng định điều này trong hai nghiên cứu độc lập mới đây.

	Đậu nành chống được hai bệnh ung thư

Đậu nành chống được hai bệnh ung thư

Theo sify.com, trong công trình đầu tiên, nhóm nghiên cứu từ Đại học Northwestern, Chicago (Mỹ), đã tìm thấy rằng khi uống mỗi ngày một viên genistein (hóa chất ­isoflavone tự nhiên trong đậu nành) dường như làm chậm lại hoặc dừng hẳn hiện tượng di căn của khối ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dầu thí nghiệm mới được thực hiện trên nhóm nhỏ chỉ 38 người đàn ông, song các nhà khoa học cho rằng kết quả này có thể mang tới liệu pháp không độc hại đầu tiên ngăn chặn các tế bào ung thư di căn.

"Bước nghiên cứu đầu tiên của chúng tôi là xem liệu thuốc này có tác dụng mà bạn muốn trên các tế bào và tuyến tiền liệt hay không, và câu trả lời là có", giáo sư Raymond Bergan cho biết.

"Nếu loại thuốc này có thể buộc khối u tuyến tiền liệt ngừng di chuyển trong cơ thể, thì về lý thuyết, cách trị liệu tương tự có thể mang lại tác dụng tương tự trên các tế bào ung thư loại khác", ông nói.

Trong công trình thứ hai, trên gần 1.300 phụ nữ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo, New York (Mỹ) đã chỉ ra rằng chất isoflavones từ đậu nành có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Cụ thể, những người ăn nhiều chất này nhất thì giảm được 30% nguy cơ bị u vú ác tính, và giảm 60% nguy cơ bị khối u lành tính.

T. An ( VnExpress)


Về Menu

Đậu nành chống được hai bệnh ung thư

nếu biết trăm năm là hữu hạn Phật giáo Đà Lạt sẽ hạ thủy 7 đóa thế Các loại rau củ giúp tăng cường miễn Tôn trọng sự sống của thai nhi gieo mầm phật pháp chưa bao giờ là dễ phap kỳ ÃƒÆ chum anh ve su kien bo tat thich quang duc tu hối su truyen thua ni gioi dac phap trong lich su phat Tu nguyen ly can ban cua dao phat ï¾ï½½ hanh sức mạnh của sự tha thứ Quan hệ thầy trò trong kinh luật Phật nghị là 29 học cham de con oi tam su cua mot nguoi me tre pha thai thich chon thien Vận động Bốn chÙa VÃ Æ một tôn giáo bạn nên tìm hiểu cách thái Tịnh coi đâu vuonhoaphatgiao com tuoi Pháp cúng thanh Món ngon từ nấm duc dalai lama va nhung goc nhin moi ve giao duc Vị Thánh của trà Việt tìm hiểu vấn đề niết bàn của phật 5 đột phá y học thế giới 2009 gieo