“Phật dạy muốn sạch đẹp. Phải dọn rác mỗi ngày. Đừng quăng bừa xuống đất. Điều đó thật không hay” - là một trong mười bài thơ và tranh vẽ với chủ đề “Đức Phật với tuổi thơ” của ĐĐ.Nhuận Đức và ĐĐ.Nhuận Thường.
Đức Phật với tuổi thơ nhìn từ tranh vẽ


 
Chỉ sau một thời gian ngắn đăng các bức vẽ ấy trên trang cá nhân của quý thầy đã có gần 1.000 lượt chia sẻ. Sau đó nhiều trường mẫu giáo, Phật tử, quý thầy ở mọi miền đất nước xin những hình gốc để tạo clip, làm kỷ yếu hướng dẫn lại các bạn trẻ, con em của mình.

Theo đó, những bức vẽ Đức Phật và trẻ thơ hết sức hồn nhiên, cùng với những lời thơ nhẹ nhàng, chân quê, gần gũi, làm cho người đọc cảm thấy an yên.
 

Một bức vẽ dễ thương và những câu thơ mang triết lý nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người của 2 vị Đại đức được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều những ngày qua

Bạn đọc Minh Tuấn khi nhìn những bức vẽ và thơ đã thốt lên “dễ thương quá, bình yên quá, ôi nhẹ nhàng mà an vui. Phút giây đơn độc nhất cũng có thể là phút giây huy hoàng nhất. Khi con thối thất, khi con gục ngã con sẽ tìm lại hình ảnh của Ngài”.

Hay như bạn đọc Thùy Dương thì chia sẻ niềm hoan hỷ: “Trời ơi, quá sức dễ thương”.

Còn với bạn đọc Tuyết Nhung: “Con xin tri ân công đức của các thầy. Con đã từng mong ước một bộ sách như thế này và nay mong ước đó đã thành hiện thực. Giờ con lại muốn ước thêm, ước cho bộ tranh sẽ ngày một nhiều hơn nữa, nhiều hơn nữa để con cùng các em nhỏ được đọc mỗi ngày”.

Nói về nhân duyên có những bức vẽ dễ thương và an lạc này, thầy Nhuận Đức - tác giả của những bức vẽ cho biết - mùa hè năm nay thầy tạo một sân chơi nhỏ cho các em học vẽ và nặn tượng vào mỗi chủ Chủ nhật hàng tuần tại chùa.

ĐĐ.Nhuận Đức bày tỏ: “Xưa nay các em và kể cả người lớn khi chưa hiểu đạo, xem Đức Phật như một vị thần ở trên cao có thể ban phước hay trừng trị nếu chúng ta làm trái ý Ngài. Điều đó thật tội nghiệp, thật đáng thương”.

Và cũng từ suy nghĩ giáo pháp Đức Phật thật sự sống động, thiết thực trong cuộc sống, ĐĐ.Nhuận Đức nghĩ tới việc chuyển tải hình ảnh Đức Phật sao cho thật gần gũi, thật thân thương. “Vì thế, trong tranh của Nhuận Đức, Đức Phật hiện hữu như một người thầy, người bạn, đôi lúc Đức Phật như người cha, người mẹ” - thầy Nhuận Đức chia sẻ.

Ban đầu thầy vẽ để dạy cho các em trong lớp học, nhưng sau đó được ĐĐ.Nhuận Thường (họa sĩ trình bày Báo Giác Ngộ) đề tặng mỗi bức bốn câu thơ. Thấy hay quá nên ĐĐ.Nhuận Đức đưa lên Facebook để mọi người thưởng lãm.

“Chỉ trong một hai ngày nhưng được mọi người hưởng ứng rất tích cực. Điều đó chứng tỏ mọi người luôn tha thiết với đạo, muốn con em được thấm nhuần đạo đức qua hình ảnh Đức Phật cũng như lời dạy của Ngài. Tôi mong sao Phật giáo cần chú trọng nhiều hơn đến lãnh vực giáo dục thiếu nhi. Đây là những mầm non của dân tộc và của Phật giáo trong tương lai” - thầy Nhuận Đức bày tỏ mong ước.

Dưới đây là những bức vẽ và bài thơ ngắn cực kỳ dễ thương đã được nhị vị Đại đức đồng ý đăng tải - dành tặng bạn đọc:Tranh: Nhuận Đức. Thơ: Nhuận Thường   Bài viết: "Đức Phật với tuổi thơ nhìn từ tranh vẽ"
Nhã An - Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

đức phật với tuổi thơ nhìn từ tranh vẽ duc phat voi tuoi tho nhin tu tranh ve tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Lễ húy nhật cư sĩ Chánh Trí Mai đau KhoẠphát hoc Đồng Tháp Đại thọ bách tuế một ï¾ï½½ báºn トo Tu hành trong mùa Vu lan nÃÆ Vu lan cau thực hành của một bồ tát trÃƒÆ Vượt Thủ Đi Thiền Tăng Hoằng pháp ở vùng đất mới Sen sớm thú thưởng trà mới lạ thie n giu p tam ho n chu ng ta duo c an la c Đi bộ ít hay nhiều đều tốt cho sức khau xa loi ich cua nguoi biet an nan sam hoi Những điều cần biết về chất béo BR VT Lễ hội ẩm thực chay Đạo tình Và lòng thành bố thí thoát khỏi tai ác Vì sao ngày càng có nhiều người mắc ung Phật giáo chua tra am Tạm biệt thầy nhà giáo nhà văn Võ vai trò của người phụ nữa trong việc Ăn chay ï¾ ï½½ Một số loại thuốc an thần có thể gây vo ly ấn man Thế GiÃƒÆ giao Dương TÃƒÆ o hoà ti Dinh dưỡng trong phẫu thuật nhung bai hoc quy gia tu cuon sach cach song VÃÆ