Man rợ, theo tôi chi
Đừng học thói trọc phú để ăn thú hoang dã

Man rợ, theo tôi chỉ có thể dùng từ như vậy với hành vi tận diệt thiên nhiên này. Đừng ngụy biện là dân nghèo kiếm sống mà phải bắt chim. Và cũng đừng đua đòi theo thói trọc phú tìm kiếm cao lương mỹ vị đặc sản mà ăn tất tần tật muông thú hoang dã.


Bạn có thể tưởng tượng cảnh những đôi chim sếu thảnh thơi đi ăn ngay bên cạnh thửa ruộng có nông dân đang cày bừa (kể cả máy cày cơ giới) mà không hề e ngại (ảnh).
.  
Sếu trên đồng

Các "vua bếp" có bao giờ nổi tiếng với các món ăn man rợ từ động vật hoang dã? Chẳng lẽ các nhà khoa học lại không thể xác định tính dinh dưỡng (nếu có) từ các "món ăn đặc sản" chế biến từ động vật hoang dã? Tất cả chỉ là vấn đề tâm lý của kẻ trọc phú muốn mình hơn tất cả thiên hạ, ngay cả trong việc ăn, bởi vì tiền thừa thãi quá.

Tôi đang sống ở Nepal. Dân xứ này nghèo hơn dân nghèo ở Việt Nam, thế mà không bao giờ có chuyện bắt một con chim trời ăn thịt, đừng nói là tận diệt theo kiểu ở Hà Tĩnh. Tháng rồi tôi đi làm phim tài liệu về sếu đầu đỏ ở quê Đức Phật.

Khi tôi lội vào một khu ruộng để quay hình tổ sếu ngay trong ruộng lúa, người nông dân chủ ruộng thoạt tiên đã ra dấu không cho: "No egg! No egg!" (Không được lấy trứng!) vì tưởng chúng tôi đến lấy trứng chim (ảnh).

Mặc dù khoảnh ruộng gần 1 công đất không thể trồng trọt vì chim sếu làm tổ, thế mà ông nông dân nghèo còn bảo vệ như thế. Sếu còn bình an sống cạnh con người như thế, các loài chim khác thì sống càng thoải mái hơn.

 

Về Menu

đừng học thói trọc phú để ăn thú hoang dã dung hoc thoi troc phu de an thu hoang da tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

LÃ sám hối Đi bộ loại thuốc bổ khỏi tốn Chọn và chế biến nấm kinh sám hối Bệnh viêm khớp mãn tính Hòa Thượng Đạt Bổn và Chùa Kim Cười Quảng ngữ của Quốc sư Tuệ Trung ở Stress gây nguy hại cho sức khỏe tim giac Vài suy nghĩ về quyền động vật Xuân về trên phố đừng hiểu đạo phật như là một tôn Rối loạn dạng cơ thể 28 viên Chiên khoai giòn tan Màu hạnh phúc Lý Pho tượng như người thật ở chùa Quán chua nghia hoa TT Huế Tảo tháp Tổ sư khai sáng dòng chùa cảnh huống chùa cảnh đẹp tac hai cua dien thoai thong minh voi doi song nen chùa thiên phước buong xa phien nao theo loi phat day chua global vipassana ky quan kien truc the ky xxi de khong uong mot kiep nguoi 30 dieu khong nen tiep tuc lam voi ban than nhung bai hoc quy gia tu cuon sach cach song thuoc la hai huong di thân niem tin chon chanh khoi lam cuoc tinh nu duoi goc nhin phat giao phap phuc phat giao viet nam Thận thái độ cần có khi đọc kinh phật tin Không thất giác chi hiếu tin tuc phat giao Họa còn Các thực phẩm giúp tạo máu Chợ Cách chế biến giữ nguyên dưỡng chất Lại bàn về danh hiệu Bồ tát Quan Thế Tháng Bảy đi qua noi dung 28 pham kinh phap hoa Xin lỗi hoa Quỳnh Bài thuốc giảm béo của lương y Thích Lo Canh chua gợi nhớ quê nhà Chùa mình vẫn kết hoa hồng chứ Con cá cô đơn món chay bánh hoa hồng Xuân này vắng chị nhận